Con nghiện ‘cuồng sát’, 1 người chết, 20 bị thương

BÌNH THUẬN (NV) Một nghi can nghi là con nghiện ma túy đã dùng dao đâm chết 1 phụ nữ và làm bị thương 20 người khác ở tỉnh Bình Thuận.









Nghi can Nguyễn Văn Tiến sau khi bị bắt. (Hình: Báo Thanh Niên)


Theo báo Thanh Niên, vụ “cuồng sát” này xảy ra vào trưa Chủ Nhật, 12 tháng 8 tại khu phố Hải Tân 1, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.


Nghi can bị bắt tên là Nguyễn Văn Tiến, 27 tuổi, là một cư dân của địa phương.


Chủ tịch thị trấn Nguyễn Quốc Dũng, kể với báo Thanh Niên: “Dân phòng dùng roi điện chích nhưng tên nghiện không gục ngã mà lao vào chém cả công an, khiến hai công an thị trấn cũng bị thương.”


Tổng cộng có 21 người bị chém, trong đó có Nguyễn Thành Ðạt 12 tuổi và Nguyễn Thiệu Tường mới có 6 tuổi. Một người bị chém đến chết là bà Nguyễn Thị Liên, 48 tuổi, buôn bán ve chai.









Tang lễ của nạn nhân Nguyễn Thị Liên, 48 tuổi. (Hình: Báo Thanh Niên)


Báo Thanh Niên kể rằng, sau khi dự một đám cưới, nghi can đã vào một quán nước để uống cà phê, rồi bất ngờ rút dao giấu trong người ra “lao vào một nhà dân ven đường chém trọng thương cả bốn người trong gia đình đang ngủ trưa.”


Sau đó kẻ tấn công tiếp tục đuổi chém người đi đường một cách “loạn xạ.”


Theo trưởng khu phố Hải Tân 1, ông Trần Văn Sơn, cho biết, nghi can Tiến nghiện ma túy đã nhiều năm, từng được đưa đi cai nghiện cách nay vài tháng nhưng trốn trại trở về. Theo người dân, địa phương này có nhiều thanh, thiếu niên sử dụng ma túy.


“K hu phố đã giám sát rất chặt Tiến và đang vận động gia đình đưa Tiến đi cai nghiện trở lại, nhưng chưa kịp thì Tiến đã gây án.” Ông Sơn nói.


Ðáng chú ý, theo ông Sơn, cách đây 10 ngày, Tiến đã từng dùng thuốc quá liều và cũng cầm dao rượt đuổi mọi người trong khu phố, nhưng chưa chém được ai. (KN)

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT