Ngoại trưởng UAE bênh vực lệnh cấm của Tổng Thống Trump

ABU DHABI, United Arab Emirates (AP) – Ngoại trưởng UAE (Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất) hôm Thứ Tư, 1 Tháng Hai, lên tiếng bệnh vực lệnh cấm tạm thời của Tổng Thống Trump, theo đó không cho công dân từ bảy quốc gia đông tín đồ Hồi Giáo được vào Mỹ.

Phát biểu của Ngoại Trưởng Sheikh Abdullah bin Zayed Al Nahyan có thể giúp xác nhận giải thích của chính phủ Mỹ rằng lệnh cấm không có ý nhắm vào người Hồi Giáo.

Trong phản ứng thuận lợi đầu tiên cho Tổng Thống Trump từ các quốc gia Ả Rập, Sheikh Abdullah nói rằng nước Mỹ có quyền lấy quyết định riêng của mình về vấn đề di dân. Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng vào đảm bảo của chính phủ Mỹ rằng hành động này không dựa trên tôn giáo, và nêu lên sự kiện đa số các quốc gia lớn trong thế giới Hồi Giáo không bị ảnh hưởng của lệnh cấm.

“Ðây là lệnh cấm tạm thời và sẽ được duyệt xét lại trong 3 tháng, nên chúng ta cần để ý tới điểm quan trọng này,” ông cho hay tiếp theo cuộc họp với ngoại trưởng Nga ở thủ đô Abu Dhabi của UAE.

UAE là một trong những đồng minh Ả Rập thân cận nhất của Mỹ. UAE cũng ở trong một liên minh quân sự do Mỹ chỉ huy chống lại ISIS, cho Mỹ đặt các căn cứ không quân và bộ binh hỗ trợ cuộc chiến chống ISIS và các thành phần Hồi Giáo quá khích khác. (V.Giang)

EU cho phép bác đơn tị nạn thành viên khủng bố

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT