Việt Nam cầu siêu cho hàng ngàn người chết vì tai nạn giao thông

Hơn 10,000 người tập trung tại chùa Hội An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, để cầu siêu cho nạn nhân thiệt mạng do tai nạn giao thông. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

BÌNH DƯƠNG, Việt Nam (NV) – Hơn 10,000 người từ nhiều tỉnh, thành đã đổ về tỉnh Bình Dương cùng cầu siêu cho các nạn nhân chết do tai nạn giao thông tại Việt Nam và trợ giúp cho các thân nhân của họ.

Ngày 11 Tháng Mười Một, Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia cùng Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tổ chức đại lễ cầu siêu nạn nhân chết do tai nạn giao thông năm 2017 tại chùa Hội An, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, theo báo Người Lao Động.

Hơn 10,000 tăng ni Phật tử, người dân ở Bình Dương, Sài Gòn, Đồng Nai và các tỉnh lân cận đến tham dự. Trong đó, nhiều người có người thân thiệt mạng do tai nạn giao thông.

Thông điệp của đại lễ lần này là “Tưởng nhớ người đi-vì người ở lại,” không chỉ cầu nguyện cho những người đã mất mà còn báo động cho toàn xã hội Việt Nam về thảm họa do tai nạn giao thông gây ra. Đồng thời, kêu gọi sự sẻ chia, giúp đỡ từ cộng đồng đối với những mất mát mà các nạn nhân cùng gia đình đang phải gánh chịu do vấn nạn này gây ra.

Báo Người Lao Động dẫn lời ông Nguyễn Văn Thể, bộ trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải, tại lễ cầu siêu cho biết, trong 10 tháng đầu năm 2017, người chết vì tai nạn giao thông tại Việt Nam hơn 6,800 người và khoảng 11,785 người bị thương tật vĩnh viễn. Phân tích, thống kê cho thấy, nguyên nhân gây tai nạn do lái xe sai phần đường, chạy quá tốc độ, chuyển hướng không quan sát, uống rượu bia…

“Có những lái xe vi phạm mang đến cái chết bất ngờ, oan uổng cho những cụ già, trẻ nhỏ còn đang say giấc ngủ trong chính ngôi nhà mình. Đây thực sự là thảm họa dân tộc,” ông nói.

Ông Thể cũng nhấn mạnh, sau tai nạn giao thông là hàng ngàn trẻ em mất cha mẹ, hàng ngàn cụ già mất đi nơi nương tựa, hàng ngàn gia đình vỡ nát. Đói nghèo ập đến với hàng chục ngàn số phận. (Tr.N)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

video

Fake News (1/2)

video

Fake News (2/2)

Ngân sách CSVN ‘bóc ngắn cắn dài’ triền miên

Kiểm toán nhà nước CSVN vừa gửi tới Quốc Hội báo cáo “thực hiện ngân sách nhà nước 2018, dự toán ngân sách 2019” chẳng “hồ hởi phấn khởi.”

‘Xã hội đen’ đe dọa lấy mạng, tống tiền ‘xã hội đỏ’ ở Quảng Trị

Chánh văn phòng Đoàn Đại Biểu Quốc Hội tỉnh Quảng Trị cho biết tối 15 Tháng Mười, có người muốn lấy mạng ông với giá hơn $4,284.

Đưa tên mẹ, vợ vào ‘hộ nghèo,’ hàng loạt cán bộ xã ở Quảng Bình mất chức

Để tên mẹ, vợ, con... nằm trong danh sách các “hộ nghèo” của xã để hưởng tiền chính sách, hàng loạt cán bộ xã Hoàn Trạch bị kỷ luật.

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ gọi hành vi Trung Quốc là cướp đoạt

Mỹ lo ngại về các hành động “cướp đoạt” của Trung Quốc trên Biển Đông, nhưng Washington không có ý kềm chế sự trỗi dậy của Bắc Kinh.

‘Tiếp thị’ massage đến tận bàn nhậu ở Sài Gòn

Như là chuyện thường ngày hằng đêm ở quán nhậu, khi mà các “lưu linh lạc địa” đến hồi cao trào thường có màn đi “tăng 2” và câu hỏi cửa miệng là “đi massage ở đâu?”

Sài Gòn được bình chọn ‘có đồ ăn hấp dẫn nhất Châu Á’

Sài Gòn được một số báo chí nước ngoài bình chọn trong top 10 địa điểm có món ăn đường phố hấp dẫn nhất châu Á trong đó có món Chả lá lốt, súp gà nấm, bánh kếp, gỏi cuốn, nước mía...

Bộ Trưởng Quốc Phòng Jame Mattis lại đến Việt Nam để làm gì?

Khó có cơ sở nào để cho rằng việc xuất tướng của James Mattis đến Việt Nam, và cả USS Carl Vinson vào đầu năm 2018, đã mang lại một kết quả “tăng cường hợp tác quốc phòng song phương Việt-Mỹ” như mong muốn.

Chàng trai Quảng Ngãi chế tạo cánh tay robot giá $135

Một sinh viên ở Quảng Ngãi đã chế tạo được cánh tay robot có thể cầm nắm với giá chỉ 3 triệu VNĐ cho người khuyết tật

Sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm, giao thông ngưng trệ 4 giờ liền

Một chiếc xe tải đã vô tình va quẹt vào giàn giáo lắp đặt trước cửa hầm Thủ Thiêm, Quận 2 khiến cho giao thông kẹt cứng trong 4 giờ liền

Kinh doanh tại Việt Nam: Phải bôi trơn nhiều cửa ngách

Tuy đưa ra chính sách “một cửa” để giản dị hóa thủ tục hành chính, thúc đẩy kinh tế nhưng các doanh nghiệp lại phải “bôi trơn nhiều cửa ngách” mới tới được cửa chính.