Cựu trưởng phòng ở Bình Dương bị truy nã vì thả cửa ‘phân lô, bán nền’

Ông Nguyễn Văn Thiên Đăng đang bị công an truy nã. (Hình: Lao Động)

BÌNH DƯƠNG, Việt Nam (NV) – Cựu trưởng Phòng Tài Nguyên-Môi Trường thị xã Dĩ An xin nghỉ việc nhiều tháng và tới nay bị công an ra quyết định truy nã.

Theo báo Lao Động, Đại Tá Trần Văn Chính, phó giám đốc Công An tỉnh Bình Dương, cho biết Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Công An tỉnh Bình Dương đã ra quyết định truy nã đối với ông Nguyễn Văn Thiên Đăng (39 tuổi, ở phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương), cựu trưởng Phòng Tài Nguyên-Môi Trường thị xã Dĩ An, vào chiều 21 Tháng Sáu, do ông Đăng “mắc những sai phạm hết sức nghiêm trọng về quản lý đất đai ở thị xã Dĩ An.”

Báo này cho hay, từ năm 2014 đến 2017, trong thời gian đương chức, ông Đăng đã cho rất nhiều trường hợp phân lô bán nền đất ở nhiều phường thuộc thị xã Dĩ An như Tân Bình, An Bình, Bình An… trái quy định.

“Hàng trăm khu dân cư tự phát đã mọc lên như nấm ở thị xã Dĩ An. Trong tổng số 250 khu dân cư đang hiện hữu, có tới 40 khu dân cư ‘lậu,’ không được chính quyền địa phương cấp phép. Thí dụ, tại phường Đông Hòa, với 29 khu dân cư thì có đến 21 khu là ‘lậu.’ Phường Tân Đông Hiệp – một ‘điểm nóng’ về phân lô bán nền, với 91 khu dân cư thì có tới 76 khu là không phép… Ngoài ra, tại nhiều phường khác như Tân Bình, Dĩ An, Bình Thắng, Bình An và An Bình đều có rất nhiều khu dân cư không phép,” Lao Động dẫn chứng.

“Từ những khu dân cư không phép, các chủ đầu tư đã phân lô, xẻ hàng ngàn nền đất nông nghiệp và xây nhà bán, mà không tuân thủ quy định về quy hoạch xây dựng và đất đai theo luật pháp. Việc sai phạm này có sự tiếp tay của ông Nguyễn Văn Thiên Đăng. Ngoài các sai phạm về phân lô bán nền, ông Đăng còn cho chuyển đổi mục đích đất không ghi nợ gây thất thoát cho ngân sách nhà nước nhiều tỷ đồng,” báo này viết.

Khoảng Tháng Sáu, 2017, ông Đăng nộp đơn xin nghỉ việc và được Ủy Ban Nhân Dân thị xã Dĩ An chấp thuận. (Tr.N)

Anaheim để người dân quyết định việc tăng lương cho nhân viên Disneyland

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Năm dự án đường sắt đô thị của Việt Nam ‘ngốn’ thêm $5.6 tỷ

Theo tính toán của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, năm dự án đường sắt đô thị tại Hà Nội và Sài Gòn sẽ đội vốn thêm tới 132,576 tỷ đồng (hơn $5.6 tỷ).

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.

Cả nhà ở Bạc Liêu bị ong đốt, 2 người chết, 3 bị thương nặng

Người nhà nhờ người đốn cây gừa cách nhà 20 mét, bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn, bay ra tấn công năm người.

Đối thoại với chủ tịch tỉnh thất bại, dân Quảng Ngãi tiếp tục chặn xe rác

Sau khi chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đối thoại, hàng trăm người dân vẫn dùng quan tài, vật cản ngăn chặn xe chở rác vào nhà máy.

Một doanh nghiệp gửi văn bản đòi ‘truy sát’ giám đốc truyền hình VTV9

Một công ty bất động sản ở Sài Gòn yêu cầu, nếu VTV9 tiếp tục đưa tin về công ty Smartland nữa thì sẽ “truy sát cả gia đình giám đốc truyền hình VTV9.”

Bà chủ mang hai dòng máu Ấn-Việt và quán bò kho ở Sài Gòn

Hằng ngày, rất đông người tìm đến quán bò kho bà Út, người phụ nữ mang hai dòng máu Ấn-Việt, nằm trong hẻm 194 Võ Văn Tần ở quận 3, Sài Gòn.

Nhiều nhà hoạt động bị bắt trong đêm nhạc của ca sĩ đấu tranh Nguyễn Tín

Các nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Thành Phát... bị bắt, bị đánh đập trong đêm nhạc của ca sĩ Nguyễn Tín tối 15 Tháng Tám tại Sài Gòn.

Thu nhập bình quân hơn $2,300, nhưng người Việt phải gánh hơn $1,500 nợ công

Năm 2017, Việt Nam mới đạt thu nhập bình quân là $2,385. Tuy nhiên, theo dự báo của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, mỗi người dân có thể gánh hơn $1,500 nợ công năm 2018.

Mâu thuẫn gia đình, cả nhà 3 người chết trong phòng trọ ở Đồng Nai

Vụ án nghiêm trọng xảy ra tại xã La Ngà, huyện Định Quán, khiến ba người chết trong phòng trọ, trong đó có một cháu nhỏ.