Không quân Kenya oanh kích, hạ 60 phiến quân Somalia


NAIROBI, Kenya (AP) –
Một phát ngôn viên quân sự Kenya cho hay ít nhất 60 phiến quân bị giết trong cuộc không tập nhắm vào căn cứ của một nhóm có liên hệ với al-Qaeda đang bị quân đội Kenya săn lùng trong lãnh thổ Somalia.

Hai binh sĩ Kenya trong căn cứ tại thành phố biển Bur Garbo, Somalia, trong tấm hình chụp 14 tháng 12. Quân đội Kenya cho hay ít nhất 60 phiến quân bị giết trong cuộc không tập nhắm vào căn cứ của một nhóm có liên hệ với al-Qaeda trong lãnh thổ Somalia. (Hình: AP Photo/Ben Curtis, File)

Ðại Tá Cyrus Oguna hôm Thứ Bảy cho hay các cuộc không tập tại thị trấn Gabaharey hôm Thứ Sáu được tiến hành sau khi có mật báo rằng phiến quân al-Shabab đang tập trung nơi này để được tiếp tế nhiên liệu cho xe của họ.

Ðại Tá Oguna cho biết số thiệt mạng trong cuộc không tập có thể còn cao hơn nữa.

Kenya đưa quân vào quốc gia láng giềng Somalia hồi Tháng Mười năm ngoái để truy lùng thành phần phiến quân al-Shabab sau khi nhóm này thực hiện các cuộc bắt cóc trên lãnh thổ Kenya, kể cả bốn người Âu Châu. Các vụ bắt cóc này đe dọa kỹ nghệ du lịch của Kenya, một nguồn tài chánh quan trọng của quốc gia này. Lực lượng al-Shabab chiến đấu chống lại chính phủ trung ương ở Somalia, hiện được Liên Hiệp Quốc ủng hộ. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump dự trù gặp TT Putin vào giữa Tháng Bảy

Tổng Thống Donald Trump của Mỹ và Tổng Thống Vladimir Putin của Nga dự trù gặp nhau trong thời gian nhà lãnh đạo Hoa Kỳ thăm Anh và dự hội nghị thượng đỉnh NATO vào giữa Tháng Bảy.

Đắt nhất thế giới: Một chỗ đậu xe ở Hồng Kông giá $760,000 Mỹ kim

Một chỗ đậu xe trong khu chung cư hạng sang Ultima ở Ho Man Tin, thuộc khu bán đảo Cửu Long (Kowloon) ở Hồng Kông, mới đây được bán với giá $760,000.

Kim Jong Un, Tập Cận Bình tăng cường hợp tác ‘chiến lược và chiến thuật’

Ông Kim Jong Un, chủ tịch Bắc Hàn, và ông Tập Cận Bình, chủ tịch Trung Quốc, thảo luận các biện pháp để gia tăng hợp tác “chiến lược và chiến thuật” giữa hai quốc gia, trong cuộc họp thứ nhì hôm Thứ Tư.

Dân biểu Nam Hàn trình dự luật cấm ăn thịt chó

Một dự luật theo đó ngăn không cho giết chó lấy thịt đang được một số dân biểu Nam Hàn đưa ra nhằm chấm dứt tình trạng ăn thịt chó ở quốc gia này.

TSA cấm đem chai lọ lớn đựng chất bột lên phi cơ tới Mỹ

Cơ quan điều hành an ninh vận chuyển Mỹ (TSA) hôm Thứ Tư ngày 20 Tháng Sáu khởi sự cấm việc hành khách từ các phi trường ở ngoại quốc đem theo mình các hộp hay chai lọ lớn

Đức Giáo Hoàng lạc quan việc cải thiện quan hệ với Bắc Kinh

Đức Giáo Hoàng Francis hôm Thứ Tư ngày 20 Tháng Sáu bày tỏ sự lạc quan về việc cải thiện mối quan hệ giữa Vatican và Trung Quốc, bác bỏ chỉ trích cho rằng Tòa Thánh bán đứng

Chìm phà ở Indonesia, gần 200 người thiệt mạng

Gần 200 người thiệt mạng khi một chiếc phà chìm ở hồ Lake Toba trong tỉnh North Sumatra, Indonesia, hôm Thứ Hai.

Đức Giáo Hoàng chỉ trích chính sách tách rời trẻ em của TT Trump

Đức Giáo Hoàng Francis chỉ trích chính sách chia cắt gia đình di dân bất hợp pháp, bằng cách tách rời trẻ em khỏi cha mẹ, của chính quyền Donald Trump.

Canada trở thành quốc gia thứ nhì trên thế giới cho hút cần sa

Thượng Viện Canada hôm Thứ Ba thông qua một dự luật liên bang, chính thức cho phép người dân quốc gia này sử dụng cần sa giải trí.

Nếu Trung Quốc trả đũa mậu dịch, Mỹ sẽ đánh thuế thêm $200 tỉ hàng hóa

Tổng Thống Donald Trump vừa ra lệnh cho đại diện thương mại Mỹ phải chuẩn bị tăng thuế quan đánh vào số hàng hóa trị giá chừng $200 tỉ nhập cảng từ Trung Quốc, đưa hai quốc gia đến gần hơn cuộc chiến mậu dịch.