Bệnh Tay-Chân-Miệng phát dữ dội


SÀI GÒN 11-3 (NV) –
Bệnh tay chân miệng bùng phát dữ dội ở các tỉnh phía Nam và miền Trung được mô tả là “tăng chóng mặt” khiến các bệnh viện đều “quá tải” nhưng nhà cầm quyền vẫn không chịu công bố đây là dịch và dù không biết cách đối phó.

Bác sĩ đang thăm khám, điều trị cho trẻ mắc bệnh tay chân miệng tại khoa Nhi, bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. (Hình: VNExpress)

Theo báo Tuổi Trẻ và Thanh Niên và VNExpress, trong một tháng rưỡi đầu năm 2012, cả nước có hơn 6,300 trường hợp mắc bệnh Tay-Chân-Miệng (TCM) trong đó đã có 9 người thiệt mạng. So với cùng thời gian này của năm ngoái thì đã tăng 7.1%.

Ðến giữa Tháng Hai, số trường hợp TCM lên thành 12,400 bệnh xuất hiện tại 60 tỉnh thị cả nước, tăng gấp 7.4 lần so với năm ngoái và số người chết lên thành 11 người. Hầu hết con bệnh là các trẻ em nhỏ.

Cho đến nay, cơ quan y tế ở Việt Nam khuyên rửa sạch tay chân và giữ gìn vệ sinh. Theo báo Tuổi Trẻ, một số bệnh viện như ở Tiền Giang, Vũng Tàu, Ðà Nẵng, Quảng Ngãi, v.v… đã phải kê thêm giường nhưng vẫn không kịp so với số người bệnh dù đã phải 3 tới 4 bệnh nhân trên cùng một cái giường.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhân viên phi trường Đà Nẵng bị tố ném hành lý của khách đi máy bay

Trong lúc vận chuyển hành lý ký gửi từ máy bay xuống thùng hàng, hai nhân viên mặt đất nhiều lần quăng các thùng, gói hàng của hành khách như đồ bỏ.

ASEAN-Trung Quốc họp về COC cuối Tháng Hai

Mười nước ASEAN và Trung Quốc sẽ tiếp tục thảo luận về Bộ Quy Tắc Ứng Xử Trên Biển (COC) khi các bộ trưởng Quốc Phòng và các đối tác khu vực họp cuối Tháng Hai.

Bạn bè ở Canada lập quỹ quyên tiền giúp Việt kiều bị tạt a xít, cắt gân chân

Số tiền ủng hộ chi phí điều trị cho anh Nghiêm và chị Trâm trên trang Gofundme.com đã lên hơn $16,000 sau 3 ngày gây quỹ.

Tạo kiểu tóc Donald Trump và Kim Jong Un miễn phí cho khách

Một thợ cắt tóc ở Hà Nội tặng khách hàng kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.

Nữ sinh giao gà chiều 30 Tết: Bị cưỡng hiếp tập thể trước khi sát hại

Năm bị can khai sau khi lừa nữ sinh chở gà đến chỗ vắng, nhóm này đã bắt giữ, đưa đến một ngôi nhà hoang rồi thay nhau hãm hiếp liên tục 2 ngày trước khi ra tay sát hại.

Trái xoài Việt Nam chính thức được vào thị trường Mỹ

Sau gần 10 năm đàm phán, Hoa Kỳ đã chính thức cấp phép cho trái xoài tươi của Việt Nam được nhập cảng vào thị trường nước này.

Lãnh đạo UBND Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Lãnh đạo Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, 8.100 tỉ đồng của nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Phi cơ hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp xuống Nội Bài

Boeing hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp Nội Bài

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson