Thị trấn ở New Zealand có quá nhiều việc nhưng thiếu công nhân

KAITANGATA, New Zealand (NV) – Một thị trấn ở New Zealand đang vật lộn với một vấn đề mà cả thế giới đều khao khát, đó là việc làm thì quá nhiều nhưng có quá ít công nhân.

Theo CNBC, Kaitangata, một thị trấn với dân số chỉ vào khoảng 800 người, nhưng lại có hàng trăm việc làm thuộc khu vực nông nghiệp đang cần người điền vào chỗ trống.

Không những thế, thị trấn còn thừa cả nhà cửa dành cho người chịu đến làm việc toàn thời gian.

Tuy nhiên, hôm Thứ Bảy, thị trấn đưa ra thông cáo phủ nhận nguồn tin nói rằng nơi đây sẽ có biệt đãi hậu hĩ đối với ai đến xin làm việc.

Nhật báo San Francisco Gate đăng bài tường thuật nói rằng, Thị Trưởng Bryan Cadogan và các nhà chuyên môn trong thị trấn đề nghị tặng thưởng số tiền tương đương $160,000 để trả chi phí di chuyển cho những ai muốn dọn đến đây làm việc.

Một thông cáo đưa lên trang mạng của thị trấn, trong đó có đoạn viết: “Hiện nay đang có sự loan truyền trên truyền thông quốc tế những thông tin nói rằng chúng tôi sẽ trả $160,000 cho những ai chịu dọn đến Kaitangata để làm việc. Ðiều này hoàn toàn không đúng sự thật.”

Thông cáo đưa ra hôm Thứ Bảy viết tiếp: “Ai dọn đến Kaitangata sẽ không được tặng thưởng món tiền nào và xin vui lòng đừng gọi đến văn phòng thị trưởng hỏi về điều này.”

Tuy nhiên, ông thị trưởng ca ngợi về giá nhà tương đối rẻ tại thị trấn của ông. Ông cũng đề nghị những ai muốn đến sống và làm việc ở Kaitangata, cần phải chấp hành theo luật lệ về di trú hiện hành của New Zealand, đồng thời vào trang tìm kiếm việc của thị trấn để lấy thêm thông tin.” (TP)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT