Hội VASCAM giới thiệu đêm nhạc “Góc nhìn qua thời gian”

Cảnh Thị Mầu tán tỉnh tiểu Kính Tâm trong vở opera Câu chuyện Bà Thị Kính. (Hình do ban tổ chức cung cấp)

Trúc Linh/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Sau buổi trình diễn lần đầu thành công của Hội VASCAM (Vietnamese American Society for Creative Arts and Music) hồi năm 2017 tại Musco Center For The Arts, vào lúc 4 chiều ngày 25 Tháng Ba tới đây, VASCAM trở lại Musco Center với một đêm nhạc thính phòng, opera mang tên “Góc nhìn qua thời gian”.

Đêm nhạc là hành trình âm nhạc của 5 nhà soạn nhạc gốc Việt, thuộc 5 thế hệ khác nhau. Từ tự học cho đến được đào tạo chuyên nghiệp, những nhà soạn nhạc này có những diễn giải về âm nhạc rất riêng biệt đầy cuốn hút. Sáng tác của họ gồm những ca khúc nghệ thuật, bài solo clarinet, concerto bộ gõ… sẽ được trình diễn trong 40 phút đầu tiên của chương trình.

Tiếp sau đó là những màn biểu diễn của Thị Kính, Thị Mầu và Mẹ Mõ, là các nhân vật được yêu thích trong vở opera “Câu Chuyện Bà Thị Kính” của tác giả P. Q. Phan. Đây là những nhân vật dân gian quen thuộc của Việt Nam. Thị Kính tượng trưng cho tình thương nhân loại, Thị Mầu tượng trưng cho sự đam mê cuộc sống và Mẹ Mõ tượng trưng cho sự khôn lanh.

Chương trình ‘Góc Nhìn Qua Thời Gian’ được dàn dựng đặc sắc và trang phục đẹp mắt với sự tham gia của 10 soloist: chuyên gia clarinet bay sang từ Boston (tiểu bang Massachusetts), ca sĩ soprano từ College Station (tiểu bang Texas), ca sĩ mezzo từ San Jose (tiểu bang California), ca sĩ tenor và bass từ North Carolina và 5 nghệ sĩ khác ở California. Dàn nhạc VASCAM gồm 10 người, Ban Hợp Xướng Ngàn Khơi hơn 15 người, một nhạc trưởng và 5 nhà sáng tác nhạc đến từ các tiểu bang Pennsylvania, Texas, Indiana, California và nước Pháp.

VASCAM, tức Hội Sáng Tạo Nghệ Thuật và Âm Nhạc Người Mỹ Gốc Việt, do nhà sáng tác nhạc, giáo sư tiến sĩ P.Q. Phan cùng bốn thành viên khác sáng lập vào Tháng 11 năm 2015.

Để khuyến khích giới trẻ Mỹ gốc Việt đến xem di sản văn hóa của chính mình, hội VASCAM có chương trình vé giảm giá cho học sinh, sinh viên cũng như người lớn tuổi. Vé $40 mua trên mạng sẽ được bán với giá $15 cho học sinh trung học và $20 cho sinh viên đại học. Người cao niên trên 60 sẽ được giảm $5 mỗi vé khi mua trên mạng, tại website: http://muscocenter.org. Hoặc có thể mua tại tại tòa báo Viễn Đông, Việt Báo và nhà sách Tú Quỳnh. (Tr. Linh)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Điều khó diễn đạt của vết thương lòng nơi trẻ em”(Phần 1)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tướng Lương Xuân Việt chính thức được gắn lon Thiếu Tướng

Tướng Lương Xuân Việt vừa chính thức được gắn lon Thiếu Tướng (2 sao) của quân đội Mỹ trong buổi lễ được tổ chức tại tổng hành dinh của Quân Đoàn 8 .

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 24 Tháng Sáu, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem bộ phim giả tưởng “Jurassic World: Fallen Kingdom.”

Văn Phòng Thẻ Xanh ở Little Saigon vinh danh đấng sinh thành dịp ‘Lễ Cha’

Có mặt tại Little Saigon 10 năm nay, đây là lần đầu tiên Văn Phòng Thẻ Xanh có bữa tiệc đặc biệt “Hiếu Kính Cha Mẹ,” và hoàn toàn miễn phí.

Tình huynh đệ chi binh của Khóa 5/72 Trừ Bị Thủ Ðức

Có những lúc người ta có thể quên đi những quá khứ, nhưng các cựu sinh viên sĩ quan (SVSQ) Khóa 5/72 không thể quên đi tình đồng đội.

California cân nhắc cho người dân gửi phiếu bầu cử miễn phí

Các nhà lập pháp California đang cân nhắc có nên cho người dân gửi phiếu bầu cử qua bưu điện miễn phí hay không.

Anaheim để người dân quyết định việc tăng lương cho nhân viên Disney

Hội Đồng Thành Phố Anaheim vừa quyết định sẽ cho người dân bỏ phiếu để bắt Disney và các khách sạn trong khu vực Disneyland tăng lương cho nhân viên.

‘Tâm’s Restaurant & Sandwiches’ -Nhà hàng Việt đầu tiên được Garden Grove cho vay vốn

Vượt mọi khó khăn, một nhà hàng Việt Nam đầu tiên được thành phố Garden Grove trợ giúp tài chánh.

Little Saigon: Cảnh sát bắt cô gái tâm bệnh, tòa thả, gia đình đi tìm

Sáng 19 Tháng Sáu, ông Nguyễn Điền và bà Đỗ Mai ra tòa với niềm tin sẽ đưa con gái Nguyễn Thị Ngọc Anh về sau khi bị bắt nhưng tòa không biết con gái họ đâu cả.

Little Saigon sẽ có giáo trình Phật học song ngữ Anh-Việt

Sau hơn năm tháng chuẩn bị, Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc vừa tổ chức cuộc hội thảo “Giáo dục Phật Giáo quốc tế - Biên soạn giáo trình Phật học song ngữ Anh-Việt.”

Coast Surgery, trung tâm giải phẫu thẩm mỹ mê… đá banh

Trong gần 30 nhà tài trợ cho World Cup 2018 tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, có trung tâm Surgery Coast - một nơi giải phẫu thẩm mỹ!