United Health Care thuyết trình về quyền lợi y tế cho người có Medicare-Medicaid

Uyên Nguyễn/Người Việt

Thuyết trình viên Nam Reeder của United Heath Care đang giải thích về thuốc phần D trong Medicare cho đồng hương đến tham dự tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt. (Hình: Uyên Nguyễn/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Tổ Chức Y Tế United Heath Care vừa có buổi thuyết trình về chương trình bảo hiểm và quyền lợi cho người có Medicare hoặc Medicare/Medical tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt vào sáng Thứ Bảy, 11 Tháng 11.

Hai thuyết trình viên, ông Nam Reeder và cô Anh Vũ thuộc United Heath Care đã tường trình về thẻ Medicare và những quyền lợi y tế mà người có thẻ được thụ hưởng.

Phần thuyết trình gồm ba phần là tổng quát về thẻ Midicare với những quyền lợi về y tế cho người được thụ hưởng. Kế đến là xét xem có cần thêm phần đài thọ hay không và giới thiệu chương trình Medicare Advantage AARP là một tổ hợp y tế của United Heath Care.

Mở đầu, thuyết trình viên Nam Reeder giới thiệu về tổ chức y tế United Heath care, cho biết, “Đây là một tổ chức được Medicare đánh giá và xếp hạng hàng năm những tổ chức y tế có hợp đồng với chính phủ. Năm nay 2017, United Wealth Care đã được Medicare chấm điểm và được xếp hạng 5 sao về các dịch vụ trong chương trình bảo hiểm thuốc. Hạng 5 sao là hạng xuất sắc trong việc đánh giá và xếp hạng của Medicare.”

Quang cảnh buổi thuyết trình của United Heath Care tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt. (Hình: Uyên Nguyễn/Người Việt)

Sau đó, thuyết trình viên Nam Reeder đề cập đến những quyền lợi y tế cho người được thụ hưởng Medicare. Thẻ có ghi 2 phần là A và B, tức chi phí chăm sóc nội trú và nằm viện (A) và chi phí chăm sóc ngoại trú và khám bác sĩ (B).

Nhưng những chi phí này, Medicre chỉ trả 80% thôi. Do đó các chương trình y tế thuộc mỗi tiểu bang sẽ xem xét trợ cấp thêm tùy theo quỹ y tế của mỗi tiểu bang.

Do đó nên người thụ hưởng Medicare-Medicaid (ở California là Medical) cần nên xem xét có nên thêm khoản đài thọ từ các công ty tư nhân hay không. Có 2 loại công ty này để cho chúng ta chọn lựa, một là Bảo Hiểm Phụ Trội Medicare và hai là chương trình Medicare Advantage. Cả hai loại công ty này đều giúp thanh toán một số chi phí bệnh viện và thuốc men. Ta có thể xem xét để chọn cho mình loại công ty nào tốt, thích hợp nếu chúng ta cần sự đài thọ thêm vào Medicare gốc.

Thuyết trình viên Nam Reeder cho biết kế tiếp là ông sẽ giới thiệu tổ hợp y tế AARP là một trong những tổ hợp y tế của United Health Care.

Về phần đài thọ thuốc phần D trong bảo hiểm y tế của chính phủ, như ta đã biết là chính phủ chỉ đài thọ tới 80% chi phí. 20% còn lại là do người thụ hưởng lo. Nhưng các tiểu bang đã giơ tay phụ giúp chi trả phần 20% này cho người có thêm Medicaid/MediCal.

Tổ hợp y tế AARP có hợp đồng cung cấp thuốc với chính phủ sẽ chi trả trong giai đoạn đầu đài thọ lên đến $3,750. Quá hơn nữa người thụ hưởng phải trả 35% phí tổn cho biệt dược và 44% cho thuốc gốc. Nếu chi phí lên tới trên $5,000 thì người thụ hưởng phải tự trả.

Cô Anh Vũ đến từng tham dự viên để giải thích thêm về những điều thuyết trình viên vừa giảng. (Hình: Uyên Nguyễn/Người Việt)

Hàng năm các tổ hợp y tế sẽ có những bảng ghi danh sách các loại thuốc mà hãng thuốc của tổ hợp cung cấp để cho người thụ hưởng có thể theo dõi và quyết định xem có nên đổi sang hãng khác đế có thuốc thích hợp hơn, chi trả ít hơn. Thời gian thay đổi này bắt đầu vào ngày 15 Tháng 10 và chấm dứt ngày 7 Tháng 12.

Trong suốt buổi thuyết trình, các thuyết trình viên luôn dừng lại để lắng nghe những thắc mắc và trả lời ngay những câu hỏi của cử tọa, đi vào từng trường hợp cá nhân, khiến mọi người tham dự đều thấy vui lòng thoải mái.

Nhiều tài liệu chi tiết hơn về quyền lợi của người có Medicare/Medicaid cũng được trình bầy tường tận qua các tài liệu mà ban tổ chức đã đặt trước chỗ ngồi của người tham dự. Đó là tập “Sổ tay Cung Cấp Thông Tin Năm 2018” và “Hướng Dẫn Ghi Danh 2018.”

Tổ hợp y tế AARP của United Heath Care đã được khá đông người trong cộng đồng người Việt ở California tham gia. Theo ông Nguyễn Tấn ở Westminster cho biết hàng năm ông vẫn ghi danh vào tổ hợp AARP vì điều ông thích nhất là “có đủ thuốc cho 3 bệnh của ông là tiểu đường, cao máu và cao mỡ. Đi bác sĩ thoải mái, không bị bắt buộc phải đi một bác sĩ nào và cũng không phải đóng co-sign tiền thuốc bao giờ.”

Quý độc giả cần biết thêm chi tiết về AARP có thể liên lạc về (714) 420-3077 hay (949) 306-2793.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đám cháy đầu năm tại Little Saigon

Khoảng 10 giờ 35 đêm Thứ Năm, 22 Tháng Hai, một đám cháy xảy ra tại tiệm Wholesale Signs & Printing, trên đường Moran, Westminster.

Santa Ana có cảnh sát trưởng mới

Thành phố Santa Ana đã có cảnh sát trưởng mới và đó là ông David Valentin, cảnh sát viên Santa Ana lâu năm.

Đồng hương Vinh Lộc-Thừa Thiên Huế chuẩn bị hội ngộ Tân Niên Mậu Tuất 2018

Hội Đồng Hương Vinh Lộc-Thừa Thiên Huế sẽ có một buổi hội ngộ Tân Niên vào ngày Chủ Nhật 4 Tháng Ba, 2018 nhằm ngày 17 Tháng Giêng năm Mậu Tuất tại nhà hàng Diamond.

Hội VASCAM giới thiệu đêm nhạc “Góc nhìn qua thời gian”

Đêm nhạc là hành trình âm nhạc của 5 nhà soạn nhạc gốc Việt, thuộc 5 thế hệ khác nhau. Từ tự học cho đến được đào tạo chuyên nghiệp, những nhà soạn nhạc này có những diễn giải về âm nhạc rất riêng biệt đầy cuốn hút.

Sẽ có khu ‘Sài Gòn Xưa’ ở Little Saigon

Ủy Ban Quy Hoạch Westminster bỏ phiếu 5-5 thông qua dự án của công ty IP Westminster, LLC. Dự án được thiết kế mang hình ảnh Sài Gòn Xưa, rộng sáu mẫu, dự trù xây cất tại góc đại lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa) và Brookhurst.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 25 Tháng Hai, khán giả Little Saigon sẽ xem năm chương trình ca nhạc và hai phim hành động “Annihilation,” “Game Night.”

Đường tốc hành để cải thiện xa lộ 405 sắp khởi công

Dự án cải thiện xa lộ 405 vừa được chấp thuận trên nguyên tắc, dự trù khởi công vào đầu năm 2018 và hoàn tất đường tốc hành vào năm 2023, theo thông tin của Sở Giao Thông Orange County (OCTA).

Cư dân Quận Cam lo lắng về các vụ bắn người hàng loạt ở Mỹ

Vì những vụ bắn người hàng loạt, mới đây nhất là ở Parkland Florida, nên nhiều cư dân ở Orange County rất lo lắng về vấn đề này.

Giải tỏa ‘xóm lều’ ở Anaheim, ‘nhưng sẽ được bao lâu?’

Quyết định cơ quan công lực Orange County được phép giải tỏa khu “xóm lều,” vốn là nơi những người vô gia cư trú ngụ, lúc 8 giờ sáng Thứ Ba, 20 Tháng Hai, 2018, họ tích cực thi hành công việc.

Nam California có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc

Nam California, một trong những nơi có nhiều sắc dân thiểu số nhất Hoa Kỳ, hiện có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc