Cán bộ đua nhau xin ấn đền Trần để thăng quan

 


SÀI GÒN (NV) Bất chấp lệnh cấm lâu nay được lặp đi lặp lại nhiều lần, khoảng 50 xe bảng số xanh, số đỏ của nhà nước Việt Nam rầm rộ đua nhau đến đậu trước cửa đền Trần thuộc tỉnh Nam Ðịnh.


Tin của Thông Tấn Xã nhà nước Việt Nam cho hay, vài trăm cán bộ nhà nước đi trên những chiếc xe này đến phủ phục tại đền Trần để cầu xin được thăng quan tiến chức vào sáng ngày 4 tháng 2, 2012.
Xe bảng số đỏ của quân đội trước đền bà Chúa Kho ngày 14 tháng 2 năm 2011. (Hình: VNExpress)


Tin của Thông Tấn Xã Việt Nam nói rằng, “đếm được gần 50 xe mang bảng số xanh, số đỏ của các cơ quan nhà nước và quân đội Việt Nam chở cán bộ đi lễ đền Trần. Trong số này, đông nhất là xe bảng số 90B của tỉnh Hà Nam. Tiếp theo sau đó là xe từ các tỉnh Quảng Ninh, Thái Nguyên, Thái Bình, Hà Nội… và có cả xe mang bảng số 80A và 80B của các đơn vị chính quyền cấp trung ương.”


Còn theo báo Tiền Phong, mặc dù đã được “chấn chỉnh” từ nhiều năm nay, nhưng nạn sử dụng xe công vào việc riêng vẫn tiếp tục tràn lan.


Từ nhiều năm trở lại đây, xe công tức là công xa được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau của cán bộ nhà nước Việt Nam, từ việc chở hàng quốc cấm, đồ lậu, cho đến buôn vũ khí và cả ma túy.
Cán bộ nhà nước Việt Nam chen chân xin ấn đền Trần để được thăng quan tiến chức. (Hình: Báo Tiền Phong)


Theo VNExpress, sau lễ xin ấn đền Trần để cầu xin được thăng quan tiến chức, sắp tới đây sẽ còn nhiều màn ngoạn mục sử dụng xe công đi lễ bà Chúa Kho tại tỉnh Bắc Ninh. Không thua gì dân thường, ngày càng có nhiều cán bộ ở Việt Nam tin rằng việc cầu bà Chúa Kho sẽ mang lại tài lộc.


Báo VNExpress cho biết, lễ hội đền Bà Chúa Kho vào ngày 14 tháng 2 năm rồi, xe công các nơi đổ xô về tỉnh Bắc Ninh nườm nượp.


Trước đó, chính quyền thành phố Hà Nội ra lệnh cấm xe công đi lễ hội. Tuy nhiên, dư luận cho rằng hình như chính quyền Việt Nam càng cấm việc gì thì việc đó lại càng nở rộ. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phe cánh Nguyễn Phú Trọng củng cố vị thế, nắm chặt quyền lực đảng trị

Nguyễn Phú Trọng “đã quy hoạch” xong cán bộ, chuẩn bị “xây dựng quy hoạch Bộ Chính tr và các chức danh lãnh đạo cho nhiệm kỳ 2021-2026.

Hoãn xử phúc thẩm nhóm ‘Liên Minh Dân Tộc Việt Nam’

Phiên tòa phúc thẩm nhóm thành viên “Liên Minh Dân Tộc Việt Nam” bị vu cho tội “âm mưu lật đổ” bị dời lại vào một ngày khác chưa biết.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

‘Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam’ tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.