NEW YORK – Đài WPIX-TV hôm Chủ Nhật đưa tin, một năm sau vụ Michael Brown bị cảnh sát Ferguson ở Missouri hạ sát, cái chết của thiếu niên da mà này được đánh dấu bằng một cuộc tuần hành lặng lẽ cùng một phút mặc niệm nạn nhân tại thành phố New York.
Những người tham dự cuộc tuần hành đã tụ tập bên ngoài Trung Tâm Barclays Center ở Brooklyn vào buổi trưa để nêu cao chính nghĩa của Phong Trào Mạng Sống Người Da Màu Cũng Quý Giá.
Tuy nhiên, 2 trong số những người biểu tình đã bị bắt gần Thương Xá Fulton Mall ở Brooklyn vì đã ngăn chặn không cho xe cộ lưu thông.
Trong một bản tuyên bố, Hiệp Hội Quyền Lực Dân Chúng nói rằng lời yêu cầu cảnh sát phải chấm sứt nạn khủng bố bao gồm việc ngưng ngay tức khắc nạn cảnh sát dùng bạo lực hằng ngày trên đường phố hoặc ngay trong nhà tù. Bản tuyên bố viết, “Khi Mạng Sống Người Da Màu Cũng Quý Giá thì mạng sống của tất cả mọi người khác đều quý giá.”
Tai Ferguson, thành phố nhà của nạn nhân Michael Brown, cũng có một cuộc biểu tình tuần hành để tưởng niệm thiếu niên này, khởi sự vào xế chiều hôm Chủ Nhật tại chính nơi Brown bị cảnh sát viên da trắng Darren Wison bắn chết vào ngày 9 Tháng Tám năm 2014. (V.P.)



























































































