Quốc Hội Nga yêu cầu điều tra truyền thông Mỹ ở Moscow

Tòa nhà CNN ở Hollywood, California (Hình minh họa: DavidMcNew/Newsmakers)

MOSCOW, Nga (NV) – Quốc Hội Nga yêu cầu phải có cuộc điều tra về giới truyền thông Mỹ hoạt động tại quốc gia này để đáp trả điều mà họ coi là sự tấn công vào truyền thông Nga ở Mỹ, đặc biệt là đối với hệ thống RT News do chính phủ tài trợ.

Hạ Viện Nga đòi ủy ban tin tức và viễn thông phải mở cuộc thanh tra hoạt động của đài Radio Liberty, đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA), CNN và các cơ quan truyền thông khác để bảo đảm rằng hoạt động của các cơ quan này phù hợp với luật pháp Nga.

VOA là cơ quan của chính phủ Mỹ, trong khi Radio Free Europe/Radio Liberty là cơ quan tư nhân, bất vụ lợi, được Quốc Hội Mỹ tài trợ.

Ông Konstantin Zatulin, một dân biểu quốc hội Nga, hôm Thứ Sáu yêu cầu mở cuộc điều tra để đáp lại điều ông gọi là “hành động đàn áp” của Mỹ đối với RT.

Ông Zatulin nói rằng ông đưa ra lời yêu cầu này sau khi Thượng Nghị Sĩ Jeanne Shaheen (Dân Chủ, New Hamphsire) tuần này đưa ra dự luật ở quốc hội theo đó cho Bộ Tư Pháp quyền điều tra RT America xem có vi phạm luật về đăng ký nhân viên ngoại quốc (Foreign Agents Registeration Act FARA) hay không. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.