Cán bộ đua nhau xin ấn đền Trần để thăng quan

 


SÀI GÒN (NV) Bất chấp lệnh cấm lâu nay được lặp đi lặp lại nhiều lần, khoảng 50 xe bảng số xanh, số đỏ của nhà nước Việt Nam rầm rộ đua nhau đến đậu trước cửa đền Trần thuộc tỉnh Nam Ðịnh.


Tin của Thông Tấn Xã nhà nước Việt Nam cho hay, vài trăm cán bộ nhà nước đi trên những chiếc xe này đến phủ phục tại đền Trần để cầu xin được thăng quan tiến chức vào sáng ngày 4 tháng 2, 2012.
Xe bảng số đỏ của quân đội trước đền bà Chúa Kho ngày 14 tháng 2 năm 2011. (Hình: VNExpress)


Tin của Thông Tấn Xã Việt Nam nói rằng, “đếm được gần 50 xe mang bảng số xanh, số đỏ của các cơ quan nhà nước và quân đội Việt Nam chở cán bộ đi lễ đền Trần. Trong số này, đông nhất là xe bảng số 90B của tỉnh Hà Nam. Tiếp theo sau đó là xe từ các tỉnh Quảng Ninh, Thái Nguyên, Thái Bình, Hà Nội… và có cả xe mang bảng số 80A và 80B của các đơn vị chính quyền cấp trung ương.”


Còn theo báo Tiền Phong, mặc dù đã được “chấn chỉnh” từ nhiều năm nay, nhưng nạn sử dụng xe công vào việc riêng vẫn tiếp tục tràn lan.


Từ nhiều năm trở lại đây, xe công tức là công xa được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau của cán bộ nhà nước Việt Nam, từ việc chở hàng quốc cấm, đồ lậu, cho đến buôn vũ khí và cả ma túy.
Cán bộ nhà nước Việt Nam chen chân xin ấn đền Trần để được thăng quan tiến chức. (Hình: Báo Tiền Phong)


Theo VNExpress, sau lễ xin ấn đền Trần để cầu xin được thăng quan tiến chức, sắp tới đây sẽ còn nhiều màn ngoạn mục sử dụng xe công đi lễ bà Chúa Kho tại tỉnh Bắc Ninh. Không thua gì dân thường, ngày càng có nhiều cán bộ ở Việt Nam tin rằng việc cầu bà Chúa Kho sẽ mang lại tài lộc.


Báo VNExpress cho biết, lễ hội đền Bà Chúa Kho vào ngày 14 tháng 2 năm rồi, xe công các nơi đổ xô về tỉnh Bắc Ninh nườm nượp.


Trước đó, chính quyền thành phố Hà Nội ra lệnh cấm xe công đi lễ hội. Tuy nhiên, dư luận cho rằng hình như chính quyền Việt Nam càng cấm việc gì thì việc đó lại càng nở rộ. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Có chủ tịch tỉnh ở Việt Nam tiếp dân 9 phút rồi… đi nhậu

Đại biểu Quốc Hội Lưu Bình Nhưỡng tiếp tục dậy sóng nghị trường khi khẳng định: “Có đồng chí chủ tịch tỉnh tiếp dân đúng 9 phút rồi đi nhậu.”

Một phụ nữ ở Hải Dương bị bắn chết khi đang bán hàng ở chợ

Trong lúc đang bán đậu tại chợ Bến Tắm, người phụ nữ 26 tuổi bị một người đàn ông rút súng bắn liên tiếp vào người, chết tại chỗ.

Lãnh đạo Sài Gòn vẫn tiếp tục hứa hão với dân oan Thủ Thiêm

Buổi gặp lần thứ ba này, người dân, hầu hết là phụ nữ, leo rào cao hơn 2 mét nhưng vẫn không được cho vào hội trường gặp lãnh đạo.

Dân Việt Nam chi $881 triệu để sang Mỹ du học

Du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ tăng năm thứ 17 liên tiếp, đạt 24,325 sinh viên trong năm học 2017-2018, tăng 1,887 người so với năm trước.

Phát hiện thi thể bị đốt cháy đen ở Đồng Nai

Một thi thể phụ nữ nghi bị giết rồi đốt xác phi tang được người dân phát hiện trong bãi cỏ, dưới gốc cây trứng cá ở thành phố Biên Hòa.

Chiếm đoạt tiền tiêu xài, cán bộ xã ở Quảng Trị báo bị cướp để né tội

Một cán bộ xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng báo cáo bị cướp gần 300 triệu đồng, nhằm lấp vào khoản tiền đã chiếm đoạt tiêu xài trước đó.

Bắt 2 sếp MobiFone nhưng 2 cựu bộ trưởng vẫn ‘vô sự’

Ông Cao Duy Hải, cựu tổng giám đốc công ty Viễn Thông MobiFone, và bà Phạm Thị Phương Anh, đương nhiệm phó tổng giám đốc, bị bắt.

Người cha mù ở Quảng Nam hiến thận cứu con nhưng không tiền để ghép

Nghe bác sĩ báo tin thận của mình tương thích để cứu con gái, người cha mù lòa ở xã Quế Cường, huyện Quế Sơn, mừng rỡ nhưng rồi vụt tắt.

Nhiều ngân hàng ở Việt Nam có nguy cơ phá sản vì ‘nợ xấu quá cao’

Tính đến cuối quý 3, 2018, có tới 13 trong số 17 ngân hàng của Việt Nam niêm yết thừa nhận tỷ lệ “nợ xấu” tăng lên.

Việt Nam điều trần tại Ủy Ban Chống Tra Tấn LHQ

Nhà cầm quyền CSVN cử phái đoàn do tướng công an dẫn đầu sang trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Thụy Sĩ điều trần về thực thi Công Ước Chống Tra Tấn...