Không chỉ có xe ‘xịn,’ Bolsa còn có xe ‘bụi’

Xe hơi bụi đời ở Bolsa khá phong phú nhưng dẫn đầu tuổi thọ vẫn là giòng xe của Nhật. Một vòng tìm hiêu xe bụi đời ở Bolsa.
Trên đường phố Bolsa, bạn không chỉ bắt gặp những chiếc xe mới nhất, đắt tiền nhất, mà bạn còn có thể nhìn thấy những chiếc xe “bụi,” “tồi tàn” với tuổi thọ có thể lên tới 15 năm, 20 năm hoặc hơn thế nữa. Như chiếc Ford này đây, nếu không bị bể bánh, vẫn có thể “bon bon” trên đường chứ sợ gì ai!

 

Chiếc xe Honda với bề ngoài móp méo thế này vẫn chạy ngon lành dù tuổi đã gần 20!

 

Bên cạnh những chiếc xe cổ có giá cao dành cho dân sưu tập xe, thì nhiều chiếc thấm đẫm tuổi đời có giá chỉ khoảng $1,000 (chưa đến 23 triệu đồng VN) dành cho người có thu nhập thấp, hay mới biết lái xe không sợ bị cọ quẹt trầy xước, nhưng quan trọng là xe vẫn lăn bánh ngon làn trên đuòng.

 

Chiếc xe Toyota Camry màu trắng đời 1997 này đã chạy gần 200 ngàn miles vẫn được giữ gìn khá đẹp vì do chủ nhân là phụ nữ, giá chỉ khoảng $1,500.
Chiếc Toyota Camry 1990 tuy cũ kỹ nhưng chủ nhân vẫn giữ như một người bạn đời không thể chia tay!
Những xe bụi đời bền bỉ đường trường đa số là xe Toyota của Nhật. Chiếc Toyota Solora sport hai cửa đời 2002 vẫn hiên ngang ngang dọc trên freeway mỗi ngày, bất chấp dáng dấp đã tàn phai theo năm tháng, giá không quá $1,000.
Dòng xe Cadilac một thời vương giả quý phái cũng già theo năm tháng. Các loại xe bụi cũ của Mỹ thường khó bán hơn xe Nhật.
Dòng xe truck Toyota Tundra đời 2000 vẫn là loại xe thồ bền bỉ nhất. Tuy tuổi khá già nhưng vẫn được nhiều người ưa chuộng nên giá vẫn còn khá hấp dẫn trong các loại xe bụi đời.
Honda Accord 1990 hai cửa vẫn còn cái dáng thể thao tuy sức khỏe đã gần kiệt quệ sau gần hai mươi năm phục vụ cho chủ nhân. (Hình ảnh: Dân Huỳnh/Người Việt)
Mời độc giả xem phóng sự “Nghề rửa xe dạo ở Little Saigon”

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Tuna

    Thấy vậy chứ chiếc Camry 2 cửa (Solara) là hàng hiếm đó.

  • Nguyễn

    sao hỏng thấy xe của tui?

  • Nathan

    Cách đây 10 năm mà mua được Honda Accord 2014 :))

Biểu tình chống Trung Tâm Thúy Nga Paris và ViệtFace TV

Mời độc giả xem “Quê nhà quê người” với đề tài “Quan hệ giữa thầy, cô giáo và học sinh”(Phần 2)

Hình ảnh: Hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson đến Đà Nẵng

hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ USS Carl Vinson vừa thả neo tại vịnh Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm viếng 5 ngày nhằm tăng cường quan hệ quân sự giữa Hoa Kỳ và Việt Nam để đối phó với Trung Quốc ở Biển Đông.

Người Sài Gòn nghiêng mình tiễn đưa nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông

Nhiều người dân Sài Gòn đã đến tiễn đưa nhạc sĩ, cựu Đại Tá VNCH Nguyễn Văn Đông về nơi an nghỉ cuối cùng.

Đám cưới đầu Xuân tại Làng Việt Nam trong Hội Chợ Sinh Viên 2018

Đặc biệt hơn, "Đám Cưới Đầu Xuân" Xuân Mậu Tuất 2018, được tổ chức tại Làng Việt Nam của Tổng Hội Sinh Viên Nam California, là một đám cưới thật của chú rể Ngô Đức Hiền và cô dâu Nguyễn My My

Hình ảnh vụ nổ súng trong trường trung học ở Florida

Nikolas Cruz, 19 tuổi, mang súng AR-15 vào trung học Marjory Stoneman Douglas ở Florida nơi anh từng học và bắn chết 17 người và 14 người khác bị thương.