Tin Luot

 


Việt NamTheo các chuyên gia quốc tế, Việt Nam có thể mất $7 tỷ vì nợ xấu.


 


Bão Bopha sẽ thổi vào biển Ðông của Việt Nam trong hai ngày tới, sau khi đánh vào Philippines.


 


Trong năm 2012 có hơn 15,000 doanh nghiệp tại Việt Nam bị phá sản và ngừng hoạt động vì khủng hoảng kinh tế.


 


Xa cảng miền Ðông, Sài Gòn, bắt đầu bán vé xe cho khách trong dịp Tết Nguyên đán năm 2013. Vào dịp Tết, mỗi ngày tại bến xe này có khoảng 50,000 lượt khách.Cộng Ðồng/Ðịa Phương


Một người đàn ông 20 tuổi mang mặt nạ chống hơi ngạt vào cướp một tiệm cà phê Starbuck ở Laguna Niguel, sau đó bị bắt khi say rượu nơi công cộng.


 


Giá xăng tiếp tục giảm trong vòng 56 ngày qua và xuống thấp nhất kể từ trung tuần Tháng Bảy. Giá một ga lông xăng unleaded hôm thứ Hai là $3.72.


 


Rachel Mae Buffet, 25 tuổi, không nhận tội đồng lõa với Daniel Patrick Wozniak, 28 tuổi, người bị tình nghi giết hai sinh viên trường Orange Coast College.


 


Cảnh sát Buena Park bắt giữ ông Cheyenne Mateo Fuimaono, 21 tuổi vì tình nghi có liên quan đến cái chết của bé trai 18 tháng, con của người bạn gái mà anh coi sóc.Hoa Kỳ


Vì tình hình Syria ngày càng rối ren, LHQ ra lệnh di tản tất cả nhân viên ngoại quốc ra khỏi nước.


 


Một chú chó bị lạc sau trận bão Katrina cách đây bảy năm, vừa tìm lại được vẫn còn sống cách nhà chủ cũ 800 dặm.


 


Cả một thị trấn nhỏ ở Louisiana phải di tản khi giới chức tiểu bang phải di chuyển 6 triệu pound chất nổ vì lý do an toàn.


 


Thầy giáo dạy nhạc vào nhà thờ ở Pittsburgh bắn vợ cũ lúc bà này đang chơi organ, xong đi ra rồi trở lại bắn nữa và bị giáo dân bắt.Thế Giới


Một mảnh lá thư còn lại của Hoàng Ðế Napoleon viết cách đây 200 năm đe dọa sẽ cho nổ tung điện Kremlin sau khi rút quân khỏi Moscow, bán đấu giá được$244,000 tại Paris, cao hơn 10 lần giá khởi điểm.


 


Trong một trận bóng đá U-17 tại Amsterdam, Hòa Lan, trọng tài biên 41 tuổi bị một số cầu thủ xông tới đấm đá đã chết khi được đưa tới bệnh viện.


 


Ðô Ðốc D.K. Joshi tư lệnh hải quân Ấn Ðộ nói rằng có thể điều động chiến hạm đến biển Ðông nếu phải bảo vệ các lợi ích của quốc gia mình ở đây.


 


Các chuyên gia quân sự đã xác định 3 vị trí bố trí hỏa tiễn phòng không Patriot ở Thổ Nhĩ Kỳ và NATO sẽ quyết định triển khai trong cuộc họp cấp bộ trưởng của 28 nước thành viên.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đầu năm trò chuyện với em tôi – thơ Nguyễn Tam Phù Sa

Mẹ dạy anh cốt cách tre làng/ gió cách nào vẫn đứng thẳng/ cha dạy anh “Tôi trung không thờ hai chúa”/ nước đục không tắm hai lần

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Ngoại trưởng Mỹ: Thượng đỉnh Trump-Kim sẽ được tổ chức ở ‘Châu Á’

Ngoại Trưởng Mike Pompeo của Mỹ nói ông vừa gởi một nhóm công tác đến “một nơi ở Châu Á” để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Kim Jong Un.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...