NEW YORK, New York (NV) – Hôm Thứ Ba, nguồn tin myfoxny.com loan tin Thị Trưởng Bill de Blasio cho hay hai nhân viên Sở Cảnh Sát New York đã bị những người biểu tình tụ tập tại cầu Brooklyn tấn công.

(Hình minh họa: Spencer Platt/Getty Images)
Khoảng 100 người biểu tình tuần hành từ khu Mahattan tiến về phía khu Brooklyn đã tràn cả lên các làn xe chạy trên cây cầu này. Cảnh sát đã bắt giữ một số người trong nhóm biểu tình về tội cản trở giao thông, còng tay họ lại và dẫn đi. Một số người biểu tình đã phản ứng bằng cách ném gạch đá và rác rưởi về phía các cảnh sát viên đang thi hành nhiệm vụ, có người còn ẩu đả với cảnh sát nữa.
Nhóm người tuần hành tại New York đang tham gia chiến dịch biểu tình chống bạo lực cảnh sát trên toàn quốc mang chủ đề “Mạng Người Da Màu Cũng Quý Vậy.”
Cuộc tuần hành phản đối phát xuất từ công viên Union và dự trù tiến về công trường One Police Plaza, nhưng một số người trong đoàn lại tách ra và tiến qua cầu Brooklyn. (V.P.)



























































































