Ấn Độ: Tìm thấy bé gái sống trong rừng với khỉ

Em bé sống với khỉ ở Ấn Độ. (Hình: Twitter)

NEW DELHI, Ấn Độ (NV) – Các bác sĩ ở Đông Bắc Ấn Độ đang điều trị cho một bé gái tuổi từ 8 đến 12, mà người ta mới khám phá đang sống chung với bầy khỉ tại một vùng được Ấn Độ dành riêng để bảo vệ thú hoang.

Theo hãng thông tấn UPI, bé gái được trông thấy lần đầu tiên vào hồi Tháng Giêng tại khu rừng Katarniyaghat Wildlife Sanctuary, ở tiểu bang Uttar Pradesh, nằm gần biên giới Ấn Độ-Nepal.

Các giới chức cho hay bé gái vẫn tiếp tục sợ hãi khi thấy con người và trước đó người ta phải khó khăn lắm mới tách rời em khỏi bầy khỉ mà em sống chung để cứu em.

Bé gái được cho nhập viện ở Bahraich và hiện vẫn đang còn được điều trị.

Cảnh sát địa phương nói rằng ưu tiên hàng đầu của họ là săn sóc y tế cho em và tìm kiếm cha mẹ của em.

Cũng theo các giới chức, bé gái không nói hay hiểu được tiếng người mà chỉ phát ra tiếng kêu, ngoài ra, em thường bò bằng cả hai tay hai chân như loài khỉ, mà không đi thẳng đứng trên hai chân được.

Em cũng quen lối ăn uống không dùng đến đôi bàn tay.

Theo giới y sĩ, bé gái đâm ra sợ hãi cực độ khi thấy bóng dáng người và thường trở nên hung dữ, như là cơ chế tự vệ tự nhiên, khiến việc điều trị em càng khó khăn thêm.

Tuy nhiên, một giới chức y tế cho hay bé gái hiểu được một vài cử chỉ liên lạc và đôi khi cười với người săn sóc em.

Nhà chức trách sở tại đang lục lại hồ sơ trẻ em mất tích với hy vọng nhận diện được tung tích của bé. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.