Nhân viên xe buýt đập dép lên đầu hành khách


ÐỒNG NAI (NV) –
Sáng ngày 13 tháng 3, một nữ nhân viên xe buýt bị hành khách tố cáo đã tự ý tăng giá vé rồi còn dùng dép nện lên đầu bà.Xe buýt bị tố bỏ trạm, bỏ khách. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)


Nạn nhân là bà Lê Thị Thắm, cư dân thành phố Biên Hòa cho biết sự việc xảy ra hai ngày trước đó trên chiếc xe buýt chạy đường chợ Bến Thành, Sài Gòn-Suối Tiên, Thủ Ðức.


Bà Thắm tố cáo nữ nhân viên xe buýt tên Trần Thị Thùy Trang thu tiền vé của bà cùng em gái là Nguyễn Thị Ngọc Vân nhiều gấp 4 lần tức đến 20,000 đồng thay vì 5,000 đồng. Khi bà Thắm lên tiếng phản đối thì đôi bên cãi nhau kịch liệt. Bà Trang nắm đầu, dùng dép nện lên đầu bà Thắm và sau đó dừng xe lại ngã ba Vũng Tàu để đuổi bà Thắm cùng bà Vân xuống xe.


Tại đồn công an, theo báo Tuổi Trẻ, bà Thắm cho biết bà đang mang thai và bị băng huyết sau trận đánh lộn tay đôi với bà Trang.


Ban điều hành công ty xe buýt cho biết, bà Trang đã tự động bỏ việc sau vụ này nhưng sự việc sẽ không kết thúc ở đây.


Trong một bản tin khác, báo Tuổi Trẻ cũng đã đăng tải lời tố cáo của bạn đọc ở thành phố Ðồng Hới, tỉnh Quảng Bình về việc xe buýt dừng xe đón khách một cách bất thường.


“Thích thì dừng, không thích thì thôi,” đó là lời than phiền của nhiều cư dân Ðồng Hới nói về hoạt động của xe buýt công ty Ngọc Ánh. Một nhân chứng xác nhận rằng ông đã vẫy đến mỏi cả tay và chờ suốt nửa tiếng đồng hồ mà xe buýt vẫn không chịu dừng để đón khách. (P.L.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân huyện ở Sài Gòn hiến đất, mất tiền

Khi triển khai dự án làm đường, chính quyền huyện Bình Chánh hứa thưởng tiền cho nhà dân nào sớm giao đất, nhưng dân chờ “dài cả cổ” đã 3 năm

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...

Lấp suối xây nhà tràn lan, Phú Quốc ngập nặng

Người dân huyện Phú Quốc đang đối diện với tình trạng ngập nặng tại nhiều nơi trên đảo, vì tình trạng lấn suối, lấn kênh rạch.

Xe lửa chở hàng đụng nhau, lật nhiều toa ở Quảng Nam

Hai xe lửa chở hàng hóa tông trực diện rất mạnh khiến một lái tàu bị thương, nhiều toa tàu bay khỏi đường ray ở Quảng Nam.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.