Nổ lò nấu thép, 2 người chết, 6 người bị thương


HÀ NỘI (NV) –
Ít nhất 2 người chết và 6 người khác bị thương, sau vụ nổ lò nấu thép tại công ty cổ phần gang thép Hàn-Việt thuộc khu công nghiệp Quất Ðộng, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội, vào tối khuya 9 tháng 3.Anh Tạ Văn Toàn, một trong số những người bị thương, đang điều trị tại bệnh viện Thường Tín, Hà Nội. (Hình: ANTÐ)


Bốn ngày sau vụ nổ, theo trang mạng ‘bee.net.vn’, cơ quan điều tra cho biết, vụ nổ xảy ra tại cơ sở nấu thép do ông Nguyễn Văn Chuẩn (63 tuổi, ở Hồng Giang, Ðông Hưng, Thái Bình) làm chủ.


Theo ‘bee.net.vn’ tường thuật, “Khi các công nhân của công ty gang thép Hàn-Việt đang nấu thép thì lò nấu thép số 9 (trong tổng số 10 lò đang làm việc) nổ 2 tiếng liên tiếp khiến lò này bị bục nước. Rất may không ai bị thương.”


“Tuy nhiên, khoảng 2 phút sau, các công nhân tắt điện thì lò tiếp tục phát nổ lần thứ 3. Vụ nổ quá lớn làm thép đang nung chảy bắn văng ra ngoài. Anh Thân Văn Hùng là công nhân lò số 8 bị thương nặng được đưa đi cấp cứu và chết tại bệnh viện Việt Ðức. Anh Lương Văn Ðạt, công nhân lò số 3, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Ðức, cũng tử vong sau anh Hùng 4 tiếng cùng ngày.


Hiện 6 người bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện. (KN)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...

Lấp suối xây nhà tràn lan, Phú Quốc ngập nặng

Người dân huyện Phú Quốc đang đối diện với tình trạng ngập nặng tại nhiều nơi trên đảo, vì tình trạng lấn suối, lấn kênh rạch.

Xe lửa chở hàng đụng nhau, lật nhiều toa ở Quảng Nam

Hai xe lửa chở hàng hóa tông trực diện rất mạnh khiến một lái tàu bị thương, nhiều toa tàu bay khỏi đường ray ở Quảng Nam.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.