Công an tra tấn một ông đòi đốt tiền của vợ


GIA LAI (NV) –
Một người đàn ông ở thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai vừa đâm đơn kiện công an khu vực phường Yên Ðổ tra tấn ông bầm tím hai chân chỉ vì ông dọa đốt két tiền của bà vợ.


Nạn nhân bị công an đánh bầm đùi chỉ vì dọa đốt tiền của vợ nhà. (Hình: VNExpress)


Theo báo mạng VNExpress, tối 23 tháng 11 vừa qua, ông Nguyễn Hữu Tiến 40 tuổi, cư dân phường Yên Ðổ mở tiệc nhậu khoản đãi bạn bè. Khi tiệc tàn, mọi người đã ra về, vợ chồng ông này lại xung đột nhau dữ dội.


Vụ cãi nhau giữa hai vợ chồng ông Tiến xảy ra ngay sau buổi tiệc. Thấy ông say mèm, bà vợ lên tiếng cằn nhằn. Ông cự lại, đòi đốt két sắt đựng tiền, ý nói “có tiền để làm gì, mà không chịu để ông nhậu với bạn bè một hôm.” Sợ chồng làm thật, bà vợ liền báo tin cho công an phường Yên Ðổ đến can thiệp.


Quả đây là cơ hội để công an khu vực ra tay “hành” dân. Cán bộ công an khu vực phường Yên Ðổ tên Nguyễn Thanh Tuấn nghe tin, lập tức chạy đến, còng tay ông Tiến lôi về đồn công an.


Tại đây, theo lời tố cáo của nạn nhân, ông Nguyễn Thanh Tuấn và một đồng nghiệp của ông đã dùng dùi cui nện tới tấp vào đùi của ông Tiến. Ông Tiến còn cho biết, mỗi khi bị đánh đau quá, ông liền khom người lại thì hai cán bộ công an nện dùi cui thẳng vào bụng, ngực và đầu của ông này để buộc ông phải duỗi người ra.


Bị giam suốt một đêm để đánh đập tàn nhẫn, đến sáng hôm sau, ông Tiến mới được thả về nhà nhờ giấy bảo lãnh của thân nhân. Ông này không đi nổi, sau đó được đua vào bệnh viện Gia Lai cứu cấp.


Tin này được một cán bộ lãnh đạo công an thành phố Pleiku xác nhận sáng ngày 4 tháng 12. Ông này hứa hẹn sẽ xem xét sự việc trước khi trừng trị ông cán bộ công an thuộc cấp đánh dân. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cô gái Pháp tìm lại gia đình nội ở Việt Nam

Sau hai ngày đăng thông tin tìm người cha thất lạc hơn 20 năm trên báo, một cô gái người Pháp đã hội ngộ cùng gia đình bên nội của mình...

Sài Gòn phát hiện nhiều tài xế xe vận tải vừa phê ma túy vừa lái xe

Kiểm tra bất ngờ, Công An quận Thủ Đức đã phát hiện nhiều tài xế lái xe container chở hàng đang vừa “phê” ma túy vừa lái xe...

Người dân Lộc Hưng: ‘Chúng tôi kiện các cấp có liên quan vụ cưỡng chế’

'Điều chúng tôi yêu cầu chính quyền trước mắt bây giờ giải quyết là làm sao chúng tôi nhìn thấy quyền sử dụng đất của chúng tôi, rồi mọi chuyện sau đó tính tiếp.'

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

CSVN tố Facebook ‘quảng cáo lậu’ và ‘trốn thuế’

Nhà cầm quyền CSVN cho cơ quan thuế tố cáo mạng xã hội Facebook “đang thu lợi rất lớn tại Việt Nam” với hàng trăm triệu đô la nhưng trốn thuế

Việt Nam ‘quan ngại diễn biến Biển Đông’ với Trung Quốc

Việt Nam và Trung Quốc đàm phán cấp thứ trưởng về các vấn đề biên giới lãnh thổ tại Lào Cai nhưng không thấy có các kết quả cụ thể

Amazon chính thức vào Việt Nam

Sau nhiều lời đồn đoán, Công ty Amazon, Hoa Kỳ đã chính thức vào thị trường Việt Nam để hỗ trợ người bán hàng ở Việt Nam tham gia vào mạng lưới bán hàng trực tuyến toàn cầu.

Nhật Bản giúp phóng vệ tinh đầu tiên do Việt Nam chế tạo lên quỹ đạo

Trung Tâm Vũ Trụ Uchinoura Space Center của Nhật sẽ giúp phóng vệ tinh đầu tiên do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và chế tạo

Xe hơi của cán bộ kiểm lâm Bình Phước bị đặt mìn

Xe hơi của ông Nguyễn Văn Hữu, Phó phòng Pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước vừa bị đặt mìn khi ông Hữu đi dự đám tang

Công an chuẩn bị biến ‘đầu gấu’ thành ‘hiệp sĩ đường phố’

Dân đâm thuê chém mướn sắp được “quản lý, huấn luyện” theo một số quy chế và còn được cấp “công cụ hỗ trợ” biến chúng thành “hiệp sĩ đường phố” làm cánh tay nối dài cho công an.