Công an tra tấn một ông đòi đốt tiền của vợ


GIA LAI (NV) –
Một người đàn ông ở thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai vừa đâm đơn kiện công an khu vực phường Yên Ðổ tra tấn ông bầm tím hai chân chỉ vì ông dọa đốt két tiền của bà vợ.


Nạn nhân bị công an đánh bầm đùi chỉ vì dọa đốt tiền của vợ nhà. (Hình: VNExpress)


Theo báo mạng VNExpress, tối 23 tháng 11 vừa qua, ông Nguyễn Hữu Tiến 40 tuổi, cư dân phường Yên Ðổ mở tiệc nhậu khoản đãi bạn bè. Khi tiệc tàn, mọi người đã ra về, vợ chồng ông này lại xung đột nhau dữ dội.


Vụ cãi nhau giữa hai vợ chồng ông Tiến xảy ra ngay sau buổi tiệc. Thấy ông say mèm, bà vợ lên tiếng cằn nhằn. Ông cự lại, đòi đốt két sắt đựng tiền, ý nói “có tiền để làm gì, mà không chịu để ông nhậu với bạn bè một hôm.” Sợ chồng làm thật, bà vợ liền báo tin cho công an phường Yên Ðổ đến can thiệp.


Quả đây là cơ hội để công an khu vực ra tay “hành” dân. Cán bộ công an khu vực phường Yên Ðổ tên Nguyễn Thanh Tuấn nghe tin, lập tức chạy đến, còng tay ông Tiến lôi về đồn công an.


Tại đây, theo lời tố cáo của nạn nhân, ông Nguyễn Thanh Tuấn và một đồng nghiệp của ông đã dùng dùi cui nện tới tấp vào đùi của ông Tiến. Ông Tiến còn cho biết, mỗi khi bị đánh đau quá, ông liền khom người lại thì hai cán bộ công an nện dùi cui thẳng vào bụng, ngực và đầu của ông này để buộc ông phải duỗi người ra.


Bị giam suốt một đêm để đánh đập tàn nhẫn, đến sáng hôm sau, ông Tiến mới được thả về nhà nhờ giấy bảo lãnh của thân nhân. Ông này không đi nổi, sau đó được đua vào bệnh viện Gia Lai cứu cấp.


Tin này được một cán bộ lãnh đạo công an thành phố Pleiku xác nhận sáng ngày 4 tháng 12. Ông này hứa hẹn sẽ xem xét sự việc trước khi trừng trị ông cán bộ công an thuộc cấp đánh dân. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Jame Mattis lại đến Việt Nam để làm gì?

Khó có cơ sở nào để cho rằng việc xuất tướng của James Mattis đến Việt Nam, và cả USS Carl Vinson vào đầu năm 2018, đã mang lại một kết quả “tăng cường hợp tác quốc phòng song phương Việt-Mỹ” như mong muốn.

Chàng trai Quảng Ngãi chế tạo cánh tay robot giá $135

Một sinh viên ở Quảng Ngãi đã chế tạo được cánh tay robot có thể cầm nắm với giá chỉ 3 triệu VNĐ cho người khuyết tật

Sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm, giao thông ngưng trệ 4 giờ liền

Một chiếc xe tải đã vô tình va quẹt vào giàn giáo lắp đặt trước cửa hầm Thủ Thiêm, Quận 2 khiến cho giao thông kẹt cứng trong 4 giờ liền

Kinh doanh tại Việt Nam: Phải bôi trơn nhiều cửa ngách

Tuy đưa ra chính sách “một cửa” để giản dị hóa thủ tục hành chính, thúc đẩy kinh tế nhưng các doanh nghiệp lại phải “bôi trơn nhiều cửa ngách” mới tới được cửa chính.

Khởi tố công an viên đánh chết người ở Cần Thơ

Một công an viên vừa bị khởi tố và một người nữa đang bị điều tra ở Cần Thơ vì đánh đá dẫn đến cái chết một thanh niên chỉ vì “cự cãi” khi bị dừng xe để kiểm tra.

Mỹ chèo kéo Việt Nam để chống Trung Quốc

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến Việt Nam lần thứ hai trong năm nay cho thấy dấu hiệu Mỹ muốn chèo kéo Hà Nội đến thế nào để nghiêng về phía mình cùng chống lại Trung Quốc.

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ đến Việt Nam vì chuyện bán võ khí?

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis bỏ đi Trung Quốc nhưng sang Việt Nam thăm viếng hai ngày giữa những căng thẳng Biển Đông và các vụ mua bán võ khí tiềm năng còn đang mở ngõ.

Ông cụ 86 tuổi và ước mơ đại học

Ở tuổi 86, ông Cao Nhất Linh vẫn ngày ngày đạp xe đến trường để hoàn tất chương trình cử nhân Luật của Đại học Đông Đô, bất kể nắng mưa

Chuyện Biển Đông được chú trọng nhất trong phiên họp ASEAN tuần tới

Các căng thẳng kéo dài liên quan đến tranh chấp Biển Đông dự trù sẽ là chuyện chính yếu để bàn khi các giới chức quốc phòng ASEAN sắp sửa họp tuần tới ở Singapore.

Bị giết vì đốt râu bạn nhậu

Một vụ án mạng xảy ra hôm 12 Tháng Mười tại làng Trol Đeng, thị trấn Chư Ty, Huyện Đức Cơ xuất phát từ trò đùa nghịch: bật lửa đốt râu bạn chơi.