Mẹ chồng bắn chết con dâu, nhận tội giết người vì tâm thần

Bị cáo Elizabeth Wall khi ra trước tòa về tội bắn chết con dâu, hình góc trái. (Hình: WSB TV-2 Atlanta)

MARIETTA, Georgia (NV) – Một bà mẹ chồng ở tiểu bang Georgia bị truy tố tội bắn chết con dâu, trong khi hai cháu nội đang đợi ngoài xe, hôm Thứ Sáu nhận tội sát nhân, nhưng vì lý do tâm thần.

Biện Lý Cuộc Cobb County cho hay, bà Elizabeth “Betsy” Wall bắn chết bà Jenna Wall, 35 tuổi, hôm 23 Tháng Sáu, 2016, theo đài truyền hình địa phương NBC 11.

Vào lúc đó, bà Jenna Wall, một giáo viên tiểu học, đang ly thân với người chồng là ông Jerrod Wall. Họ cùng chia nhau quyền chăm sóc hai đứa con trai nhỏ tuổi.

Ngày xảy ra vụ nổ súng, thay vì đưa hai đứa nhỏ đi bơi, bà mẹ chồng Elizabeth Wall lái xe đến căn nhà nơi bà Jenna Wall đang ở cùng cha mẹ mình.

Biện Lý quận Cobb County, ông Vic Reynolds, cho biết “hai đứa trẻ chơi trên lầu trong khi hai người này nói chuyện. Sau đó bà Elizabeth Wall đưa hai đứa cháu nội ra xe của bà.”  Tiếp theo đó, bà gọi cho con trai, nói đến nhà cha mẹ vợ để đón hai đứa nhỏ về, rồi cúp máy.

Biện Lý Reynolds cho biết tiếp là bà Wall, để hai đứa nhỏ trong xe cùng với điện thoại, trở vào nhà của Jenna Wall và bắn cô này bốn phát bằng khẩu súng lục loại .357.

Khi Jerrod Wall tới căn nhà, anh thấy mẹ mình đang tự chĩa súng vào đầu, thi thể Jenna Wall nằm dưới sàn trong phòng bếp.

Giới hữu trách cho hay khi xem xét điện thoại của bà Elizabeth Wall, họ tìm thấy những bản text có nội dung miệt thị người con dâu cùng là các lần truy cập tin tức về bệnh tâm thần, giết người rồi tự tử, và trách nhiệm khi gây ra cái chết cho người khác.

Tòa tuyên phạt bà Elizabeth Wall, nay 64 tuổi, bản án tù chung thân, cũng theo NBC 11. (V.Giang)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hệ thống tòa liên bang Mỹ chỉ còn tiền hoạt động 2 tuần nữa

Hệ thống tòa án liên bang Mỹ đang bắt đầu cạn tiền trong khi tình trạng chính phủ đóng cửa vẫn tiếp tục và không biết khi nào mới chấm dứt.

TT Trump sẽ gặp chủ tịch Bắc Hàn lần thứ nhì vào cuối Tháng Hai

Tổng Thống Donald Trump sẽ có cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn vào gần cuối Tháng Hai.

Mỹ chuẩn bị giảm trừng phạt doanh gia thân cận lãnh đạo Nga

Bộ Tài Chính Mỹ chuẩn bị tháo gỡ bớt các biện pháp trừng phạt ba công ty của doanh gia thân cận với thành phần lãnh đạo Nga...

Hạ Viện sẽ điều tra tin TT Trump ra lệnh cho LS Cohen nói dối Quốc Hội

Hạ Viện Mỹ sẽ điều tra một báo cáo cho hay Tổng Thống Donald Trump từng ra lệnh cho luật sư riêng của ông phải nói dối Quốc Hội.

Chính phủ đóng cửa, Bộ Ngoại Giao vẫn còn tiền, gọi nhân viên đi làm lại

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm 17 Tháng Giêng sẽ gọi nhân viên đi làm lại trong tuần tới và sẽ trả lương, do tìm được số tiền thặng dư trong ngân quỹ.

Mỹ chưa quyết định việc hủy tăng thuế quan nhắm vào Trung Quốc

Bộ Trưởng Tài Chính Mỹ đã đưa ra đề nghị tháo gỡ một phần hay toàn bộ việc tăng thuế quan nhắm vào hàng nhập cảng từ Trung Quốc.

Trông giùm 4 con pitbull, một bà ở San Bernardino bị chó cắn chết

Một phụ nữ 70 tuổi sống ở vùng Joshua Tree, Nam California, đã qua đời sau khi bị bốn con chó đang trông giùm cho người quen bất ngờ tấn công.

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cảnh sát Arizona bắn chết một thiếu niên cầm súng nhựa

Cảnh sát Tempe, Arizona, bắn chết một thiếu niên 14 tuổi hôm Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, vì em cầm súng bắn đạn nhựa.

Tòa tha bổng 3 cảnh sát viên bị cáo buộc che giấu hành vi bắn người

Một thẩm phán ở Chicago có phán quyết tha bổng ba cảnh sát viên bị cáo buộc là tìm cách che chở cho một cảnh sát viên da trắng...