Ôi tội hồng phúc! (Kỳ 10)

Trường Giang

Minh nuốt thức ăn trong miệng, khẽ lắc đầu bình phẩm. Tuấn há hốc mồm, toan xen vào biện bác thì hắn vội làm mặt khủng bố, tăng âm lượng, hăm dọa thêm:

– Nói thiệt tình nha, Hương mà là em gái tao thì tao đã xách búa tìm mày thanh toán ân oán giang hồ rồi nghen mậy.

Nghe vậy, Tuấn cáu tiết buông nĩa, chống tay lên bàn, trợn mắt ngó Minh trừng trừng:

– Này! Này! Tao ngồi đây để nghe mày lên án tao đấy phỏng?

– Thì tao chỉ muốn giải thích tại sao Hương lại nổi sùng bất tử với mày thôi mà.

Minh thản nhiên rung đùi cười giả lả. Tuấn khuấy nhẹ ly giải khát, não nề lắc đầu chống chế:

– Vẫn biết là Quỳnh Hương có đạo và chủ trương bảo vệ sự sống nhưng nếu thai đã lớn thì không nói làm gì. Đằng này chỉ mới là một tế bào bé tí…

Tuấn ảo não bỏ lửng câu nói. Khiêm bỗng nhiên khoác vào phong thái nghiêm trang, hăng hái giáo huấn một bài:

– Thằng Minh nói đúng đó. Tại mày vô thần nên mày nghĩ đơn giản vậy. Chớ hầu hết các tôn giáo, trong đó có đạo Phật đều không cho phép phá thai. Nhà tao đạo Phật chính tông con nhà nòi mà mậy. Thậm chí, bà chị ruột và bà chị dâu của tao, lúc có bầu, còn không thèm đi khám coi em bé có bị tật không nữa. Bởi vì theo Kinh Trường thọ Diệt tội , phá thai là một trong năm thứ ác nặng, sám hối khó diệt. Cho nên mấy bả biểu, Trời Phật cho sao, nuôi vậy, khám làm chi.

Khiêm chợt trở nên ưu tư trầm mặc khi nhớ đến cô hôn thê da trắng lớn hơn hắn đến 10 tuổi. Khẽ nhấp môi lên cốc bia, hắn hắng giọng than van:

– Hổng bù cho tao đây nè, đang mong một đứa quá trời mà Susane đã lớn tuổi rồi…

– Cứ khéo lo hão. Susane của mày còn trẻ chán. Tao thấy khối bà trên 40 vẫn sinh con chứ lị.

Khoan thai lấy khăn giấy lau miệng, Tuấn choàng tay qua vai Khiêm, thân tình an ủi. Hắn trở lại với giọng bông đùa, hóm hỉnh vỗ lưng chàng:

– Thôi vầy đi hén. Nếu Hương có bầu mà mày không muốn nuôi thì thảy hết qua tao. Sinh đôi, sinh ba gì tao thầu tuốt.

Tuấn lừ mắt, thụi một phát vào vai Khiêm, đẩy hắn ra xa:

– Câm mồm mày đi! Làm như tao là thằng vô trách nhiệm không bằng! Tao ngại là ngại sinh con mà chưa đủ khả năng nuôi cho đến nơi đến chốn, nó sẽ cứng đầu hư hỏng, giống thằng con của anh Tâm. Chứ nếu Quỳnh Hương nhất quyết giữ, tao nào vô tâm bỏ mặc cô ấy nuôi con một mình…

– Biết nghĩ vậy là tốt. Lo làm lành với em Hương lẹ lên nha. Thằng khác đi ngang dzớt mất bây giờ.

Minh gật gù cắt ngang, hài lòng tán thưởng. Hình ảnh gai góc của Tùng vui vẻ sánh vai Hương đi dạo bất giác lướt nhanh trong trí, Tuấn bồn chồn chống hai tay lên đùi, nhăn nhó than thở:

– Quỳnh Hương có buồn nhìn mặt tao đâu.

– Thôi thì chịu khó lắng nghe hai thằng anh mày gỡ rối tơ lòng cho nè…

Ném cho Tuấn một cái nheo mắt thương hại của kẻ cả, Khiêm ngạo nghễ kéo Minh và Tuấn lại gần. Hai chàng luân phiên nhau thì thầm vào tai Tuấn. Chẳng biết họ nói gì mà cả ba phá lên cười khoái trá.

(Còn tiếp) 

Comment Disclaimers / Policy

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ôi tội hồng phúc! (Kỳ 83)

Đến lúc ấy, Diễm vội vơ hết đồ đạc cho vào túi xách, sà lại ngồi sát bên Tuấn, giọng chan chứa tình cảm...

Thêm nhiều huyền thoại về câu chuyện ‘Hồ Nguyệt Cô Hóa Cáo’ (phần cuối)

Nằm trên người nàng suốt buổi, Tiết Giao vẫn chưa chịu xuống, đến nỗi Nguyệt Cô dù vẫn còn ham muốn, nhưng cũng thỏ thẻ bên tai chàng, rằng hãy ngưng cuộc giao hoan, để trở về động đào gặp Thánh Mẫu...

Báo chí trên đường phố Sài Gòn trước năm 1975

Mấy ngày qua trong một quán ăn ở Little Saigon tôi có dịp gặp vài người bạn từ Việt Nam qua, trong khi trò chuyện, một câu hỏi được nêu lên: Tại Sài Gòn hiện nay có bao nhiêu tờ tạp chí văn chương?

Tự do ơi tự do

Đối với riêng tôi, tự do của trí tuệ là thênh thang, vô hạn. Cao ngất. Sâu thẳm. Rộng đến vô biên. Bất chấp thời gian.

Ôi tội hồng phúc! (Kỳ 82)

Ối Giời cao đất dày! Bầu trời như đang xoay tít trên đầu, mặt đất như đang rung chuyển dưới chân, Tuấn chệnh choạng lùi ra sau mấy bước như gã say rượu rồi ngồi phệt xuống mép ghế.

Ôi tội hồng phúc! (Kỳ 81)

Phớt lờ những lời cảnh báo nghiêm khắc của Tuấn về căn bệnh liệt kháng khủng khiếp, Diễm điêu ngoa trả miếng rồi bình thản an tọa bên cạnh chàng, vắt chéo chiếc túi xách tay lên đùi.

Ôi tội hồng phúc! (Kỳ 80)

Tuấn nổi khùng, mở toang cánh cửa hành khách, lôi Diễm xềnh xệch ra khỏi ô tô. Chàng giận dữ bóp chặt hai vai nàng, lắc mạnh, quát to: - Cô báo hại tôi ra nông nỗi này, đã đủ chưa?

Ôi tội hồng phúc! (Kỳ 79)

Tùng bế xốc Hương, nhẹ nhàng đặt nàng ngồi ngay ngắn vào ghế hành khách. Cẩn thận tìm nơi đỗ ô tô an toàn và khóa các cửa lại, chàng lững thững đi vào tòa nhà, lần đến căn hộ cũ của Tuấn, bấm chuông.

Ôi tội hồng phúc (Kỳ 78)

Mẹ kiếp! Thật là lộn ruột, lộn gan mà! Cái thằng khốn ấy, hắn đã phỗng tay trên của chàng, chỉ bởi vì Nguyệt Lão đã có lòng thiên vị, ưu đãi cho hắn cái thế thượng phong là được “nằm vùng” ngay giữa lòng “đối tượng.”

Tiểu thuyết diễm tình Hoa Kỳ

Tiểu thuyết diễm tình, “romance novel,” là loại tiểu thuyết tình cảm bình dân, thuộc loại sách bán chạy nhất trên thị trường sách vở Hoa Kỳ hiện nay. Theo thống kê do Hội Nhà Văn Diễm Tình Hoa Kỳ...