Sau Tết, mỗi ngày 50,000 khách đến xa cảng Miền Ðông

 


SÀI GÒN (NV)Sau dịp Tết, xa cảng Miền Ðông của Sài Gòn lại đón “làn sóng” hành khách từ các tỉnh miền Bắc và miền Trung đổ về, mà theo thống kê có khoảng 50 ngàn hành khách mỗi ngày.
Người già, trẻ em ở Quảng Nam vất vả đón xe vào Sài Gòn. (Hình: Báo Người Lao Ðộng)


Tin của báo Người Lao Ðộng cho biết: “Tại Bến xe Miền Ðông, trong hai ngày 27 và 28 tháng 1 đã đón gần 100,000 lượt khách từ các tỉnh miền Bắc, Trung, Tây Nguyên đổ về, tăng gấp đôi so với ngày thường.”


Báo này dẫn lời ông Thượng Thanh Hải, phó giám đốc bến xe, nói rằng: “Ngày 28 tháng 1, nhằm mùng 6 Tết, ngày đẹp nên lượng khách qua bến tăng cao, lên đến 50,000 lượt. Dự kiến lượng khách tiếp tục tăng cao vào 2 ngày tới.”


Còn tại xa cảng Miền Tây, báo Người Lao Ðộng dẫn lời ông Trần Văn Phương, phó giám đốc, cũng cho biết từ ngày 28 tháng 1, lượng khách qua bến đạt 50,000 lượt/ngày, tăng gấp đôi so với ngày thường.


Trong khi đó, “Tại ga Sài Gòn, từ mùng 4 Tết, lượng khách ở miền Trung, miền Bắc về Sài Gòn đã bắt đầu tăng nên ngành đường sắt đã tăng cường tối đa đến 10 đoàn tàu.” (KN)


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân số Việt Nam năm 2019 hơn 97 triệu người

Theo nguồn tin, dân số Việt Nam hiện chiếm 1.27% dân số thế giới. Việt Nam đang đứng thứ 14 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ.

Phi trường Tân Sơn Nhất đông nghẹt người đón Việt kiều về ăn Tết

Một người từ hải ngoại về Việt Nam ăn Tết thì hàng chục người thân đến đón khiến khu vực chờ của nhà ga quốc tế phi trường Tân Sơn Nhất đông nghẹt người.

125 quốc gia tại UPR khuyến nghị về tình hình nhân quyền với CSVN

125 quốc gia khuyến nghị về nhân quyền với CSVN

Chưa tới 30 tuổi cầm đầu đường dây đánh bạc $43 triệu

Một thanh niên 27 tuổi điều hành đường dây đánh bạc với số tiền lên tới $43 triệu tức là khoảng 1,000 tỷ VNĐ vừa bị bắt

Xe tải tông đoàn người đi thắp nhang, 8 người thiệt mạng

Một xe tải vừa lao vào đoàn người gồm khoảng 60 người đang đi thắp nhang ở rìa quốc lộ 5 tại huyện Kim Thành, Hải Dương

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Phe cánh Nguyễn Phú Trọng củng cố vị thế, nắm chặt quyền lực đảng trị

Nguyễn Phú Trọng “đã quy hoạch” xong cán bộ, chuẩn bị “xây dựng quy hoạch Bộ Chính tr và các chức danh lãnh đạo cho nhiệm kỳ 2021-2026.

Hoãn xử phúc thẩm nhóm ‘Liên Minh Dân Tộc Việt Nam’

Phiên tòa phúc thẩm nhóm thành viên “Liên Minh Dân Tộc Việt Nam” bị vu cho tội “âm mưu lật đổ” bị dời lại vào một ngày khác chưa biết.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

‘Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam’ tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019