Cảnh sát Paris dẹp khu cắm lều trên phố của người di dân

Nhân viên hữu trách dọn dẹp khu cắm lều của di dân tại Paris, Pháp. (Hình: AP Photo/Michel Euler)

PARIS, Pháp (NV) – Cảnh sát Pháp hôm Thứ Ba dẹp bỏ khu cắm lều ở phía Bắc thủ đô Paris, nơi có khoảng hơn 1,000 di dân, phần lớn từ Afghanistan, Sudan và Eritrea kéo đến ở trong các điều kiện sinh sống tồi tệ từ nhiều tháng nay.

Hàng trăm cảnh sát được đưa đến từ trước lúc rạng đông để giải tán di dân, sống bên lề các con đường lớn dẫn vào Paris, theo một phái viên AFP.

Khu cắm lều ở Porte de la Chapella này chỉ cách một trạm trung chuyển được giới chức thủ đô Paris thành lập cho di dân chừng mấy thước, nhưng không có đủ chỗ cho mọi người.

Các “trại bất hợp pháp” này là mối đe dọa trầm trọng về an ninh và y tế, cho cả di dân và dân chúng địa phương, theo bản thông cáo của cảnh sát Paris, được AFP loan tải.

Chừng 350 cảnh sát viên cùng khoảng 100 nhân viên xã hội và thiện nguyện tham dự vào việc giải tán trại này.

Chính phủ Pháp phải đợi đến ngày Thứ Ba mới tiến hành cuộc giải tỏa vì không đủ cảnh sát cho nỗ lực này do họ phải bảo vệ cuộc bầu cử vừa qua.

Tháng qua, một đám cháy lớn thiêu rụi khu cắm lều lớn nhất của di dân tại Pháp, với khoảng 1,500 sinh sống, gần cảng Dunkirk, vốn xảy ra sau khi có hỗn chiến giữa hàng trăm người Afghanistan và người Kurd. (V.Giang)

Mời độc giả xem bình luận Macron, Trump, Putin và Âu Châu (½)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Trump-Kim đều muốn cứu thượng đỉnh Singapore

ổng Thống Donald Trump, hôm Thứ Sáu ngày 25 Tháng Năm, bày tỏ sự hân hoan đón nhận sự trả lời của phía Bắc Hàn rằng "vẫn cho Mỹ thời gian và cơ hội"

Nổ tại một nhà hàng ở Canada, 15 người bị thương

Một tiếng nổ do “một thiết bị tự tạo” gây ra tại một nhà hàng Ấn Độ trong một khu thương mại ở khu ngoại ô Mississauga thuộc Toronto, Canada, làm 15 người bị thương.

Cựu danh thủ bóng đá Brazil cưới hai cô một lúc

Cựu danh thủ bóng đá Ronaldinho của Brazil sẽ cưới hai cô trong một buổi lễ vào Tháng Tám tới đây, theo tờ báo O Dia ở Rio de Janeiro.

TT Trump ngưng họp thượng đỉnh, Kim Jong Un hứa sẽ chờ

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Nỗ lực của Mỹ ổn định tái thiết Afghanistan coi như thất bại

Nỗ lực kéo dài 17 năm qua của chính phủ Mỹ nhằm ổn định và tái thiết Afghanistan sau khi lật đổ chế độ Taliban coi như không thành công

Kho bom đạn của Mỹ đang bị giảm

Quân đội Mỹ đang ngày càng cạn nguyên vật liệu để chế tạo bom và mối quan hệ căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump với Trung Quốc có thể tạo ra nhiều khó khăn hơn.

Quanh chuyện thượng đỉnh Trump-Kim ‘tan vỡ’

Chỉ vài giờ sau khi gởi thư cho Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn cho biết hủy bỏ cuộc họp thượng đỉnh ở Singapore, Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông “đang chờ” để xem lãnh tụ Bắc Hàn có muốn “tái tham gia cuộc đối thoại mang tính xây dựng” hay không.

Mỹ rút lời mời Trung Quốc dự thao dượt hải quân quốc tế

Bộ Quốc Phòng Mỹ hôm Thứ Tư ngày 23 Tháng Năm rút lại lời mời Trung Quốc tham dự cuộc thao dượt hải quân quốc tế, lấy lý do vì các hành động của quốc gia này tại Biển Đông.

Tổng thống Ukraine bị tố chi cho ông Cohen $400,000 để dàn xếp gặp TT Trump

Tổng Thống Petro Poroshenko của Ukraine bị tố trả $400,000 cho ông Michael Cohen, luật sư riêng của Tổng Thống Donad Trump, để ông này dàn xếp cuộc gặp gỡ với nhà lãnh đạo Mỹ hồi Tháng Sáu, 2017.