‘Boy’ phải ngủ với ‘boy’

(Hình minh họa: Getty Images)

LTS: “Biết Tỏ Cùng Ai” do cô Nguyệt Nga phụ trách, nhằm mục đích góp ý, chia sẻ những ưu tư, vướng mắc về những vấn đề liên quan đến cuộc sống, đời thường mà quý vị không biết tỏ cùng ai. Thư từ xin gửi về: Người Việt (Biết Tỏ Cùng Ai), 14771 Moran St., Westminster, CA 92683, hay email: [email protected]

Thưa cô, vợ chồng tôi có hai con, sống hạnh phúc và hòa thuận. Chúng tôi có một cặp vợ chồng bạn rất thân. Chúng tôi ở cạnh nhau, cạnh đến độ có thể đi ba bước là có thể qua bếp nhà bạn rót một chén nước mắm đem về.

Vợ chồng người bạn không có con, dù lấy nhau đã lâu và cũng tốn kém tiền của để nhờ chữa trị. Gia đình bạn tôi chỉ có người chồng đi làm, vợ bạn ở nhà, nên nhiều hôm chúng tôi cũng gửi con bên ấy. Nói chung là những đứa con chúng tôi có đến 4 người cha mẹ, mà cách xưng hô cũng cho thấy như thế. Bố Mẹ ruột và Ba Má nuôi.

Một hôm tôi cần ít đồng tiền cash để típ cho người delivery cái nệm, tôi không có đồng nào, nên tôi vào lục ví của chồng để tìm, tôi biết ảnh luôn luôn có ít tiền dự trữ trong ví. Lần này tôi không những tìm ra tiền dự trữ mà còn tìm ra một copy ultra sound của người khám thai. Tam bành lục tặc của tôi nổi lên, túm ông chồng hỏi cho ra đây là của ai. Ổng trả lời quanh co, nhưng toàn là những lời dối trá càng ngày càng xa, nói huyên thiên chi địa… Cuối cùng ổng thú thật là của cô “Má nuôi” của tụi nhỏ nhờ chở đi siêu âm.

Vậy là cô Má nuôi đang có bầu, mà thay vì ông Ba nuôi chở đi siêu âm thì chồng tôi là người chở đi và là người giữ tờ giấy copy kết quả, mà có khi ông chồng thật chưa biết tin vui này!

Thế là thế nào? Hèn gì thằng bé con nhà tôi cứ nói Má nuôi của nó là “boy,” và còn nói thêm, “boy phải ngủ với boy, girl phải ngủ với girl.” Tôi không biết tại sao nó phân biệt rất đúng ai là boy ai là girl, vậy mà cứ nhất quyết nói Má nuôi nó là “boy” và boy phải ngủ với boy. Vậy là “boy” Má nuôi đã ngủ với “boy” nào?

Thưa cô Nguyệt Nga, chuyện quá dễ dàng để biết Má nuôi boy của nó ngủ với boy nào? Thưa cô tôi phải làm gì với hai cái “thằng boy” này?

Hiên

*Góp ý của độc giả:

-Charles L

Thưa chị, câu chị viết ra trong thư: “chuyện quá dễ dàng để biết Má nuôi boy của nó ngủ với boy nào? Thưa cô tôi phải làm gì với hai cái ‘Thằng boy’ này?” vẫn chưa thuyết phục tôi nghĩ rằng, chồng chị đã ngoại tình với vợ của bạn. Có nhiều chuyện trong đời sống xảy ra, ta thấy mười mươi như vậy nhưng thật ra không hề như vậy, chuyện lầm lẫn sự kiện là chuyện thường. Chắc thế nào hồi còn nhỏ chị cũng có học hay đọc truyện “Vợ chàng Trương,” câu chuyện người vợ ở nhà nuôi con chờ chồng, đêm đêm chỉ bóng mình trên vách dối với con rằng đó là cha về. Khi người chồng về, đứa con cứ tình thật mà thưa: Ông không phải là cha của tôi, cha tôi đêm tối mới về…

Câu chuyện đã dạy ta bài học, không nên kết luận vội vã một điều gì, hãy tìm hiểu kỹ càng rồi kết luận. Thêm nữa cái câu của con chị nói: Boy phải ngủ với boy” nó không đủ để kết luận chuyện chồng chị đã ngủ với vợ bạn.

Theo tôi, chị vẫn nên dành thì giờ điều tra vụ này, và người nên hỏi là chồng chị, chứ không phải nóng lên mà chận vợ bạn hạch hỏi, đôi khi hố đó nghe chị.

-ThuyBich

Có gì mà chị phải hỏi người khác? Chị cứ hỏi thẳng cái “ông boy” nhà chị. Rất nhiều người phụ nữ khi chồng ngoại tình thì cứ nhè cái con “Đ. Ngựa” mà chửi, mà xéo xắc, cho rằng chính ả quyến rũ ông boy nhà mình. Ông boy của mình ngu khờ, vô tội bị hắn rù quến. Lạ ghê, nếu ả có rù quến, mình cứ đường ngay mà đi thì đâu có bị sụp hố, đằng này cứ cho là ả rù quến, nhưng cũng tại mình khoái nên mới sinh chuyện.

Tốt nhất là chị cứ đè cổ cái ông boy nhà chị mà khảo là ra thôi. Ăn vụng mà không biết chùi sạch thì phải trả giá. Cứ cho rằng ông chỉ chở đi thôi, thì tại sao một tin vui của gia đình bạn như vậy mà không kể cho vợ nghe, hay ít ra khi vợ khám phá tờ giấy siêu âm cũng nói được câu: Anh định kể với em, chưa kịp kể thì em đã hỏi, đằng này dối quanh dối quẩn, nói thiên nói địa…

Chị về khảo ông boy của chị đi, rồi tính sau.

-Mi mi

Em ủng hộ cái trò lục ví chồng, dĩ nhiên lục kín đáo không cho ổng biết. Mấy ông không tin được, nếu tìm cách vào email, fb thì càng tốt.

*Vấn đề mới:

Thưa cô Nguyệt Nga, năm nay tôi đã 50 tuổi, tôi bị Breast Cancer. Sau khi mổ, Chemo và Radiation, bác sĩ mổ của tôi có đề nghị với tôi làm lại ngực. Bác sĩ nói, chi phí làm lại ngực sẽ không tốn đồng nào, và khuyên tôi nên làm để tự tin hơn, để đẹp hơn, để thấy mình bình thường… ông còn nói thêm, sau này y khoa tiến bộ lắm, nên kỹ thuật làm ngực giả rất đẹp và an toàn.

Thưa cô, tôi là phụ nữ, lúc nhìn vết mổ của mình, tôi có bị shock, tôi thấy mình như bị tật nguyền, khiếm khuyết, tôi có mắc cỡ khi ai vô tình nhìn ngực mình, dù rằng tôi biết họ không có ý gì. Ngay cả chính tôi, tôi cũng không muốn nhìn mình trong gương. Tôi cũng thấy khó khăn khi ăn mặc, mỗi lần đi đâu tôi đứng trước gương lâu hơn, sửa cái này sửa cái kia, coi thử có gì sơ suất “tố cáo” mình bị khiếm khuyết không.

Tôi muốn làm lại ngực.

Dĩ nhiên tôi phải hỏi ý chồng. Anh ấy chống đối kịch liệt, ngay cả các con cũng hùa theo với bố chống đối tôi. Chồng tôi nói, sau ngày tôi bệnh, anh ấy yêu tôi nhiều hơn trước, vậy thì lý do gì mà tôi phải biến thành một người khác khi tình yêu của ảnh dành cho tôi-hiện-tại không thể có một ai thay thế được. Ảnh còn nói: Em thật là kỳ, lấy một vật lạ trong người ra, chịu biết bao nhiêu đau đớn, nay lại muốn bỏ một vật lạ khác vào thân thể, sao điên vậy? Các con tôi thì nói, trong thời gian mẹ bệnh, tụi con quá sức lo âu, nay mẹ không nên vào nhà thương nữa vì những lý do không đáng. Mẹ sao tụi con vẫn yêu mẹ, tụi con không muốn mẹ lại “dao, kéo” nữa.

Những lời can ngăn của chồng và con có làm tôi chùng bước, nhưng tận cùng lòng tôi vẫn tha thiết muốn làm lại ngực. Tôi nghĩ chồng con tôi không trực tiếp “chảy máu” nên không hiểu hết lòng tôi. Tôi cũng mong nghe lời khuyên của những bạn có kinh nghiệm trong chuyện này, xin cám ơn.

*Nguyệt Nga rất mong nhận được sự góp ý của quí độc giả xa gần. Thư góp ý, quý độc giả gửi sớm cho Nguyệt Nga; gửi chậm, tòa soạn không thể đăng được vì đã sang một đề tài khác.

Thư từ gửi về: Biết tỏ cùng ai 14771 Moran Street. Westminster, CA 92683, hoặc [email protected]

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bầy con không nuôi nổi người cha…

Người em xin người anh cho cha ở ngôi nhà lá nhỏ, mỗi ngày chỉ cần cho cha hai bữa cơm là được. Nhưng...

Nên hay không bảo lãnh cha mẹ già sang Mỹ?

Em đang rất mâu thuẫn chuyện, có nên bảo lãnh ba mẹ già, 60 tuổi sống ở miền Tây qua Mỹ (Chicago, Michigan) hay không?

Những phương pháp xuống cân lười biếng nhất

Ngoài việc đi bộ thường xuyên, còn có những phương cách giảm cân được gọi là lười biếng nhất, như nhịn đói, uống nước, ngủ nhiều.

FDA báo động về ‘độn ngực’

Thủ phạm tạo đau khớp và suy nhược cho quý bà có vẻ là sản phẩm độn ngực (những túi silicone chứa chất silicone lỏng hoặc chứa nước mặn) được độn vào vú phụ nữ, với mục đích thẩm mỹ.

Kiều Quan, người gốc Việt được vinh danh ‘Người Phụ Nữ 2019’

Cô được vinh danh không chỉ vì là phụ nữ gốc Việt duy nhất thành đạt trong kinh doanh, mà còn là những đóng góp trong cộng đồng nhiều năm qua.

Đụng xe

Tuổi 62 khó để cho hắn tìm một công việc lâu dài và ổn định. Tui cảm thông cho hắn và thương cho số phận lưu vong, đơn độc nơi xứ người.

Tôi quá chán chồng

Vợ chồng chúng tôi đến với nhau bằng mai mối, tức là không bằng tình yêu đôi lứa, mà chỉ từ sự quen biết của cha mẹ đôi bên.

Ăn nhiều trứng dễ đau tim, uống ngọt nhiều mau chết sớm

Mới đây, một nghiên cứu từ trường Đại Học Harvard cho thấy uống nước ngọt soda có thể làm giảm tuổi thọ.

Dưỡng da từ nguyên liệu thiên nhiên

Công nghiệp làm đẹp và dưỡng da luôn thay đổi không ngừng với các sản phẩm và công nghệ chăm sóc da liên tục được giới thiệu ra thị trường.

4 dấu hiệu cho thấy ‘người ấy’ không thích bạn

Hẹn hò là một trong những giai đoạn hạnh phúc nhất và vui vẻ nhất của những cặp bắt đầu tìm hiểu và đến với nhau.