Một ông Úc đang ngụp lặn đâm đầu vào cá sấu, may mắn sống sót

Một con cá sấu nước lợ ở Úc (Hình: Ian Waldie/Getty Images)

LIZARD ISLAND, Úc (NV) – Một người đàn ông vô tình đâm đầu vào một con cá sấu khi đang lặn ở vùng Bắc Úc, may mắn thoát chết với các vết xây xướt nhẹ, trong khi giới chức trách nhiệm động vật hoang dã tìm kiếm con cá sấu này.

Con cá sấu, dài khoảng 2 m (chừng 6.5 feet), có vẻ cũng hốt hoảng và “có phản ứng phòng thủ” khi người đàn ông kia “vô tình” đâm đầu vào nó khi đang lặn hôm Chủ Nhật gần đảo Lizard Island trong tiểu bang Queensland, theo bản tin của hãng thông tấn AFP.

“Người đàn ông này chỉ bị các vết trầy xướt ở đầu và được chữa trị các vết thương không đe dọa đến tính mạng trên đảo,” theo một phát ngôn viên cơ quan bảo vệ môi trường.

“Các giới chức trách nhiệm động vật hoang dã đang tìm kiếm con cá sấu,” nguồn tin này cho biết thêm.

Vùng nước quanh đảo Lizard Island là nơi có nhiều cá sấu và chính quyền phải dựng các bảng cảnh báo dân chúng khi đến bơi, AFP cho hay.

Trong một vụ khác hôm Chủ Nhật, người ta tìm thấy một con cá sấu bị chặt đầu gần Innisfail ở Quensland, khiến giới hữu trách phải cảnh cáo rằng giết cá sấu là vi phạm luật. Nguồn tin từ giới hữu trách cho hay con cá sấu này dài khoảng 4 mét.

Chỉ mới tháng qua, một người đi câu bị một con cá sấu đớp chết gần Innistail, trong khi một thiếu niên may mắn thoát nạn và chỉ bị gãy xương khi bị con cá sấu ngoạm vào tay lúc nhảy xuống con sông nơi này, cũng theo AFP.

Các vụ tấn công xảy ra liên tiếp khiến nhiều người đòi phải tiêu diệt cá sấu.Tuy nhiên giới hữu trách cho hay điều này sẽ không giải quyết vấn đề.

Ở Úc, nếu giết cá sấu có thể bị phạt tới 27,425 Úc kim (khoảng $20,700). (V.Giang)

Đối lập Venezuela kêu gọi quân đội làm cách mạng chống chế độ


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ chưa quyết định việc hủy tăng thuế quan nhắm vào Trung Quốc

Bộ Trưởng Tài Chánh Mỹ, ông Steven Mnuchin, trong một cuộc họp đã đưa ra đề nghị tháo gỡ một phần hay toàn bộ việc tăng thuế quan nhắm vào hàng nhập cảng từ Trung Quốc

Thêm một đoàn di dân ‘caravan’ trên đường tới Mexico

Hơn 1,700 người dân Honduras hướng về phía biên giới Mexico, hình thành một đoàn caravan mới của di dân với hy vọng sẽ tới được Mỹ.

Luật sư riêng của TT Trump: ‘Không hề nói không có thông đồng’ với Nga

Luật sư riêng của TT Trump khẳng định ông chưa bao giờ nói không có sự thông đồng giữa ủy ban vận động tranh cử của Trump với chính phủ Nga.

Nghị Sĩ Graham: Tuyên bố rút quân của TT Trump giúp ISIS ‘sừng sỏ’ hơn

Nghị Sĩ Lindsey Graham, chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện Mỹ, nói rằng ông lo ngại là những phát biểu của TT Donald Trump về vấn đề Syria...

Kể chuyện vô tình cho con ăn cay trên mạng, bị cảnh sát ‘hỏi thăm’

Một người đàn ông ở Anh đăng một tấm hình lên Facebook, trong đó ông kể vô tình cho đứa con trai mới chào đời năm ngày ăn cay như thế nào, vậy mà hai ngày sau, cảnh sát đến gõ cửa nhà, “hỏi thăm” ông.

Nổ bom ở Syria, 2 quân nhân, 2 dân sự Mỹ thiệt mạng

Hai quân nhân cùng hai nhân viên dân sự Mỹ nằm trong số những người thiệt mạng sau một vụ nổ bom tự sát khi đang đi tuần tại Syria

Tình nghi chuyển ma túy cho băng gốc Việt, tiếp viên Malaysia bị bắt

Hai tiếp viên phi hành làm việc cho một hãng hàng không Malaysia bị bắt cùng sáu người khác và bị cáo buộc đưa ma túy vào Úc cho một băng tội phạm gốc Việt nơi này

Hạt giống do Trung Quốc gieo trổ mầm trên mặt trăng

Các hạt giống cây vải (cotton seeds) do một phi thuyền Trung Quốc mang lên mặt trăng đã nảy mầm, có thể đánh dấu lần đầu tiên một cây được trồng trên mặt trăng

Đối đầu với Mỹ, Trung Quốc nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược

Trung Quốc hiện đang nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược tầm xa, có khả năng mang theo võ khí nguyên tử, cùng là hình thành hệ thống báo động sớm trên không gian có thể

Mexico phát hiện đường hầm 10 mét bên dưới biên giới với Mỹ

Các giới chức chính quyền Mexico mới phát hiện một đường hầm dài 10 mét bên dưới biên giới với Mỹ, chỗ giáp với tiểu bang Arizona.