Cựu thiếu tá công an huyện ở Quảng Bình lấn đất dân, bị cưỡng chế tháo bỏ

Tuyến đường dân sinh bị ông Đinh Văn Nông lấn chiếm sau nhiều năm đã bị cưỡng chế lấy lại. (Hình: Người Lao Động)

QUẢNG BÌNH, Việt Nam (NV) – Là một thiếu tá công an huyện ở Quảng Bình nhưng khi về hưu, ông Đinh Văn Nông đã ngang nhiên lấn chiếm đất rồi bịt đường dân sinh khiến dân bất bình.

Báo Người Lao Động cho biết, ngày 30 Tháng Giêng, Ủy Ban Nhân Dân huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, đã ra lệnh cưỡng chế lấy lại tuyến đường dân sinh tại tiểu khu Tam Đồng, thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa, bị ông Đinh Văn Nông, cựu thiếu tá công an huyện này, ngang nhiên rào bịt đường chiếm đoạt làm của riêng nhiều năm qua.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Lượng, ở tiểu khu Tam Đồng, thị trấn Đồng Lê, tức giận phản ảnh: Năm 1980, gia đình bà đến khu vực đất này ở đầu tiên và phía trước nhà có một con đường dân sinh để đi lại.

Theo bản đồ địa chính, nhà bà Lượng sử dụng một khu đất ở và đất vườn có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với thời hạn lâu dài. Phía trước có con đường dài 60 mét, rộng 2.5 mét, đã được Phòng Tài Nguyên-Môi Trường huyện Tuyên Hóa và Phòng Địa Chính thị trấn Đồng Lê công nhận là đường giao thông nông thôn.

Tuy nhiên, khi ông Nông vừa đến ở đã ngang nhiên cho rào bịt con đường, lấn chiếm đất, gây khó khăn cho việc đi lại, sinh hoạt của gia đình bà Lượng và người dân quanh vùng.

Trước việc làm sai trái của ông Nông, người dân xung quanh tố cáo. Ngày 28 Tháng Ba, 2013, ủy ban huyện Tuyên Hóa phải ra quyết định xử phạt hành chính 6 triệu đồng (hơn $264), đồng thời buộc ông Nông phải “tháo dỡ công trình đã xây dựng trái phép, vận chuyển toàn bộ vật liệu, cây trồng ra khỏi diện tích đất giao thông đã lấn chiếm để khôi phục lại tình trạng của đất như trước khi vi phạm.”

Thế nhưng năm năm sau, ông Nông vẫn “phớt lờ” quyết định xử phạt trên mà còn tiếp tục “vác” đơn khiếu nại lên ủy ban huyện Tuyên Hóa.

Mãi đến ngày 24 Tháng Giêng, 2018, dưới áp lực của người dân, ủy ban huyện này bác đơn khiếu nại của ông cựu thiếu tá công an và tiến hành tổ chức cưỡng chế, trả lại quyền lợi chính đáng cho gia đình bà Lượng. (Tr.N)

Mời độc giả xem phỏng vấn “Chàng ăn mày sách với chương trình Sách hóa nông thôn”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lăng mộ rộng lớn cho ông Trần Đại Quang gặp phản ứng của dư luận

Nhiều báo tại Việt Nam đưa tin cả trăm chiếc xe cơ giới đủ loại đã được huy động để san ủi, dựng lễ đài tại khu mộ huyệt mà ông Trần Đại Quang đã chuẩn bị từ lâu tại quê nhà cho mình sau khi chết.

Ai sẽ thay ông Trần Đại Quang chính thức làm chủ tịch nước?

Trong khi báo chí nhà nước ồn ào về việc chuẩn bị tang lễ cho ông cố chủ tịch nước Trần Đại Quang, giới bình luận thời sự phân tích đưa ra một số nhân vật trong Bộ chính trị CSVN có thể được đôn lên thay thế.

CSVN đang giam cầm 228 người vận động nhân quyền

Ít nhất có 228 người vận động cho nhân quyền, sử dụng mạng xã hội để bày tỏ quan điểm cá nhân đang bị nhà cầm quyền CSVN cầm tù với các bản án nặng nề.

Bóng đè chế độ và hội chứng ‘hốt cú chót’

Một chục năm sau thời điểm bắt đầu khởi động âm mưu “hốt đậm” với dự án đường sắt cao tốc Bắc-Nam mà khi đó tổng kinh phí xây dựng dự kiến vào khoảng $30-$40 tỷ

500 tăng ni, Phật tử làm lễ cầu siêu cho ông Trần Đại Quang tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 tăng ni, phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự sáng 23 Tháng Chín

Bị phạt tù vì ‘xúc phạm Hồ Chí Minh’ và ‘xuyên tạc nhà nước CSVN’

Nguyễn Hồng Nguyên bị hai năm tù và Trương Đình Khang một năm tù vì tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước,..."

Tăng thuế xăng là cách móc túi dân ‘dễ nhất’

Dù bị dư luận chống đối kịch liệt, chế độ Hà Nội nhất quyết tăng “thuế bảo vệ môi trường” trên xăng dầu” vì ngân sách “thu không đủ chi” phải móc túi dân thêm nữa.

Hàng chục nhà bị cắt điện vì ‘bình luận kêu ca trên facebook’

Hàng chục nhà đã bị nhà cung cấp cắt điện để trừng phạt tội đã kêu ca trên facebook rằng có “nhiều bất cập trong quá trình sử dụng điện” tại xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Đồng Tháp: Trong khi chờ mổ khám tử thi, ‘người chết’ bất ngờ sống lại

Anh Minh được bác sĩ của bệnh viện ở Sài Gòn tiên lượng tử vong nên cho gia đình chuyển về lo hậu sự. Tuy nhiên, anh may mắn được Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc kịp thời phát hiện, cứu sống.

Người dân Vũng Tàu trúng mùa ruốc biển

Từng đàn ruốc dạt vào sát mép bờ vào những ngày biển êm, người dân Vũng Tàu đổ xô dùng lưới kéo bắt bán kiếm tiền triệu mỗi ngày.