Mẹ chồng bắn chết con dâu, nhận tội giết người vì tâm thần

Bị cáo Elizabeth Wall khi ra trước tòa về tội bắn chết con dâu, hình góc trái. (Hình: WSB TV-2 Atlanta)

MARIETTA, Georgia (NV) – Một bà mẹ chồng ở tiểu bang Georgia bị truy tố tội bắn chết con dâu, trong khi hai cháu nội đang đợi ngoài xe, hôm Thứ Sáu nhận tội sát nhân, nhưng vì lý do tâm thần.

Biện Lý Cuộc Cobb County cho hay, bà Elizabeth “Betsy” Wall bắn chết bà Jenna Wall, 35 tuổi, hôm 23 Tháng Sáu, 2016, theo đài truyền hình địa phương NBC 11.

Vào lúc đó, bà Jenna Wall, một giáo viên tiểu học, đang ly thân với người chồng là ông Jerrod Wall. Họ cùng chia nhau quyền chăm sóc hai đứa con trai nhỏ tuổi.

Ngày xảy ra vụ nổ súng, thay vì đưa hai đứa nhỏ đi bơi, bà mẹ chồng Elizabeth Wall lái xe đến căn nhà nơi bà Jenna Wall đang ở cùng cha mẹ mình.

Biện Lý quận Cobb County, ông Vic Reynolds, cho biết “hai đứa trẻ chơi trên lầu trong khi hai người này nói chuyện. Sau đó bà Elizabeth Wall đưa hai đứa cháu nội ra xe của bà.”  Tiếp theo đó, bà gọi cho con trai, nói đến nhà cha mẹ vợ để đón hai đứa nhỏ về, rồi cúp máy.

Biện Lý Reynolds cho biết tiếp là bà Wall, để hai đứa nhỏ trong xe cùng với điện thoại, trở vào nhà của Jenna Wall và bắn cô này bốn phát bằng khẩu súng lục loại .357.

Khi Jerrod Wall tới căn nhà, anh thấy mẹ mình đang tự chĩa súng vào đầu, thi thể Jenna Wall nằm dưới sàn trong phòng bếp.

Giới hữu trách cho hay khi xem xét điện thoại của bà Elizabeth Wall, họ tìm thấy những bản text có nội dung miệt thị người con dâu cùng là các lần truy cập tin tức về bệnh tâm thần, giết người rồi tự tử, và trách nhiệm khi gây ra cái chết cho người khác.

Tòa tuyên phạt bà Elizabeth Wall, nay 64 tuổi, bản án tù chung thân, cũng theo NBC 11. (V.Giang)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Không ai trúng hôm Thứ Sáu, Mega Millions sẽ lên tới $493 triệu

Cuộc xổ số Mega Millions tối Thứ Sáu 20 Tháng Bảy đã không có ai trúng độc đắc. Do vậy, lô độc đắc trong ngày xổ Thứ Ba 24 Tháng Bảy tới đây sẽ có trị giá lên tới ít nhất là $494 triệu

Costa Mesa: Một tiệm 7-Eleven bị một người cướp hai lần trong một đêm

Cảnh sát Costa Mesa đang truy tìm nghi can cướp một tiệm 7-Eleven hai lần trong một đêm và chỉ cách nhau hai tiếng.

Tù nhân Santa Ana tuyệt thực phản đối cách đối xử thiếu nhân quyền

Hàng trăm tù nhân tại nhà tù Santa Ana đang tuyệt thực và gia đình biểu tình trước nhà tù để phản đối cách đối xử tù nhân thiếu nhân quyền.

Nam California lại tiếp tục nóng hơn 100 độ F

Người dân Nam California lại phải tìm cách tránh nóng vì nhiệt độ sẽ cao hơn 100 độ F từ Thứ Hai, 23 Tháng Bảy đến Thứ Năm, 26 Tháng Bảy.

Một trường thẩm mỹ ở Little Saigon bị cấm nhận học viên mới

Ba trường dạy thẩm mỹ ở Nam California, trong đó có một trường ở Little Saigon, bị cấm nhận học viên mới vì khai gian giờ học viên thực tập.

Trong 1 ngày 27 cơn lốc xoáy đánh xuống Iowa, tàn phá nhiều thị trấn

Tiểu bang Iowa, vốn thường thấy trung bình khoảng bảy cơn lốc xoáy trong Tháng Bảy mỗi năm, vào tối ngày Thứ Năm 19 Tháng Bảy đã gặp tới 27 trận, phá sập nhiều tòa nhà,

JetBlue giảm nhân viên để tiết kiệm $300 triệu trong 2 năm

Công ty JetBlue Airways hôm Thứ Sáu 20 Tháng Bảy loan báo sẽ cắt giảm một số nhân viên trong nỗ lực tái tổ chức công ty, dù rằng chưa cho biết là sẽ có bao nhiêu người bị cho nghỉ

Thủ tướng Đức: ‘Không thể trông cậy Mỹ giữ gìn trật tự thế giới’

Thủ Tướng Đức, bà Angela Merkel, mới đây nói rằng sẽ tiếp tục ở lại chức vụ dù rằng có nhiều khó khăn ở trong lẫn ngoài nước.

Bị bắt vì hẹn em đi chơi, nhưng chôm xe của em, rồi đi với em khác

Một thanh niên ở Memphis, Tennessee, vừa bị bắt vì tội ăn cắp xe của bạn gái này rồi lấy đi chơi với một bạn gái khác, trong cùng một buổi tối.

TT Trump dọa tăng thuế quan $500 tỉ hàng hóa Trung Quốc

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu 20 Tháng Bảy nói ông sẵn sàng để tăng thuế quan nhắm vào số lượng hàng hóa Trung Quốc trị giá khoảng $500 tỉ, một điều sẽ làm leo thang