Cựu thiếu tá công an huyện ở Quảng Bình lấn đất dân, bị cưỡng chế tháo bỏ

Tuyến đường dân sinh bị ông Đinh Văn Nông lấn chiếm sau nhiều năm đã bị cưỡng chế lấy lại. (Hình: Người Lao Động)

QUẢNG BÌNH, Việt Nam (NV) – Là một thiếu tá công an huyện ở Quảng Bình nhưng khi về hưu, ông Đinh Văn Nông đã ngang nhiên lấn chiếm đất rồi bịt đường dân sinh khiến dân bất bình.

Báo Người Lao Động cho biết, ngày 30 Tháng Giêng, Ủy Ban Nhân Dân huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, đã ra lệnh cưỡng chế lấy lại tuyến đường dân sinh tại tiểu khu Tam Đồng, thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa, bị ông Đinh Văn Nông, cựu thiếu tá công an huyện này, ngang nhiên rào bịt đường chiếm đoạt làm của riêng nhiều năm qua.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Lượng, ở tiểu khu Tam Đồng, thị trấn Đồng Lê, tức giận phản ảnh: Năm 1980, gia đình bà đến khu vực đất này ở đầu tiên và phía trước nhà có một con đường dân sinh để đi lại.

Theo bản đồ địa chính, nhà bà Lượng sử dụng một khu đất ở và đất vườn có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với thời hạn lâu dài. Phía trước có con đường dài 60 mét, rộng 2.5 mét, đã được Phòng Tài Nguyên-Môi Trường huyện Tuyên Hóa và Phòng Địa Chính thị trấn Đồng Lê công nhận là đường giao thông nông thôn.

Tuy nhiên, khi ông Nông vừa đến ở đã ngang nhiên cho rào bịt con đường, lấn chiếm đất, gây khó khăn cho việc đi lại, sinh hoạt của gia đình bà Lượng và người dân quanh vùng.

Trước việc làm sai trái của ông Nông, người dân xung quanh tố cáo. Ngày 28 Tháng Ba, 2013, ủy ban huyện Tuyên Hóa phải ra quyết định xử phạt hành chính 6 triệu đồng (hơn $264), đồng thời buộc ông Nông phải “tháo dỡ công trình đã xây dựng trái phép, vận chuyển toàn bộ vật liệu, cây trồng ra khỏi diện tích đất giao thông đã lấn chiếm để khôi phục lại tình trạng của đất như trước khi vi phạm.”

Thế nhưng năm năm sau, ông Nông vẫn “phớt lờ” quyết định xử phạt trên mà còn tiếp tục “vác” đơn khiếu nại lên ủy ban huyện Tuyên Hóa.

Mãi đến ngày 24 Tháng Giêng, 2018, dưới áp lực của người dân, ủy ban huyện này bác đơn khiếu nại của ông cựu thiếu tá công an và tiến hành tổ chức cưỡng chế, trả lại quyền lợi chính đáng cho gia đình bà Lượng. (Tr.N)

Mời độc giả xem phỏng vấn “Chàng ăn mày sách với chương trình Sách hóa nông thôn”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ba tấn chim cút bốc mùi hôi thối bị chặn bắt tại Sài Gòn

Một tài xế không bằng lái chạy, chở 3 tấn chim cút đông lạnh đang bốc mùi hôi, không rõ nguồn gốc và giấy tờ kiểm dịch vào Sài Gòn.

Vatican bổ nhiệm GM Vũ Văn Thiên làm tổng giám mục Hà Nội

Giám Mục Vũ Văn Thiên, hiện là giám mục Giáo Phận Hải Phòng, vừa được Đức Giáo Hoàng Francis bổ nhiệm làm tổng giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

Đi chơi hết tiền, lập mưu giết bạn, cướp của tại Trà Vinh

Một nhóm thanh niên bốn người từ Sài Gòn xuống Trà Vinh chơi nhưng hết tiền tiêu xài đã lên kế hoạch giết người để cướp tài sản.

Hồ chứa nước ô nhiễm hôi thối, quan chức tiệc tùng, bỏ mặc dân chịu đựng

Tảo màu xanh xuất hiện dày đặc ở hồ Sông Ray, kèm với tình trạng cá chết, thế nhưng ông giám đốc thủy lợi mê tiệc tùng, vô trách nhiệm.

Hai tướng công an ra tòa được ưu đãi, báo chí bị cấm loan tin ‘bất lợi’

Sau khi phiên tòa xét xử cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa thì hai bị cáo lần lượt phải vào phòng chăm sóc y tế.

Cá chết dạt vào bờ Đà Nẵng do mìn hay môi trường ô nhiễm?

Vụ một tấn cá chết dạt trắng bãi tắm Xuân Thiều, Đà Nẵng, vài ngày qua khiến công luận hoang mang, lo ngại về một thảm họa Formosa tái diễn.

‘Thần tài gõ cửa,’ một ông ở Tây Ninh trúng cùng lúc 80 vé số

Một ông ở huyện Trảng Bàng đã may mắn trúng “cặp nguyên” (nguyên lô sêri số) vé số kiến thiết, gồm 8 giải độc đắc và 72 giải phụ.

‘Phượt thủ’ ở Sài Gòn lên Đà Lạt dựng lều đi…cướp

 Một ông ở Sài Gòn một mình vào khu vực Khu Du Lịch Hồ Tuyền Lâm dựng lều sống kiểu 'phượt thủ' rồi ra phố chuyên đi cướp giật.

Con trai Lê Đức Anh bị ‘khiển trách’ trong thương vụ MobiFone-AVG

Vụ MobiFone mua AVG, Bùi Quang Vinh - cựu bộ trưởng Kế Hoạch-Đầu Tư bị kỷ luật, Lê Mạnh Hà - cựu phó Văn Phòng Chính Phủ bị khiển trách.

Bị đổ dầu hỏa, nhiều vườn chôm chôm ở Vĩnh Long chết khô

Hàng loạt cây chôm chôm của người dân ở xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, bị kẻ gian chế dầu hỏa vào gốc cây dẫn đến vàng lá, chết khô...