Mẹ chồng bắn chết con dâu, nhận tội giết người vì tâm thần

Bị cáo Elizabeth Wall khi ra trước tòa về tội bắn chết con dâu, hình góc trái. (Hình: WSB TV-2 Atlanta)

MARIETTA, Georgia (NV) – Một bà mẹ chồng ở tiểu bang Georgia bị truy tố tội bắn chết con dâu, trong khi hai cháu nội đang đợi ngoài xe, hôm Thứ Sáu nhận tội sát nhân, nhưng vì lý do tâm thần.

Biện Lý Cuộc Cobb County cho hay, bà Elizabeth “Betsy” Wall bắn chết bà Jenna Wall, 35 tuổi, hôm 23 Tháng Sáu, 2016, theo đài truyền hình địa phương NBC 11.

Vào lúc đó, bà Jenna Wall, một giáo viên tiểu học, đang ly thân với người chồng là ông Jerrod Wall. Họ cùng chia nhau quyền chăm sóc hai đứa con trai nhỏ tuổi.

Ngày xảy ra vụ nổ súng, thay vì đưa hai đứa nhỏ đi bơi, bà mẹ chồng Elizabeth Wall lái xe đến căn nhà nơi bà Jenna Wall đang ở cùng cha mẹ mình.

Biện Lý quận Cobb County, ông Vic Reynolds, cho biết “hai đứa trẻ chơi trên lầu trong khi hai người này nói chuyện. Sau đó bà Elizabeth Wall đưa hai đứa cháu nội ra xe của bà.”  Tiếp theo đó, bà gọi cho con trai, nói đến nhà cha mẹ vợ để đón hai đứa nhỏ về, rồi cúp máy.

Biện Lý Reynolds cho biết tiếp là bà Wall, để hai đứa nhỏ trong xe cùng với điện thoại, trở vào nhà của Jenna Wall và bắn cô này bốn phát bằng khẩu súng lục loại .357.

Khi Jerrod Wall tới căn nhà, anh thấy mẹ mình đang tự chĩa súng vào đầu, thi thể Jenna Wall nằm dưới sàn trong phòng bếp.

Giới hữu trách cho hay khi xem xét điện thoại của bà Elizabeth Wall, họ tìm thấy những bản text có nội dung miệt thị người con dâu cùng là các lần truy cập tin tức về bệnh tâm thần, giết người rồi tự tử, và trách nhiệm khi gây ra cái chết cho người khác.

Tòa tuyên phạt bà Elizabeth Wall, nay 64 tuổi, bản án tù chung thân, cũng theo NBC 11. (V.Giang)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trường mẫu giáo cấm trẻ dùng từ ‘bạn thân nhất’ vì làm buồn bạn khác

Một cặp vợ chồng ở tiểu bang Massachusetts hiện đang phải kiếm một trường mẫu giáo khác cho đứa con gái 4 tuổi vì nơi em nhỏ này đang học cấm không cho dùng từ ngữ "bạn thân nhất"

Hai cảnh sát viên Florida bị bắn chết trong tiệm ăn

Một tay súng bắn chết hai cảnh sát viên ở Florida trong lúc họ đang ngồi ăn tại một nhà hàng Tàu hôm Thứ Năm, theo Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng quận Gilchrist County.

Southwest tặng hành khách chuyến bay bị nổ động cơ $5,000/người

Một số hành khách đi trên chuyến máy bay Southwest Airlines số hiệu 1380 nhận được chi phiếu $5,000, sau khi một động cơ của máy bay chở họ bị nổ làm máy bay phải đáp khẩn cấp xuống Philadelphia.

Cựu thị trưởng New York đại diện TT Trump trong vụ điều tra Nga

Ông Rudy Giuliani, cựu thị trưởng New York và là một người ủng hộ mạnh mẽ ông Donald Trump từ ngày đầu cuộc vận động tổng thống, vừa tham gia nhóm luật sư đại diện vị tổng thống trong cuộc điều tra Nga bị tố cáo xen vào bầu cử Mỹ.

TT Trump không dự đám tang bà Barbara Bush

Tổng Thống Donald Trump sẽ không cùng Đệ Nhất Phu Nhân Melania tham dự đám tang cựu Đệ Nhất Phu Nhân Barbara Bush, “mẫu hậu” của một triều đại chính trị mà ông Trump thường có mâu thuẫn trong suốt thời gian tranh cử năm 2016.

Bed Bath & Beyond khó khăn tài chánh trầm trọng

Công ty Bed Bath & Beyond tuần qua đưa bản dự đoán tương lai không lấy gì làm sáng sủa, khiến cổ phiếu công ty tụt xuống mức thấp nhất từ gần 10 năm nay.

Facebook và thông tin cá nhân của bạn

Facebook là mạng xã hội (social network) lớn nhất thế giới. Mới đây Facebook đã bị tai tiếng rất nhiều, đến nỗi ông trùm Facebook Mark Zuckerberg phải ra điều trần trước Hạ Viện và Thượng Viện Hoa Kỳ.

Tòa Chicago: Chính phủ không được ngưng trợ cấp ‘thành phố an toàn’

Chính quyền liên bang Mỹ không được ngưng các trợ giúp tài chánh về tăng cường an ninh cho các thành phố tự nhận là nơi "an toàn" cho các thành phần di dân bất hợp pháp, không chịu hợp tác với chính sách về thi hành luật di trú của Tổng Thống Donald Trump

Gia tăng việc xây nhà nhưng cung chưa đủ cầu

Việc xây nhà đã gia tăng quá mức mong đợi trong Tháng Ba, giữa sự hồi phục trong việc xây dựng loại nhà chung cư, nhưng lại sút giảm trong việc xây dựng loại nhà biệt lập.

Vi khuẩn E. coli hoành hành tại 16 tiểu bang

Số người vào bệnh viện vì nhiễm vi khuẩn E. coli đang tăng, nhất là sau khi ăn rau sống romaine cắt nhỏ, Trung Tâm Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết, theo CNN.