Dịch vụ cho thuê cây kiểng vào mùa hốt bạc

 


SÀI GÒN (NV) Giá thuê cây mai kiểng loại lớn rẻ hơn mua cây đến 1/3, lại không phải lo chăm sóc do vậy nhiều người ở Sài Gòn thích thuê cây kiểng hơn là mua.
Thời điểm phù hợp để đi chọn thuê mai kiểng là từ 25 Tháng Mười Hai trở đi, khi đó dễ nhận diện về bông, nụ… (Hình: SGTT)


Báo Sài Gòn Tiếp Thị cho biết, những ngày giáp Tết, tại các nhà vườn ở Sài Gòn số lượng các doanh nghiệp và gia đình đặt thuê cây cảnh đang gia tăng đáng kể. Tuy nhiên, các dịch vụ cho thuê cây kiểng đều đồng loạt tăng giá từ 15-20% so với năm ngoái.


Báo này dẫn lời ông Nguyễn Toại Nguyện, quản lý vườn mai Ðông Nhật, huyện Hóc Môn đang có 3,000 gốc mai vàng kiểng để bán và cho thuê với giá thuê từ 4-15 triệu đồng/cây, cho biết, với những cây mai kiểng đẹp, nhiều người thuê, thường căn cứ vào các tiêu chuẩn như dáng cây, cánh mai phải nhiều trên năm cánh, tán lá rộng, gốc phải to, bộ rễ nổi lên và nụ vừa đủ để bung nở vào dịp Tết.


Còn ông Tư Hòa, chủ vựa Tư Hòa (quận Bình Thạnh) thì năm nay ông đã chuẩn bị khoảng 150 gốc cây mai cổ thụ cao trên 2m để dành cho khách thuê, giá từ 8-35 triệu đồng/cây. Thời điểm phù hợp để thuê là ngày 25 Tháng Mười Hai trở đi, khi đó các nụ hoa nhiều hay ít, nở bung hay không sẽ nhận biết được, nếu chọn cây thuê sớm quá, không biết cách chăm sóc thì khó có thể cho nụ hoa nở bung vào ngày mùng 1 Tết.


Ông Hòa thừa nhận, dịch vụ thuê mai kiểng chỉ phù hợp với những dòng mai bonsai lớn, mai cổ thụ bởi giá trị cao, trưng bày đẹp mắt “còn những loại mai thường năm cánh giá rẻ thì nên mua sẽ phù hợp hơn”.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân số Việt Nam năm 2019 hơn 97 triệu người

Theo nguồn tin, dân số Việt Nam hiện chiếm 1.27% dân số thế giới. Việt Nam đang đứng thứ 14 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ.

Phi trường Tân Sơn Nhất đông nghẹt người đón Việt kiều về ăn Tết

Một người từ hải ngoại về Việt Nam ăn Tết thì hàng chục người thân đến đón khiến khu vực chờ của nhà ga quốc tế phi trường Tân Sơn Nhất đông nghẹt người.

125 quốc gia tại UPR khuyến nghị về tình hình nhân quyền với CSVN

125 quốc gia khuyến nghị về nhân quyền với CSVN

Chưa tới 30 tuổi cầm đầu đường dây đánh bạc $43 triệu

Một thanh niên 27 tuổi điều hành đường dây đánh bạc với số tiền lên tới $43 triệu tức là khoảng 1,000 tỷ VNĐ vừa bị bắt

Xe tải tông đoàn người đi thắp nhang, 8 người thiệt mạng

Một xe tải vừa lao vào đoàn người gồm khoảng 60 người đang đi thắp nhang ở rìa quốc lộ 5 tại huyện Kim Thành, Hải Dương

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Phe cánh Nguyễn Phú Trọng củng cố vị thế, nắm chặt quyền lực đảng trị

Nguyễn Phú Trọng “đã quy hoạch” xong cán bộ, chuẩn bị “xây dựng quy hoạch Bộ Chính tr và các chức danh lãnh đạo cho nhiệm kỳ 2021-2026.

Hoãn xử phúc thẩm nhóm ‘Liên Minh Dân Tộc Việt Nam’

Phiên tòa phúc thẩm nhóm thành viên “Liên Minh Dân Tộc Việt Nam” bị vu cho tội “âm mưu lật đổ” bị dời lại vào một ngày khác chưa biết.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

‘Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam’ tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019