Jack in the Box tính tự động hóa vì lương căn bản tăng

(Hình minh họa: Wikipedia.org)

SAN DIEGO, California (NV) – Hệ thống hamburger Jack in the Box cho biết đang tính sử dụng robot ở quầy tính tiền, thay vì con người, vì lương căn bản tại California tăng, theo báo Business Insider.

“Khi chi phí lao động tăng cao, điều phải làm” là tính chuyện sử dụng kỹ thuật tự động thôi, ông Leonard Comma, tổng giám đốc Jack in the Box, nói tại hội nghị ICR hôm Thứ Ba.

Trước đây, công ty này từng thử kỹ thuật bán hamburger bằng máy.

Theo ông Comma, kỹ thuật này rất hiệu qua, nhưng vào lúc đó chi phí gắn một cái máy quá cao.
Nhưng bây giờ lương tối thiểu lại tăng, và Jack in the Box đang tái tính lại việc sử dụng máy và kỹ thuật khác, ông Comma nói.

Trong năm 2018, lương căn bản tăng tại 18 tiểu bang, bao gồm California, nơi công ty này có văn phòng chính ở San Diego.

California cũng sẽ là tiểu bang đầu tiên có lương căn bản $15/giờ.

Không chỉ có Jack in the Box tính chuyện tự động hóa để giảm chi phí lao động và hiện đại hóa.
Wendy’s vừa thông báo kế hoạch gắn máy tự đặt mua hamburger trong vòng một năm.

McDonald’s đang gắn thêm máy bán hamburger tại 2,500 nhà hàng, mặc dù vẫn giữ nguyên nhân viên đứng bán hàng.

Những công ty nhỏ hơn như Eatsa và CaliBurger đang tự động hóa toàn bộ hệ thống nhà hàng của họ.

“Khi chính quyền đẩy chi phí lao động lên cao, nó cũng làm giảm đi số việc làm,” ông Andy Puzder, nói với Business Insider hồi năm 2016 khi ông là tổng giảm đốc Carl’s Jr. and Hardee’s. “Quý vị không những thấy tự động ở phi trường và trong chợ, mà còn ở các nhà hàng nữa.” (Đ.D.)

17 người chết vì đất chuồi ở California

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Lover0088

    Well ,that just the way it is..

Ấu dâm ở ngoại quốc, bị án 330 năm tù

Một người đàn ông ở Florida vừa bị tuyên án 330 năm tù sau khi bị kết tội ấu dâm trong lúc có các cuộc du lịch tình dục ở Philippines, thu hình các hành động cưỡng hiếp các trẻ nhỏ, có khi chỉ mới 6 tuổi, rồi sau đó đưa lên mạng.

Hành xử ‘không thích đáng’ trên máy bay, bị cảnh sát trấn áp

Cảnh sát sử dụng ‘stun gun’ để trấn áp một nam hành khách trên máy bay Ameican Airlines và sau đó bắt giữ đương sự với lý do hành xử không thích đáng.

Một kẻ từng ‘giết dân’ Liberia bị kết án 30 năm tù ở Mỹ

Một cựu sứ quân ở Liberia, từng sống ở Pennsylvania từ hai thập niên qua, hôm Thứ Hai bị án tù 30 năm vì nói dối với giới chức cơ quan di trú về quá khứ tàn ác của mình.

Bắt được nghi can nổ súng trong nhà hàng Waffle House làm 4 người chết

NASHVILLE, Tennesssee (AP) -  Một tay súng bị coi là tâm thần không ổn định, bị coi là đã nổ súng trong một tiệm ăn Waffle House vào lúc rạng sáng Chủ Nhật, đã bị bắt hôm Thứ Hai,...

Giới lập pháp California muốn tiếp tục công khai hồ sơ sách nhiễu tình dục

Tháng Mười năm ngoái, sau khi tràn lan những cáo giác hành vi sai trái về tình dục, câu hỏi đặt ra cho Quốc Hội California là có nên công bố những hồ sơ điều tra các chuyện như thế hay không.

Vợ cũ ‘khuyên’ ông Trump ‘không nên tái tranh cử năm 2020’

Ivana Trump, người vợ cũ trong 15 năm của ông Donald Trump nói rằng theo bà Tổng thống Donald Trump không cần phải tái tranh cử năm 2020.

Cảnh sát Florida dùng ngón tay người chết để mở khóa cellphone

Giới chức công lực ở tiểu bang Florida mới đây đã đến một nhà quàn và dùng ngón tay của một người đàn ông quá cố để tìm cách mở khóa điện thoại di động của ông ta trong tiến trình điều tra.

Đi Pháp, mang về Mỹ trái táo, bị quan thuế phạt $500

DENVER, Colorado (AP) -- Một phụ nữ ở Colorado vừa học được một bài học đắt giá về quả táo mang từ ngoại quốc về. Bà Crystal Tadlock được cho một quả táo, bọc giấy mỏng, có dán nhãn, trên...

Kinh tế Mỹ thịnh vượng, quân đội khó tuyển được tân binh

Nền kinh tế Mỹ hiện thịnh vượng, tạo ra nhiều việc làm, nhưng cũng khiến gây ảnh hưởng xấu đến nỗ lực tuyển lính của Lục Quân Mỹ.

Scooter điện góp phần giải quyết vấn nạn kẹt xe ở California

Tiểu bang California luôn đi đầu cả nước Mỹ trong việc giải quyết vấn nạn kẹt xe, khói xe làm ô nhiễm môi trường. Hãng Tesla ở Bắc California đang đi đầu trong lĩnh vực xe điện của nước Mỹ.