Nga nói ‘có ma túy’ trên tàu Greenpeace

 

MOSCOW, Nga (NV) Giới chức điều tra của Nga vừa đưa ra một tố cáo mới đối với 30 thành viên nhóm bảo vệ môi trường Greenpeace, nói rằng họ tìm thấy “ma túy” trên chiếc tàu của những người này bị bắt hồi tháng trước.

Theo một bản tin của hãng thông tấn AFP, tổ chức Greenpeace ngay lập tức bác bỏ tố cáo này, nói rằng đây là chiến dịch “bôi nhọ” họ.



Thành viên Greenpeace biểu tình trước Tòa Ðại Sứ Nga ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, yêu cầu thả những người bị bắt. (Hình: Ozan Kose/AFP/Getty Images)

Ủy Ban Ðiều Tra của Nga nói rằng cảnh sát tìm thấy “bột ma túy” trên tàu Arctic Sunrise, mang cờ Hòa Lan, sau khi 30 thành viên của tổ chức này, mang quốc tịch 18 quốc gia, bị bắt trong lúc phản đối một dự án khoan dầu ở gần Bắc Cực hồi tháng trước.

Phía Nga còn cho rằng một số dụng cụ trên tàu được sử dụng với “hai mục đích” và “có thể dùng không chỉ với mục tiêu bảo vệ môi trường.”

Sau khi bắt, lực lượng an ninh Nga kéo chiếc tàu phá băng này về hải cảng Murmansk, cách Moscow gần 2,000 cây số về phía Bắc.

An ninh của Nga liên tục khám xét chiếc tàu sau khi các nhà hoạt động bảo vệ môi trường bị bắt.

Ngoài chuyện nói có ma túy trên tàu, giới điều tra còn nói rằng họ đang tìm hiểu xem “có phải chiếc tàu Arctic Sunrise cố tình đâm vào tàu của tuần duyên Nga,” gây nguy hiểm cho binh sĩ. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Di dân Honduras phá hàng rào Guatemala, tràn vào Mexico

Người trong một đoàn di dân khoảng hơn 3,000 người từ Honduras đã phá hàng rào biên giới Guatemala rồi sau đó tràn vào lãnh thổ Mexico.

Xe lửa tông đám đông tham dự lễ hội ở Ấn Độ, ít nhất 58 người chết, 200 bị thương

Cảnh sát Ấn Độ cho biết có ít nhất 58 người thiệt mạng và 200 người bị thương sau khi bị xe lửa tông tại một lễ hội tôn giáo ở vùng Bắc Ấn Độ.

Mỹ và Nam Hàn lại hủy tập trận lớn để ‘tỏ sự mềm dẻo’ với Bắc Hàn

Quân đội Mỹ và Nam Hàn vừa quyết định hủy bỏ thêm một cuộc tập trận lớn nữa trong năm nay, theo một giới chức Ngũ Giác Đài.

Đức Giáo Hoàng Francis muốn thăm Bắc Hàn

Trong chuyến thăm viếng Nam Hàn, Đức Giáo Hoàng Francis cho biết ngài muốn đến Bình Nhưỡng và gặp Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn.

Chồng giả chết, vợ không biết, kéo hai con chết theo

Một phụ nữ ở Trung Quốc mới đây đã tự tử cùng với hai con sau khi nghe tin chồng mình đã chết--nhưng bà không biết rằng ông ta chỉ giả chết để gia đình được hưởng tiền

Nổ súng ở dinh tỉnh trưởng Afghanistan sau cuộc họp với Tư Lệnh Mỹ

Hôm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, đã xảy ra vụ nổ súng tại một dinh tỉnh trưởng ở Afghanistan, sau cuộc họp cao cấp có cả sự hiện diện của tư lệnh quân đội Mỹ tại Afghanistan

Canada trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới

Canada trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới. Tại Toronto, người hút cần sa tụ lại với nhau ngay sau khi biết tin.

Mải xem phone, không biết con rớt xuống đường xe lửa

Một bé gái bị một phen hoảng sợ hôm Thứ Ba, ngày 16 Tháng Mười, sau khi rớt xuống dưới một toa xe lửa đang đậu ở Bắc Kinh, trong lúc bà mẹ mải mê nhìn vào màn hình đi

Ngoại trưởng Mỹ gặp giới lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ về vụ ông Khashoggi

Một tờ báo thân chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ hôm Thứ Tư, ngày 17 Tháng Mười, đăng tải một bài tường thuật với các chi tiết rùng rợn về việc ký giả Jamal Khashoggi bị giết tại tòa lãnh sự

Nổ súng trong trường đại học ở Crimea: 17 người chết, hàng chục bị thương

Một giới chức chính phủ Nga hôm Thứ Tư, ngày 17 Tháng Mười, nói rằng một sinh viên đã nổ súng trong một trường đại học kỹ thuật nơi đây, khiến 17 sinh viên khác thiệt mạng và hơn 40