Tài xế dùng tiền lẻ trả phí giao thông bị dọa loại khỏi hợp tác xã

Tình trạng rối loạn tại trạm BOT Biên Hòa sáng 4 Tháng Mười. (Hình: Báo Người Lao Động)

ĐỒNG NAI (NV) – Trong ba ngày, 5 lần các tài xế và người dân đã tức giận dùng tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí BOT Biên Hòa, khiến giao thông rối loạn cả sáng và chiều, kẹt xe kéo dài.

BOT là viết tắt của Build-Operate-Transfer, có nghĩa là Xây dựng-Vận hành-Chuyển giao.

Sáng ngày 4 Tháng Mười, tình trạng kẹt xe đã kéo dài trên quốc lộ 1 tại trạm BOT Biên Hòa, khi giới tài xế lại tiếp tục sử dụng tiền lẻ để mua vé qua trạm.

Theo tường thuật của báo Người Lao Động, ban đầu khoảng 4-5 xe hơi có tài xế trả tiền lẻ, tiền xu để mua vé. Lập tức, từng đoàn xe hơi, xe máy ùn ứ. Tình trạng rối loạn lại xảy ra, hàng trăm xe hơi các loại ùn ứ kéo dài trên quốc lộ 1 theo hướng Bắc-Nam. Tuy vậy, đây đã là lần thứ 3 liên tiếp trạm BOT Biên Hòa quyết không xả trạm. Chỉ khi những chiếc xe có tài xế đưa tiền lẻ đi qua, trật tự mới dần được ổn định.

Các tài xế cho biết, có thể họ sẽ dùng tiền lẻ để qua trạm trong suốt những ngày sắp tới, cả khi đi và về. Đây là lần thứ 5 liên tiếp trong 3 ngày xảy ra tình trạng này, trước đó có 3 lần tài xế mua vé bằng tiền lẻ gây kẹt xe nghiêm trọng. Hiện, cơ quan chức năng tại tỉnh Đồng Nai cũng như Bộ Giao Thông “chưa có bất kỳ phương án nào cụ thể giải quyết.”

Tài xế lại đưa cả tiền xu để mua vé. (Hình: Báo Người Lao Động)

Liên quan đến tình trạng tài xế sử dụng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT Biên Hòa, trưa cùng ngày, một số tài xế xe chuyên chở công nhân tại huyện Trảng Bom – khu vực xung quanh trạm – gọi điện cho phóng viên báo Người Lao Động phản ánh, họ bị dọa tước logo, không cho gia nhập hợp tác xã nếu tiếp tục dùng tiền lẻ.

“Chúng tôi bị Sở Giao Thông gây áp lực, đe dọa sẽ không cho gia nhập hợp tác xã, gắn logo  nếu vẫn tiếp tục mua vé bằng tiền lẻ để phản đối trạm BOT. Chúng tôi nghĩ mình đòi lại quyền lợi chính đáng không thể bị gây áp lực như vậy…,” ông Phan Thanh Hưng, một tài xế bị dọa nói.

Để kiểm chứng, phóng viên báo Người Lao Động đã gọi điện cho đại diện hợp tác xã, người được cho là đã gọi điện dọa các tài xế. Ông này cho rằng, mình không gây áp lực về việc sử dụng logo, mà chỉ “nhắc nhở anh em làm việc đúng pháp luật.”

Trong khi đó, ông Trịnh Tuấn Liêm, giám đốc Sở Giao Thông Đồng Nai khẳng định: “Không có chuyện sở chỉ đạo hợp tác xã tháo logo xe khi tài xế mua vé bằng tiền lẻ, người nào nói như vậy phải chịu trách nhiệm.”

Theo truyền thông Việt Nam, tuyến tránh thành phố Biên Hòa dài 12 cây số, cộng thêm đoạn nâng cấp quốc lộ 1 do công ty Đồng Thuận làm chủ đầu tư. Sau khi dự án được đưa vào sử dụng năm 2014, đơn vị này đặt trạm thu phí ngay trên quốc lộ 1 ở xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, cách tuyến tránh 10 cây số để tận thu và bị người dân phản đối. (Tr.N)

Chính quyền xả lủ ẩu, dân nuôi tôm Vũng Tàu trắng tay

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...

Lấp suối xây nhà tràn lan, Phú Quốc ngập nặng

Người dân huyện Phú Quốc đang đối diện với tình trạng ngập nặng tại nhiều nơi trên đảo, vì tình trạng lấn suối, lấn kênh rạch.

Xe lửa chở hàng đụng nhau, lật nhiều toa ở Quảng Nam

Hai xe lửa chở hàng hóa tông trực diện rất mạnh khiến một lái tàu bị thương, nhiều toa tàu bay khỏi đường ray ở Quảng Nam.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.