Người ‘khổng lồ’ gây ‘choáng’ cả bệnh viện Cà Mau

Do sức khỏe kém, anh Hồ Văn Trung chưa thể đứng nên mọi người chưa nhìn rõ hơn chiều cao ngoại khổ của anh. (Hình: Pháp Luật TPHCM)

CÀ MAU, Việt Nam (NV) – Lần đầu tiên Bệnh Viện Đa Khoa Cà Mau phải phá lệ cho bệnh nhân mang giường bệnh từ ngoài vào nằm bởi người này cao tới 2.5 mét, nặng 110kg.

Đầu Tháng Mười, anh Hồ Văn Trung (34 tuổi, ở xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển) mắc bệnh suy thận nên được người nhà đưa vào khoa Lọc Máu-Bệnh Viện Đa Khoa Cà Mau điều trị. Do cao tới 2.5 mét, nặng 110kg, không có cái giường bệnh nào trong bệnh viện cho anh Trung nằm vừa nên gia đình phải trải bạt cho anh nằm dưới đất.

Bà Nguyễn Thị Hồng, mẹ anh Trung, kể lại với báo Pháp Luật TPHCM, nằm dưới đất gần đường đi ra vào phòng chạy thận lọc máu khoảng bốn ngày thì anh Trung không chịu nổi. Phần do người đi qua lại bụi bặm, phần vì bị dòm ngó tò mò của đám đông nên anh Trung đòi về quê, không muốn điều trị nữa. Từ đó gia đình mới “bạo gan” đề nghị với bệnh viện cho mang cái giường từ bên ngoài vào.

Ông Bùi Đức Văn, giám đốc Bệnh Viện Đa Khoa Cà Mau lúc mới nghe không tin, đến tận nơi xem và không còn cách nào khác đành phá lệ chấp nhận yêu cầu của gia đình.

Đến ông thợ hàn nghe đặt cái giường kỳ lạ cũng tò mò. Thay vì cứ đóng cái giường dài 2.6 mét như khách yêu cầu, thì đòi phải xem người đó có đúng là dài 2.5 mét mới chịu làm. Vậy là ông được chứng kiến người “khổng lồ” lần đầu tiên trong đời thực.

Tin cho biết, từ ngày anh Trung đến trị bệnh, khoa Lọc Máu của Bệnh Viện Đa Khoa Cà Mau người đông bất thường. Có người hiếu kỳ đến xem lén qua khe cửa, hay giả vờ có thân nhân bên trong để lẻn vào ngó, khiến các nhân viên, bác sĩ ở đây cũng mệt mỏi do phải thường xuyên “mời” dòng người không có phận sự ra ngoài.

Bà Hồng kể lại chuyện đứa con “khổng lồ” với nỗi buồn rầu sâu thẳm. Anh Trung là con đầu trong gia đình có 4 anh chị em. “Lúc 17, 18 tuổi nó cũng bình thường như mọi người. Nhưng sau một trận sốt, nó bắt đầu cao to lên thấy rõ. Và chỉ trong vài năm, nó cao ngần này. Lúc chưa bệnh nó nặng cỡ 200 kg. Biết con bệnh lạ, chúng tôi lo lắm nhưng nghèo, tiền đâu mà đi chữa trị. Bản thân nó cũng không chịu đi trị bệnh vì mặc cảm,” bà Hồng kể.

Từ gần 10 năm qua, người “khổng lồ” được cha mẹ giao cho miếng vuông nuôi tôm ở tận miệt biển Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, cách quê nhà 70 cây số để một mình sinh sống.

Hàng ngày, anh Trung thui thủi một mình trong căn nhà ở vùng rừng đước thưa người ấy, sống gần như biệt lập, chỉ tiếp xúc với vài láng giềng tốt bụng, bà bán ghe hàng tạp hóa, gạo cá dưới sông vì mặc cảm. Công việc mỗi ngày là đổ lú bắt tôm, đặt vó bắt cua trong vuông tôm của mình.

“Nó không về thăm vợ chồng tôi được vì ra đường ai cũng nhìn ngó săm soi nhưng có hiếu lắm, gọi điện thoại hỏi thăm và gửi tiền về hoài. Nó là con lớn trong nhà, có nghĩa với mấy đứa em nó lắm, xổ vuông tôm được nhiêu tiền là cất đó, đợi mấy đứa em xuống thăm dúi tiền cho về ăn quà đi học,” bà Hồng kể.

Kể về đời sống thui thủi của người con “khổng lồ” mà bà Hồng cứ rơm rớm lệ. Bà cho hay từ cái áo, cái quần, đôi dép, mùng ngủ, giường nằm… của anh Trung đều ngoại cỡ, phải đặt hàng riêng hoặc sửa lại. Chẳng hạn, áo quần thì nhờ một tiệm may quen ở chợ Rau Dừa, huyện Cái Nước may; giường ngủ là tấm phên dài 3 mét đặt trên nền nhà với chiếc mùng cùng cỡ. Đặc biệt do bàn chân anh Trung dài đến 35 cm nên anh chỉ có thể mang dép do mình tự chế ra.

Gia đình vốn nghèo khó, vợ chồng bà Hồng hàng ngày đi mua dừa tươi để bán lại kiếm lời lo cho gia đình. Đùng một cái anh Trung bị suy thận nặng, giờ phải chạy thận mỗi tuần ba lần.

“Dù được bệnh viện hỗ trợ một phần, có bảo hiểm y tế nhưng chi phí thuốc men khác mỗi ngày cũng hơn 1 triệu đồng. Con tôi nằm đây hơn 10 ngày đã tốn hơn 10 triệu đồng rồi. Nhờ mấy hôm nay cô bác thấy cảnh tình thương, người cho vài chục, trăm ngàn bạc mà đỡ khổ. Nhưng những ngày tới đây, gia đình tôi không biết tính sao. Tất cả chỗ có thể vay mượn được thì vợ chồng tôi đã vay hết rồi,” bà Hồng khóc nói.

Khi vắng người tò mò rình xem, anh Trung thỏ thẻ với mẹ là rất muốn được về căn nhà yên ả của mình. Và ao ước lớn hơn của anh là được lành bệnh để không gây khó, gây khổ cho mẹ cha.

Theo các tài liệu về người cao nhất Việt Nam thì đến nay, không kể anh Trung, người cao nhất Việt Nam là ông Trần Thành Phố, sinh năm 1947, quê Thái Bình, có chiều cao đương thời được ghi nhận là 2.28 m. Như vậy, anh Hồ Văn Trung với chiều cao 2.5 mét đã đạt mức cao nhất Việt Nam đến thời điểm hiện nay. (Tr.N)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

video

Fake News (1/2)

video

Fake News (2/2)

Ngân sách CSVN ‘bóc ngắn cắn dài’ triền miên

Kiểm toán nhà nước CSVN vừa gửi tới Quốc Hội báo cáo “thực hiện ngân sách nhà nước 2018, dự toán ngân sách 2019” chẳng “hồ hởi phấn khởi.”

‘Xã hội đen’ đe dọa lấy mạng, tống tiền ‘xã hội đỏ’ ở Quảng Trị

Chánh văn phòng Đoàn Đại Biểu Quốc Hội tỉnh Quảng Trị cho biết tối 15 Tháng Mười, có người muốn lấy mạng ông với giá hơn $4,284.

Đưa tên mẹ, vợ vào ‘hộ nghèo,’ hàng loạt cán bộ xã ở Quảng Bình mất chức

Để tên mẹ, vợ, con... nằm trong danh sách các “hộ nghèo” của xã để hưởng tiền chính sách, hàng loạt cán bộ xã Hoàn Trạch bị kỷ luật.

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ gọi hành vi Trung Quốc là cướp đoạt

Mỹ lo ngại về các hành động “cướp đoạt” của Trung Quốc trên Biển Đông, nhưng Washington không có ý kềm chế sự trỗi dậy của Bắc Kinh.

‘Tiếp thị’ massage đến tận bàn nhậu ở Sài Gòn

Như là chuyện thường ngày hằng đêm ở quán nhậu, khi mà các “lưu linh lạc địa” đến hồi cao trào thường có màn đi “tăng 2” và câu hỏi cửa miệng là “đi massage ở đâu?”

Sài Gòn được bình chọn ‘có đồ ăn hấp dẫn nhất Châu Á’

Sài Gòn được một số báo chí nước ngoài bình chọn trong top 10 địa điểm có món ăn đường phố hấp dẫn nhất châu Á trong đó có món Chả lá lốt, súp gà nấm, bánh kếp, gỏi cuốn, nước mía...

Bộ Trưởng Quốc Phòng Jame Mattis lại đến Việt Nam để làm gì?

Khó có cơ sở nào để cho rằng việc xuất tướng của James Mattis đến Việt Nam, và cả USS Carl Vinson vào đầu năm 2018, đã mang lại một kết quả “tăng cường hợp tác quốc phòng song phương Việt-Mỹ” như mong muốn.

Chàng trai Quảng Ngãi chế tạo cánh tay robot giá $135

Một sinh viên ở Quảng Ngãi đã chế tạo được cánh tay robot có thể cầm nắm với giá chỉ 3 triệu VNĐ cho người khuyết tật

Sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm, giao thông ngưng trệ 4 giờ liền

Một chiếc xe tải đã vô tình va quẹt vào giàn giáo lắp đặt trước cửa hầm Thủ Thiêm, Quận 2 khiến cho giao thông kẹt cứng trong 4 giờ liền

Kinh doanh tại Việt Nam: Phải bôi trơn nhiều cửa ngách

Tuy đưa ra chính sách “một cửa” để giản dị hóa thủ tục hành chính, thúc đẩy kinh tế nhưng các doanh nghiệp lại phải “bôi trơn nhiều cửa ngách” mới tới được cửa chính.