Tài xế tiếp tục dùng tiền lẻ trả phí, thêm trạm BOT Biên Hòa ‘thất thủ’

Tài xế trả tiền xu 200 đồng khi qua trạm thu phí BOT Biên Hòa. (Hình: Báo Người Lao Ðộng)

ÐỒNG NAI (NV) – Các tài xế tiếp tục dùng tiền xu, tiền lẻ mệnh giá 200-500 đồng để trả khi qua trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa gây cảnh hỗn loạn, đơn vị quản lý trạm dường như chỉ còn tìm cách đối phó.

Báo Người Lao Ðộng cho biết, sáng 12 Tháng Chín, BOT tuyến tránh Biên Hòa đặt ở xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, lại bị nhiều tài xế đồng loạt dùng tiền lẻ 200-500 đồng, thậm chí là tiền xu không ai xài mua vé qua trạm để phản đối. Việc dùng tiền lẻ trả phí xảy ra ở cả 2 chiều đường.

Khi đường đang kẹt xe nghiêm trọng thì đông đảo nhân viên quản lý trạm không tập trung giải quyết mà dường như được phân công để quay phim lại cảnh này.

Nhân viên trạm thu phí đã mời các tài xế qua trạm đến bãi đỗ gần đó để trả phí nhưng họ không chịu, yêu cầu trả tiền tại chỗ.

Báo Người Lao Ðộng tường thuật: “Bốn phía đều trong khung cảnh rối loạn. Dòng xe tải từ hai chiều kẹt cứng hàng cây số. Ðám đông xe máy hai bên chen chúc. Nhiều tài xế khác khi chờ quá lâu, bấm còi inh ỏi, khiến tình hình quanh khu vực BOT Biên Hòa khá căng thẳng. Người dân tập trung đứng ngóng hai bên đường. Lực lượng cảnh sát giao thông cũng vã mồ hôi.”

Cảnh sát được huy động để đảm bảo an ninh qua trạm thu phí BOT Biên Hòa. (Hình: Báo VietNamNet)

“Trên các xe chở công nhân, học sinh, cán bộ đến công sở nhiều người người bực bội, toát mồ hôi. Những tài xế, phụ xe nóng nảy la hét hối thúc. Bị áp lực từ dòng xe hàng trăm chiếc, sau hơn 10 phút, trạm BOT buộc phải cho xả trạm để giải tỏa tình trạng kẹt xe.”

Cách đây 3 ngày, truyền thông Việt Nam loan tin, hàng trăm tài xế cũng đã dùng tiền lẻ trả khi qua trạm thu phí BOT Biên Hòa khiến kẹt xe nhiều cây số. Ðơn vị quản lý trạm thu phí sau đó đã phải xả trạm 2 lần để xe cộ qua lại.

Trạm thu phí đường tránh Biên Hòa hoạt động từ năm 2014, để hoàn vốn cho dự án đầu tư xây dựng công trình tuyến quốc lộ 1 đoạn tránh thành phố Biên Hòa theo hình thức hợp đồng BOT.

Dự án gồm việc xây dựng đường tránh dài hơn 12 cây số và xây dựng, cải tạo nền, cải tạo mặt quốc lộ 1 với chiều dài 10 cây số với tổng vốn đầu tư hơn 1,500 tỷ đồng.

Tuy nhiên, người dân bất bình cho rằng, việc trạm thu phí BOT Biên Hòa đặt không đúng vị trí khi cách xa tuyến tránh thành phố Biên Hòa nhiều cây số. Mức phí đang thu hiện từ 35,000 đồng đến 180,000 đồng. (Tr.N)

Đập tràn ở Nghệ An mục nát chực chờ gây họa cho dân

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sau ‘tổng biểu tình,’ hàng trăm người bị bắt, ‘phạt hành chính’

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) - Công an CSVN tiếp tục ruồng bố, ráo riết truy tìm để bắt giữ người biểu tình chống đối nhằm trả thù cho các hành động làm mất mặt chế độ độc tài. Truyền...

Gia đình Will Nguyễn kêu gọi chính quyền Tổng Thống Trump can thiệp

Thân nhân của anh Will Nguyễn kêu gọi chính quyền tổng thống Donald Trump can thiệp với nhà cầm quyền CSVN về việc anh hiện đang bị giam giữ.

Sài Gòn: Biểu tình không nổ ra, nhưng hàng trăm người bị bắt

Không ngoài dự báo, hôm 17 Tháng Sáu tại Sài Gòn không thể diễn ra biểu tình do nhà cầm quyền siết chặt an ninh tại các khu trọng điểm.

Hàng ngàn giáo dân biểu tình chống luật ‘Đặc Khu’ và ‘An Ninh Mạng’

Hàng ngàn giáo dân Công giáo tại nhiều giáo xứ thuộc Giáo phận Vinh đã biểu tình hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Sáu 2018 chống 2 luật “Đặc Khu” và “An Ninh Mạng.”

Clip dân chất vấn ‘đại biểu Quốc Hội’ CSVN được hàng ngàn người ‘share’

Tính đến tối 17 Tháng Sáu, đã có gần 9,000 lượt share và 4,000 lượt like clip một bà gọi điện chất vấn 20 “đại biểu Quốc Hội” ở đoàn thành phố Hà Nội về việc họ bỏ phiếu thông qua Luật An Ninh Mạng hôm 12 Tháng Sáu.

CSVN truy tố 8 người biểu tình ở Phan Rí

Ít nhất tám người dân địa phương đã bị nhà cầm quyền CSVN tại tỉnh Bình Thuận khởi tố sau các cuộc biểu tình bị đàn áp rồi biến thành bạo động chống “Luật Đặc Khu” xảy ra tại thị xã Phan Rí Cửa.

Việt Nam phải khẩn thiết ra luật về biểu tình

Việc dây dưa, “ngâm” luật về biểu tình đưa Việt Nam vào tình thế... chông chênh và hơn thế nữa - Tình trạng dầu sôi, lửa bỏng!

Việt Nam: ‘Bộ bóp cổ’ âm mưu tăng giá xăng lên 50 ngàn đồng/lít?

Nếu vài năm trước, dân chúng và cả một phần lớn trong đội ngũ công chức “còn đảng còn mình” bức bối vì âm mưu của nhóm lợi ích xăng dầu sẽ kích động giá xăng lên thì đến nay cái mốc 25,000 đồng kia chỉ còn là tương lai gần.

Lớp học miễn phí của cô giáo khuyết tật ở Gia Lai

Lớp học dạy miễn phí của cô giáo Rmah H'Blao (31 tuổi) với hàng trăm học sinh J'rai, ở xã Ia Phang, huyện Chư Pưh, nghèo khó theo học.

Việt Nam ‘bất ngờ’ bị đứt cáp Internet trước ngày dự trù biểu tình

Việc tuyến cáp kết nối Internet bị đứt hoặc “bị cá mập cắn” đã trở thành “thông lệ” mỗi khi Việt Nam có sự kiện chính trị, xã hội thôi thúc người dân xuống đường biểu tình.