Lụt tiếp tục đe dọa tỉnh Alberta tại Canada


MEDICINE HAT, Canada (CNN)
– Trong khi mực nước lụt giảm xuống ở một số địa điểm nằm về phía Nam Alberta, một thành phố khác của tỉnh này đang phải di tản dân chúng, đắp thêm bao cát để đối phó với tình trạng nước sông tràn bờ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.








Một vùng đất bị lụt ở Medicine Hat, California. (Hình: AP Photo/The Canadian Press, Medicine Hat News, Emma Bennett)


Thành phố Medicine Hat đang lo lắng theo dõi mực nước sông South Saskatchewan River, được tiên đoán là sẽ tràn bờ vào sáng ngày Thứ Hai và gây lụt ở mức cao nhất từ trước đến nay.

Giới chức thành phố hôm Chủ Nhật thông báo với dân chúng là có thể sẽ phải đóng một cây cầu chính ở thành phố, cây cầu Trans-Canada Highway Bridge, có thể khiến thành phố này bị cắt đôi.

Gần 10,000 người dân tại Medicine Hat đã được di tản, và hầu như tất cả mọi người đều tuân theo lệnh di tản, theo Thị Trưởng Norm Boucher hôm Chủ Nhật.

Cho đến nay, nước lụt tràn ngập khu vực phía Nam Alberta đã làm ít nhất ba người thiệt mạng, theo giới hữu trách. Tất cả xác các nạn nhân đều tìm thấy trên sông Highwood River, nằm cách Calgary chừng 64 km về phía Nam, theo cảnh sát. (V.Giang)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT