Hoa Hậu Hoàn Vũ 2013 là người đẹp Venezuela


MOSCOW (NV).
Cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ – Miss Universe 2013 kết thúc vào đêm 9 Tháng Mười Một với chiến thắng thuộc về cô Gabriela Isler, 25 tuổi, người Venezuela.









Người đẹp Venezuela Gabriela Isler nhận vương miện Miss Universe 2013 tại Moscow. Chiếc vương miện Hoa Hậu được làm từ 1,371 viên đá quý của hãng trang sức nổi tiếng Diamond Nexus Labs. (Hình: Alexander Nemenov/AFP/Getty Images)


Cô Gabriela Islerđã giành vương miện Miss Universe 2013 bằng sự tự tin và tỏa sáng mọi lúc mọi nơi của mình.

Tân hoa hậu Hoàn Vũ 2013 sinh ngày 21 Tháng Tư, 1988, tại Valencia, Venezuela. Cô có chiều cao 1,78m, với chỉ số hình thể 90 – 60 – 90. Cô tốt nghiệp đại học ngành Quản trị Kinh doanh, từng là người mẫu, vũ công và hiện cô đang làm việc cho đài Venevision TV.

Trong suốt cuộc đua nhan sắc năm nay, Gabriela Isler luôn để lại dấu ấn ở mỗi phần thi với sự rạng rỡ, tự tin.









Hoa Hậu Venezuela Gabriela Islerđoạt ngôi vị Hoa Hậu Hoàn Vũ 2013 trong cuộc tranh tài với 86 người đẹp đến từ khắp nơi trên thế giới. (Hình: Alexander Nemenov/AFP/Getty Images)


Câu trả lời “Chúng ta cần vượt qua mọi nỗi sợ hãi, từ đó, chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn. Khi vượt qua được, chúng ta có thể đối mặt với bất cứ thách thức nào” cho câu hỏi, “Ðiều gì làm bạn sợ hãi nhất và bạn làm cách nào để vượt qua nó?” trong phần thi ứng xử đã góp phần quyết định cho ngôi vị hoa hậu của người đẹp Venezuela.

Vị trí Á Hậu 1 thuộc về người đẹp Tây Ban Nha – Patricia Rodríguez.









Á Hậu 1, người đẹp Tây Ban Nha Patricia Yurena Rodriguez. (Hình: Victor Boyko/Getty Images)


Trước đêm chung kết, nhiều người đã kỳ vọng vào vẻ đẹp ngọt ngào, duyên dáng, thanh lịch của Patricia hơn Gabriela Isler. Thế nhưng, cuộc thi nào cũng có những yếu tố bất ngờ. Trong phần thi ứng xử, Patricia nhận được câu hỏi: “Ðiều gì là quan trọng nhất mà chúng ta có thể làm để giúp phụ nữ bước vào chính trường?” – “Ðể được lựa chọn, bản thân người đó phải có bằng cấp, đáp ứng yêu cầu công việc,” cô trả lời.


Á Hậu 2 thuộc về Hoa Hậu Ecuador – Constanza Báez. Cô là người thi ứng xử đầu tiên. Với câu hỏi: “Ðiều gì sẽ xảy ra với thế giới nếu chúng ta không được sử dụng Internet?”, người đẹp tự tin trả lời: “Khoa học công nghệ mang đến cả mặt tốt và mặt xấu. Mặt xấu là nó khiến chúng ta xa cách với gia đình. Chúng ta cần khai thác máy tính, Internet ở khía cạnh tích cực. Ðiều này không bao giờ là muộn để bắt đầu”.









Á Hậu 2, người đẹp đến từ quốc gia Ecuador, cô Constanza Baez. (Hình: Victor Boyko/Getty Images)



Cô Ariella Arida, đại diện Philippines, đứng hạng tư. Hoa Hậu Philippines nhận được câu hỏi: “Chúng ta có thể làm gì để giải quyết tình trạng thiếu việc làm cho giới trẻ trên khắp thế giới hiện nay?” “Tôi tin rằng, đầu tư vào giáo dục sẽ là ưu tiên số một của tôi. Giáo dục sẽ tạo nguồn nhân lực tốt và trao cho chúng ta chiếc vé tốt nhất đi đến tương lai,” Ariella Arida trả lời.









Hoa Hậu Philippines Ariella Arida về vị trí thứ tư trong đêm chung kết cuộc thi Miss Universe 2013. (Hình: Victor Boyko/Getty Images)



Về vị trí thứ năm, người đẹp Brazil hoàn thành xuất sắc các phần thi và trả lời câu hỏi: “Bạn nghĩ gì khi ở một số nơi, phụ nữ không có quyền bầu cử hay lái xe?” Người đẹp nói: “Phụ nữ chúng tôi đã từng bước giành được tự do độc lập trong suốt lịch sử. Nhưng thật đáng buồn, nhiều nơi, phụ nữ vẫn chưa hoàn toàn tự do. Nhưng chúng tôi cần giữ tư tưởng cởi mở, vì hiện tại, chúng tôi có thể làm mọi thứ.”









Vị trí thứ năm trong cuộc tranh sắc đẹp thuộc về cô Jakelyne Oliveira ,đại diện Brazil. (Hình: Victor Boyko/Getty Images)


Ðặc biệt, trong đêm chung kết Miss Universe 2013, hai MC Thomas Roberts và Melanie Brown đã dành lời chia sẻ tới Việt Nam và Philippines – hai quốc gia đang trực tiếp hứng chịu cơn bão Haiyan ngay khi vừa bước ra sân khấu. Ðêm chung kết Hoa Hậu Hoàn Vũ diễn ra ngắn gọn nhưng không kém phần sôi động, hấp dẫn.









Đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss Universe 2013, người đẹp Trương Thị May. (Hình: Alexander Nemenov/AFP/Getty Images)


Người đẹp Trương Thị May, đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ 2013, sinh năm 1988. Cô có bố mẹ là người dân tộc Khmer, sinh ra tại Phnom Penh, Campuchia, hiện đang sống cùng mẹ và các em gái tại Sài Gòn. Một điều khá lý thú là theo báo trong nước, Trương Thị Mây là một Phật tử ăn chay trường. (N.L)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT