CAIRO, Ai Cập (NV) – Một quả bom nặng 12 kg có chứa chất TNT nổ tại một nhà thờ Thiên Chúa Giáo Coptic chính ở thủ đô Cairo, Ai Cập, hôm Chủ Nhật làm ít nhất 25 người thiệt mạng, CNN trích lời hãng thông tấn MENA của nhà nước Ai Cập cho biết.
Tiếng nổ làm rung chuyển nhà thờ ở khu Abbassyia của thành phố vào sáng sớm.
Ít nhất 25 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, theo cơ quan truyền thông Al-Ahram của chính phủ cho biết, dẫn nguồn tin của Bộ Y Tế.
Vụ nổ xảy ra tại nhà thờ nhó St. Peter and St. Paul dính liền với nhà thờ chánh tòa St. Mark’s Coptic Orthodox Cathedral, Linh Mục Paul Halim, phát ngôn viên giáo hội, nói, theo Al-Ahram.
Cuộc tấn công nhắm vào một trong những nhà thờ biểu tượng của Thiên Chúa Giáo Coptic, một nhóm tôn giáo lớn ở Ai Cập.
Giáo Hội Thiên Chúa Giáo Coptic, qua trang Facebook của mình, cho biết như sau: “Trong lúc chúng tôi đau buồn vì hành động bạo động và khủng bố nhắm vào giáo dân, chúng tôi cầu nguyện cho những người tử vì đạo và những cho những người bị thương.”
Sau đó, các lực lượng an ninh Ai Cập kiểm tra bên trong nhà thờ chánh tòa St. Mark.
Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm vụ đặt bom này. (Đ.D.)

















































































