Nga nói Bắc Hàn đang chuẩn bị thử hỏa tiễn tầm xa

Hỏa tiễn của Bắc Hàn. (Hình: AP)

MOSCOW, Nga (NV) – Bắc Hàn hiện đang chuẩn bị thử một hỏa tiễn tầm xa, có thể bay tới bờ biển miền Tây nước Mỹ, theo lời một giới chức Quốc Hội Nga vừa trở về sau chuyến viếng thăm Bình Nhưỡng.

Bản tin của hãng thông tấn Nga RIA hôm Thứ Sáu cho hay ông Anton Morozov, một dân biểu trong Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện Nga, và hai dân biểu khác viếng thăm Bình Nhưỡng từ ngày 2 đến 6 Tháng Mười.

Khi trở về, ông Morozov nói rằng Bắc Hàn đang chuẩn bị một loạt các vụ thử hỏa tiễn tầm xa, và ông cũng được cho coi các tính toán cho thấy hỏa tiễn có thể bắn tới vùng bờ biển phía Tây nước Mỹ.

Ông Morozov nói thêm rằng Bình Nhưỡng sẽ bắn một hỏa tiễn loại này trong thời gian rất gần và thái độ của họ đối với Mỹ nói chung đầy sự thù hằn.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters nói rằng những phát biểu như của ông Morozov khiến giá trái phiếu của Bộ Tài Chánh Mỹ tăng cao, vì các nhà đầu tư trong khu vực Á Châu lo ngại về việc Bắc Hàn có thể lại bắn hỏa tiễn, đã chuyển tiền của họ vào nơi được coi là an toàn trong thời buổi có nhiều bất ổn, đó là tại Mỹ. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • Nhiều xấu trai

  Thằng nhóc ,,ỦN ,, này ,,chỉ ,,NỔ ,,thôi , nó có mẹ gì đâu ,,ĐÓI THẤY MẸ ,, toàn là của thằng ,,TẬP , NÓ THUÊ MƯỚN THẰNG NHÓC ỦN ,, ,,HÙ THIÊN HẠ ĐẤY ,,

 • Minh Khánh

  Ông Trump đang chờ cơ hội. Chỉ cần 1 quả nào đó của Ủn bay về hướng nước Mỹ,
  thì ông Trump có lý do nước Mỹ bị tấn công và hành động, lúc đó Tàu cộng cũng sẽ
  im re. Nga cũng chẳng dám làm gì. Chắc là các hệ thống lá chắn ở Nhựt và Nam Hàn
  đã ở vào vị trí sẵn sàng để chống trả. Không biết chắc là Bắc Hàn có bao nhiêu để
  tấn công Nam Hàn và Nhựt, nhưng chắc không quá nhiều như người ta dự đoán.
  Chỉ một lần cho xong tên Ủn và chế độ Bắc Hàn !

TT Trump ngưng họp thượng đỉnh, Kim Jong Un hứa sẽ chờ

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Chiến tranh mậu dịch Mỹ-trung chưa xảy ra (1/2)

Ngô Nhân Dụng: Chiến tranh mậu dịch Mỹ-trung chưa xảy ravideo
Đầu Tháng Tư, khi hai chính phủ Mỹ và Trung Quốc phát lệnh một cuộc chiến tranh mậu dịch, bên này dọa đánh thuế nhập cảng trên hàng của bên kia, mục này đã nhận xét cả hai cùng “Nâng cao, đánh khẽ” và đoán rằng sớm muộn “cuộc chiến có thể xuống thang.”

Nỗ lực của Mỹ ổn định tái thiết Afghanistan coi như thất bại

Nỗ lực kéo dài 17 năm qua của chính phủ Mỹ nhằm ổn định và tái thiết Afghanistan sau khi lật đổ chế độ Taliban coi như không thành công

Mỹ-Trung ngưng chiến mậu dịch, ai lợi, ai hại? (1/2)

Ngô Nhân Dụng: Mỹ-Trung ngưng chiến mậu dịch, ai lợi, ai hại?video
Cuộc “chiến tranh mậu dịch” khó xảy ra vì không đơn giản. Màn “giáo đầu” cho cuộc chiến tranh mậu dịch đã tạm ngưng, chưa biết các màn sau sẽ diễn ra sao. Hiện nay, Tập Cận Bình đang ngồi vững trên cái ghế “chủ tịch suốt đời.” Còn ông tổng thống Mỹ thì lúc nào cũng chỉ nghĩ tới những cuộc bầu cử sắp tới! Thế thôi.

Luật sư của TT Trump bị tố nhận $400,000 để giàn xếp gặp tổng thống Ukraine

Luật sư của TT Trump bị tố nhận $400,000 để giàn xếp gặp TT Ukrainevideo
Luật sư của TT Trump bị tố nhận $400,000 để giàn xếp gặp tổng thống Ukraine

Mùa bão Đại Tây Dương, có thể nhiều bão hơn bình thường

Các khoa học gia thuộc cơ quan Đại Dương và Khí Quyển Quốc Gia (NOAA) hôm Thứ Năm 24 Tháng Năm công bố tiên đoán của họ cho mùa bão Đại Tây Dương năm nay.

Dân Việt Nam lo ngại Luật cho ‘giao đất đến 99 năm’ ở các Đặc Khu

Luật Đơn Vị Hành Chính-Kinh Tế Đặc Biệt (gọi tắt là Luật Đặc Khu) mở đường cho việc hình thành các đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc dự trù được Quốc Hội CSVN thông qua ngày 15 Tháng Sáu tới.

Sờ soạng trẻ nhỏ, mục sư tuyên úy Sở Cảnh Sát Stockton bị bắt

Một mục sư và cũng là tuyên úy của sở cảnh sát thành phố Stockton, ở giữa tiểu bang California, vừa bị bắt giữ vì tình nghi có hành động lạm dụng tình dục hai bé gái hồi tuần qua.

Đổ bậy chất thải cầu tiêu lưu động, lãnh án tù và mất hơn $2 triệu

Chủ công ty Diamond Environmental Services, chuyên cung cấp cầu tiêu lưu động khắp vùng Nam California, với trụ sở chính đặt tại thành phố San Marcos, bị tuyên án năm tháng tù.

Kho bom đạn của Mỹ đang bị giảm

Quân đội Mỹ đang ngày càng cạn nguyên vật liệu để chế tạo bom và mối quan hệ căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump với Trung Quốc có thể tạo ra nhiều khó khăn hơn.