Cựu thiếu tá công an huyện ở Quảng Bình lấn đất dân, bị cưỡng chế tháo bỏ

Tuyến đường dân sinh bị ông Đinh Văn Nông lấn chiếm sau nhiều năm đã bị cưỡng chế lấy lại. (Hình: Người Lao Động)

QUẢNG BÌNH, Việt Nam (NV) – Là một thiếu tá công an huyện ở Quảng Bình nhưng khi về hưu, ông Đinh Văn Nông đã ngang nhiên lấn chiếm đất rồi bịt đường dân sinh khiến dân bất bình.

Báo Người Lao Động cho biết, ngày 30 Tháng Giêng, Ủy Ban Nhân Dân huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, đã ra lệnh cưỡng chế lấy lại tuyến đường dân sinh tại tiểu khu Tam Đồng, thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa, bị ông Đinh Văn Nông, cựu thiếu tá công an huyện này, ngang nhiên rào bịt đường chiếm đoạt làm của riêng nhiều năm qua.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Lượng, ở tiểu khu Tam Đồng, thị trấn Đồng Lê, tức giận phản ảnh: Năm 1980, gia đình bà đến khu vực đất này ở đầu tiên và phía trước nhà có một con đường dân sinh để đi lại.

Theo bản đồ địa chính, nhà bà Lượng sử dụng một khu đất ở và đất vườn có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với thời hạn lâu dài. Phía trước có con đường dài 60 mét, rộng 2.5 mét, đã được Phòng Tài Nguyên-Môi Trường huyện Tuyên Hóa và Phòng Địa Chính thị trấn Đồng Lê công nhận là đường giao thông nông thôn.

Tuy nhiên, khi ông Nông vừa đến ở đã ngang nhiên cho rào bịt con đường, lấn chiếm đất, gây khó khăn cho việc đi lại, sinh hoạt của gia đình bà Lượng và người dân quanh vùng.

Trước việc làm sai trái của ông Nông, người dân xung quanh tố cáo. Ngày 28 Tháng Ba, 2013, ủy ban huyện Tuyên Hóa phải ra quyết định xử phạt hành chính 6 triệu đồng (hơn $264), đồng thời buộc ông Nông phải “tháo dỡ công trình đã xây dựng trái phép, vận chuyển toàn bộ vật liệu, cây trồng ra khỏi diện tích đất giao thông đã lấn chiếm để khôi phục lại tình trạng của đất như trước khi vi phạm.”

Thế nhưng năm năm sau, ông Nông vẫn “phớt lờ” quyết định xử phạt trên mà còn tiếp tục “vác” đơn khiếu nại lên ủy ban huyện Tuyên Hóa.

Mãi đến ngày 24 Tháng Giêng, 2018, dưới áp lực của người dân, ủy ban huyện này bác đơn khiếu nại của ông cựu thiếu tá công an và tiến hành tổ chức cưỡng chế, trả lại quyền lợi chính đáng cho gia đình bà Lượng. (Tr.N)

Mời độc giả xem phỏng vấn “Chàng ăn mày sách với chương trình Sách hóa nông thôn”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lãnh đạo UBND Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Lãnh đạo Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, 8.100 tỉ đồng của nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Phi cơ hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp xuống Nội Bài

Boeing hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp Nội Bài

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson

Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích

Ba tuần lễ đã trôi qua, thân hữu trông tin nhưng Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích kể từ ngày bà bị công an bắt đi.

100 trí thức, nhân sĩ Việt Nam gửi thư ngỏ cho TT Trump

Một trăm nhân sĩ trí thức Việt Nam vừa gửi một bức thư ngỏ đến tổng thống Mỹ “tin vào sự ủng hộ của nhân dân và chính quyền các nước yêu tự do công lý, đặc biệt là Hoa Kỳ.”

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.

Ai rước Hoa Vi dày mả tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Cả hai vợ chồng bị điện giật chết trong lúc làm vườn

Một cặp vợ chồng ở Bình Định bị điện giật chết trong lúc làm vườn do dây điện của một công trình tại địa phương kéo trên hàng rào dây thép gai của gia đình bị rò rỉ điện.

Hà Nội siết chặt an ninh cho thượng đỉnh Mỹ – Bắc Hàn

Nhà cầm quyền CSVN siết chặt an ninh ở thủ đô Hà Nội, chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ và chủ tịch Bắc Hàn dự trù diễn ra trong 10 ngày nữa.