Chồng nó yêu tôi

(Hình minh họa: Getty Images)

LTS:Biết Tỏ Cùng Ai” do cô Nguyệt Nga phụ trách, nhằm mục đích góp ý, chia sẻ những ưu tư, vướng mắc về những vấn đề liên quan đến cuộc sống, đời thường mà quý vị không biết tỏ cùng ai. Thư từ xin gửi về: Người Việt (Biết Tỏ Cùng Ai), 14771 Moran St. Westminster, CA 92683, hay email: [email protected]

Thưa cô,

Tôi với người bạn thân hay nhắn tin qua lại với nhau. Thì vì là bạn của nhau lâu đời nên nói chuyện thường lan man từ chuyện nọ xọ chuyện kia, phần nhiều là nhắc những buồn vui trong quá khứ. Mới đây nó nhắn tin:

-Mày nhớ anh Cang không, ảnh là tài xế của chú Lưu, người yêu của mầy đó, Sau này ảnh gặp tao ảnh thú nhận là hồi đó ảnh mê thầm cả hai đứa mình.

Một tin nhắn tiếp nó nói: Không chỉ anh Cang yêu thầm mày mà còn một người nữa cũng yêu thầm nhớ trộm mày, nhưng tao chưa bao giờ tiết lộ cho mày biết. Hắn ta hay chuyện trò với mày nên mê mày luôn mà mầy không ngờ hay có biết mà giả lơ.

Nghe nó nói tôi tò mò quá, hỏi ai thì nó trả lời: Ai trồng khoai đất này nữa?

Câu trả lời của nó khiến tôi nghĩ, đây phải là một người rất thân của hai đứa. Ai vậy?

Nó trả lời: Huy chứ ai. Ha ha ha!

-Huy nào?

Tôi rất thành thật khi hỏi vì không biết ai thật. Tôi có nghĩ thoáng qua là chồng nó vì chồng nó tên Huy, nhưng tôi gạt ngay ra khỏi đầu.

Sau đó tôi thấy nó nói qua chuyện khác thì lại càng thấy nghi ngờ của mình là đúng. Tôi cũng lờ đi coi như không đọc mẩu tin nhắn nầy, và tiếp tục nói tào lao đủ thứ như thường lệ.

Nhưng đêm đó tôi ngủ không được vì lời bạn. Tôi nghĩ đây không phải là chuyện quá khứ kể lại cho vui, mà là chuyện nghiêm trọng của bạn, bạn tôi đã ray rứt dữ lắm. Vì chơi với nhau hơn 40 năm mà đến giờ nó mới nói điều này ra.

Thưa cô Nguyệt Nga, thật lòng mà nói thì câu nhắn tin của bạn khiến tôi bị sốc dữ lắm! Chưa bao giờ tôi thấy hay mơ hồ xa gần rằng chồng nó có tình ý với tôi. Anh ấy là người đàng hoàng, đứng đắn, yêu vợ con. Phần tôi, nhất định là không có chuyện đó rồi, chẳng cần nói nhiều. Tôi phân vân giữa việc, nên nói rõ cho nó biết để nó đừng để trong đầu, hay là nên lơ luôn như nó đã lơ? Mà khó chịu quá cô Nguyệt Nga ơi!

*Góp ý của độc giả

-NB

Thời tuổi trẻ học trò khi sinh hoạt trong cùng một nhóm bạn nam nữ, thế nào cũng sẽ phát sinh dăm ba mối tình con, hoặc thành đôi thành cặp, hoặc chỉ là tình đơn phương thầm yêu trộm nhớ đối tượng kia. Với thời gian nếu những cảm giác nhớ thương mong chờ được bộc lộ ra thành thái độ rõ ràng dứt khoát, tất cả mọi người (kể cả đối tượng kia) đều nhận biết được, khi đó mới được gọi là tình yêu. Còn nếu cảm giác cứ dậm chân tại chỗ, với thời gian nó sẽ trở thành một kỷ niệm nhẹ nhàng êm đẹp tinh khôi của thời tuổi trẻ mộng mơ, một chút xao xuyến, một chút nhớ thương, chỉ vậy thôi!

Thời con gái chắc chị phải xinh đẹp, dễ thương, duyên dáng lắm nên mới có lắm chàng để ý, quan tâm như thế. Thế nhưng vì chẳng có duyên nợ với nhau nên họ chỉ có thể là bạn của chị, không hơn không kém. Bây giờ hơn bốn chục năm sau, cô bạn thân của chị (đồng thời cũng là vợ của một trong những anh chàng đó) tiết lộ một bí mật là chồng cô thủa xưa đã từng thầm yêu trộm nhớ chị. Cái cách cô bạn nhắn tin có một chút bông lơn, khi nhớ lại thời trẻ dại với những mối tình học trò nhẹ nhàng chẳng đi tới đâu, đồng thời cũng có một chút khoe ngầm mình mới chính là người chiến thắng trong việc chiếm giữ trái tim chàng. Một chút đùa vui, chẳng hề có hờn ghen nói lẫy gì cả, bạn chị vẫn bình thản vì gia đình cô ấy đang rất hạnh phúc. Và cả gia đình chị cũng hạnh phúc. Vì vậy chị đừng nhạy cảm quá mà suy diễn lệch lạc, quan trọng hóa vấn đề. Chị cứ lơ đi như bạn chị đã từng. Hãy cứ cư xử tự nhiên, bình thường, là bạn bè với vợ chồng họ, chỉ phân trần giải thích khi cô bạn chị nhắc đi nhắc lại nhiều lần hoặc tỏ thái độ khó chịu ghen tuông với chị. Hy vọng chuyện này sẽ không xảy ra.

Chúc chị vui và hạnh phúc.

-Thúy Ly:

Em rất hiểu khi chị nói: “Chưa bao giờ tôi thấy hay mơ hồ xa gần rằng chồng nó có tình ý với tôi. Anh ấy là người đàng hoàng, đứng đắn, yêu vợ con. Phần tôi, nhất định là không có chuyện đó rồi, chẳng cần nói nhiều.” Em hiểu chị không quan tâm đến có hay không có việc anh kia yêu thầm trộm nhớ chị. Chị chỉ care về tình bạn, sao bao lâu bạn chị không nói, nay tự nhiên nói ra, điều này chứng tỏ câu chuyện vẫn nằm trong trí bạn chị lâu nay. Nếu là chuyện không đáng gì thì bạn chị đã bỏ qua, trách là trách bạn chị đã kể ra làm gì những chuyện tế nhị như thế. Em nghĩ, nếu bạn chị lơ thì chị cũng nên lơ đi, chẳng có gì khiến cho chị phải để bụng mà lo nghĩ. Chỉ có điều từ nay khi có dịp gặp lại vợ chồng họ, ít nhiều chị cũng thấy không tự nhiên. Đúng là bạn chị quá kỳ cục.

-Du Tran:

Cô này thiệt mâu thuẫn, đã nói “Phần tôi, nhất định là không có chuyện đó rồi, chẳng cần nói nhiều.” Vậy mà lòng vẫn không yên. Tui tin không nhiều thì ít trong lòng cô cũng có xao động.

Cho dù anh chàng Huy này là ai đi nữa, cô nghe rồi nên bỏ ngoài tai, nghe cũng như chưa bao giờ nghe qua vì anh ta đã có gia đình. Cách giải quyết tốt nhất của cô là “lơ như nó đã lơ” hay “lơ cho dù nó không lơ”, có như vậy thì người bạn thân này của cô mới thấy được cô không có gì hết với anh ấy cho dù anh ấy có yêu cô.

(Hình minh họa: Getty Images)

*Vấn đề mới

Trước hết xin nói sơ qua về tôi, là một sĩ quan quân y QLVNCH, sau 75 tù cải tạo 6 năm, qua Mỹ HO 7. Qua tới Mỹ cũng phải đi học lại rồi làm trong Medical cho đến bây giờ. Xin phép gọi cô Nguyệt Nga bằng “chị” vì tôi nghĩ chắc cô và tôi cũng cỡ tuổi tác với nhau thôi.

Hôm nay tôi trình bày một vấn đề, mà theo tôi, xảy ra khá phổ biến với những người có tuổi. Một số không nhỏ những người trên 65 cho rằng mình già, và họ thờ ơ với những sinh hoạt “tuổi trẻ” như nhảy đầm, ca hát… Có người còn cho việc tham gia những sinh hoạt trên là “cưa sừng làm nghé” “làm trò chướng mắt”…

Theo tôi, về cơ thể thì có thay đổi theo thời gian, nhưng quan trọng là tinh thần và sự suy nghĩ của mình. Ngày nay tuổi thọ càng ngày càng kéo dài thêm, người ta sống đến 80-90 thậm chí 100 là thường. Tại sao chúng ta lại ngoảnh mặt với cuộc sống? Chúng ta không nên quá đáng như tuổi teen, nhưng tại sao lại không có quyền sống vui vẻ, ăn diện? Hai vợ chồng tôi lấy nhau 35 năm, con cái sự nghiệp cũng ổn định, thế cho nên bây giờ là lúc mình sống cho mình nhiều hơn trước. Tụi tôi cũng còn mê nhảy đầm (dance), mê đi đây đó, lâu lâu cũng mê ăn nhưng sợ mập!

Bây giờ đi thẳng vào vấn đề các viên thuốc màu xanh Viagra. Đây là một vấn đề tế nhị mà tuổi cỡ 65-70 nên hiểu để thấy phải có cách đối phó cho vui vẻ: Cơ thể của đàn ông và đàn bà khác nhau khi ở lứa tuổi từ 50 trở đi. Ở tuổi này các bà bước vào thời kỳ gọi là mãn kinh (aftermenopause), vấn đề sinh lý thay đổi, giảm cảm giác ham muốn (trời sinh vậy) nên các quý bà từ từ tránh xa chuyện vợ chồng thân mật gần gũi. Nhưng các quý ông không bị bất cứ trở ngại nào (nhiều ông vẫn có thể có con ở lứa tuổi trên 80) sinh ra tình trạng hụt hẫng trong gia đình, trong vợ chồng. Heo đói mà nồi cám heo hết rồi làm sao nó không kêu được phải không? Cho nên các ông khó mà “sống bình an với quãng đời ngắn ngủi còn lại”. Biết thế nên các chị phải tính sao cho hay, nói thật tôi cũng bị qua rồi, không có gì bực mình bằng tối đi ngủ thỉnh thoảng khều khều một chút thì bà xã cứ: Ngủ đi. Chán thật! Và quí vị phụ nữ có biết rằng đó cũng một phần làm cho mấy “thầy” thích về Việt Nam gặm cỏ non.

Theo tôi để cho cuộc sống lứa đôi viên mãn, các chị cũng phải xem lại mình, ăn diện chải chuốt chút đỉnh, cũng nên dùng kem, thuốc và có thể dùng thêm các loại lubricants mua ở CVS… và đôi khi cũng nên thay đổi cảnh quan, hai vợ chồng nếu được nên đi du ngoạn đây đó, đi biển và thỉnh thoảng xem phim với nhau những loại phim tình cảm lãng mạn, có bầu không khí riêng tư đừng kéo theo con cháu mất tự do.

Trên đây là ý kiến của cá nhân tôi, xin quý vị, nhất là quý vị phụ nữ góp ý để có tiếng nói của “phe bên kia” cho cân bằng quân số. Xin cám ơn.

John Trần

*Nguyệt Nga rất mong nhận được sự góp ý của quí độc giả xa gần. Thư góp ý, quý độc giả gửi sớm cho Nguyệt Nga; gửi chậm, tòa soạn không thể đăng được vì đã sang một đề tài khác.

Thư từ gửi: [email protected]

Mời độc giả xem video nấu ăn “Cách làm tôm hùm xào mì udon đơn giản”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thế giới mênh mông

Mẹ mất khi anh ấy còn quá nhỏ, nên hình ảnh của Mẹ trong ký ức của anh ấy êm đềm biết bao. Dù trải qua bao sóng gió cuộc đời, nhưng mỗi lần nhớ về Mẹ đều là những hoài ức đẹp.

Các sao ‘xúng xính’ tại lễ trao giải âm nhạc Grammy Awards

Grammy không chỉ là dịp để tôn vinh những thành tựu của các nghệ sĩ trong năm 2018 vừa qua mà còn là nơi để các sao khoe dáng.

Cách đổ bánh khọt

Bánh khọt ăn ngon khi còn nóng giòn, có thể cuốn trong cải xanh hay xà lách, cùng với rau thơm, chấm nước mắm chua chua ngọt ngọt.

Làm sao cho bạn ấy hỏi cưới

Cháu muốn cưới cho rồi, nhưng chẳng lẽ giờ cháu quỳ gối rồi hỏi có “Marry me” không? Dù gì cháu cũng phải giữ thể diện đàn bà con gái.

Thuốc hết hạn vẫn còn hữu dụng

Phải hiểu rằng, ngày mãn hạn ghi trên lọ thuốc chỉ có nghĩa là, sau ngày ấy, hãng thuốc không bảo đảm hoàn toàn 100% công hiệu của thuốc. 

Độc thân trong ngày Valentine là chuyện nhỏ!

Nếu bạn đang có dự định gì trong ngày lễ tình nhân thì hãy mạnh dạn lên và đây là một vài gợi ý dành cho bạn, theo trang mạng Elite Daily.

Những loại thực phẩm cấp ẩm cho làn da

Dưới đây là năm loại thực phẩm sau sẽ giúp da mịn màng và có đủ ẩm trong thời tiết khắc nghiệt, theo trang mạng Byrdie. 

Chẳng biết ra sao ngày sau (*)

Thật sự con không biết con có đi ngược thời đại không, khi ai cũng ước mong sang Mỹ, còn con thì không hề vậy. Con không biết mình nên làm gì

Cách làm bánh hạnh nhân

Đây là loại bánh dễ làm nhưng lại ăn rất ngon. Lấy bánh ra để nguội, cho vào hộp hoặc túi ni long để bánh được giòn lâu.

Tôi mổ bướu cổ

Tháng Ba, 2018, tôi đo vòng cổ thấy bướu to hơn vài milimet tôi xin bác sĩ gia đình “Tôi muốn mổ bướu cổ.”