Cấm xe 2 bánh vào chợ, tiểu thương méo mặt

 


SÀI GÒN (NV)Lệnh cấm xe gắn máy ra vào chợ Tân Chánh Hiệp, quận 12 đã khiến tiểu thương “méo mặt” vì ế ẩm.


Lệnh cấm này, theo Ban Quản Lý chợ, là để ngăn ngừa nạn xe cháy nổ thình lình có thể gây hỏa hoạn trong khu chợ.


Báo Tuổi Trẻ cho biết, lệnh cấm xe gắn máy ra vào chợ Tân Chánh Hiệp đã được thực hiện từ trước Tết được coi là hậu quả của nạn nổ cháy xe gắn máy liên tiếp xảy ra trong năm qua. Tuy nhiên, theo các tiểu thương buôn bán lâu năm tại chợ này, lệnh cấm đã làm họ bán ế vì khách hàng ngại gửi xe, đi bộ vào chợ. Lâu nay rất nhiều khách hàng, nhất là các công tư chức từ sở làm đi ngang, muốn chạy thẳng vào chợ, dừng lại trước sạp mua một vài món để trở về nhà cho nhanh.
Buôn bán ế ẩm vì chiếc bảng cấm này. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)


Lệnh cấm vào chợ khiến giới bán hàng rong xuất hiện ở lề đường, “sớt” khách của tiểu thương bán sạp phía trong.


Các tiểu thương cũng than phiền lệnh cấm xe hai bánh vào chợ cũng đã khiến họ vất vả khi tìm cách chuyển hàng hóa từ ngoài vào sạp.


Ban Quản Lý chợ Tân Chánh Hiệp trước lệnh này đáp ứng bằng cách hứa hẹn sẽ “dẹp sạch nạn buôn bán hàng rong” phía trước chợ để giành lại khách cho các tiểu thương. Tuy nhiên, dư luận cho rằng việc đuổi bắt người bán hàng rong xem ra rất khó thực hiện so với việc giăng dây, căng rào không cho xe gắn máy vào chợ.


Các vụ nổ cháy xe xảy ra liên tiếp cho đến nay vẫn chưa chấm dứt, theo báo Tuổi Trẻ, cũng đã khiến người dân đi trên các chuyến phà phập phồng sợ hãi. Có người công khai đòi các đơn vị điều hành cầu phà cấm hút thuốc trên phà để ngăn ngừa nạn cháy nổ xe có thể xảy ra đột ngột. (PL)


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tạm đình chỉ các chức vụ của sư đảng viên trụ trì chùa Ba Vàng

Đại diện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, khẳng định đại đức Thích Trúc Thái Minh và chùa Ba Vàng đã "làm tổn thương đến thanh danh Giáo hội, tăng đoàn."

Nữ sinh lớp 10 ở Quảng Trị bị nhiều nam sinh hiếp dâm tập thể

Một nữ sinh lớp 10, trường Trung Học Phổ Thông Nguyễn Hữu Thận, ở xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong đã bị 10 nam sinh cùng trang lứa hiếp dâm tập thể.

Bờ kè kênh Lò Gốm, đường của các miếu Bà Ngũ Hành ở Sài Gòn

Ngày nay đi vô quận 6 Sài Gòn, theo đường Thiệu Trị cũ, nay là Nguyễn Văn Luông, rồi quẹo vô con đường bờ kè kênh Lò Gốm mới mở, du khách có khuynh hướng tín ngưỡng dân gian sẽ hài lòng.

FLC của chủ tịch Bamboo Airways nợ thuế gần $7 triệu trong 5 năm

Công ty FLC vừa nhận được 66 quyết định bắt buộc nộp thuế mà công ty này nợ trong 5 năm qua với số tiền gần $7 triệu.

CSVN lần đầu lên tiếng: Trương Duy Nhất liên quan vụ án Vũ ‘Nhôm’

Nhà báo độc lập Trương Duy Nhất bị Công an CSVN bắt giam vì “có dấu hiệu sai phạm” liên quan đến “mua nhà không qua đấu giá” của “Vũ Nhôm."

Vụ gian lận điểm thi ở Sơn La, 3 công an cấp tá bị ‘kỷ luật’

Ba sĩ quan công an cấp tá tỉnh Sơn La bị “kỷ luật” gồm cả “tước danh hiệu công an nhân dân” liên quan đến vụ gian lận thi cử tốt nghiệp trung học hồi Tháng Bảy năm ngoái.

Bình Phước: Bị xe ben tông chết khi cả nhà đang ngủ

Một chiếc xe ben chở cát đã tông vào căn nhà của người dân khi cả nhà đang ngủ làm 2 vợ chồng chủ nhà thiệt mạng, còn bé gái 3 tuổi may mắn thoát nạn.

Dịch tả heo Phi Châu lan tới 20 tỉnh, Việt Nam lo chặn dịch từ Cambodia

Không những lo chặn dịch từ các tỉnh phía bắc lấn qua miền Trung rồi tới miền nam, nhiều địa phương còn phải lo đối phó với dịch tả heo Phi Châu từ bên Cambodia đổ vào.

Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng ‘gọi vong, cúng oan gia trái chủ’

Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng “gọi vong, cúng oan gia trái chủ” sau mấy ngày dậy sóng dư luận.

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc lại muốn ‘đưa Việt Nam trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất của thế giới’

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc lại muốn “đưa Việt Nam trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất của thế giới”