United Health Care thuyết trình về quyền lợi y tế cho người có Medicare-Medicaid

Uyên Nguyễn/Người Việt

Thuyết trình viên Nam Reeder của United Heath Care đang giải thích về thuốc phần D trong Medicare cho đồng hương đến tham dự tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt. (Hình: Uyên Nguyễn/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Tổ Chức Y Tế United Heath Care vừa có buổi thuyết trình về chương trình bảo hiểm và quyền lợi cho người có Medicare hoặc Medicare/Medical tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt vào sáng Thứ Bảy, 11 Tháng 11.

Hai thuyết trình viên, ông Nam Reeder và cô Anh Vũ thuộc United Heath Care đã tường trình về thẻ Medicare và những quyền lợi y tế mà người có thẻ được thụ hưởng.

Phần thuyết trình gồm ba phần là tổng quát về thẻ Midicare với những quyền lợi về y tế cho người được thụ hưởng. Kế đến là xét xem có cần thêm phần đài thọ hay không và giới thiệu chương trình Medicare Advantage AARP là một tổ hợp y tế của United Heath Care.

Mở đầu, thuyết trình viên Nam Reeder giới thiệu về tổ chức y tế United Heath care, cho biết, “Đây là một tổ chức được Medicare đánh giá và xếp hạng hàng năm những tổ chức y tế có hợp đồng với chính phủ. Năm nay 2017, United Wealth Care đã được Medicare chấm điểm và được xếp hạng 5 sao về các dịch vụ trong chương trình bảo hiểm thuốc. Hạng 5 sao là hạng xuất sắc trong việc đánh giá và xếp hạng của Medicare.”

Quang cảnh buổi thuyết trình của United Heath Care tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt. (Hình: Uyên Nguyễn/Người Việt)

Sau đó, thuyết trình viên Nam Reeder đề cập đến những quyền lợi y tế cho người được thụ hưởng Medicare. Thẻ có ghi 2 phần là A và B, tức chi phí chăm sóc nội trú và nằm viện (A) và chi phí chăm sóc ngoại trú và khám bác sĩ (B).

Nhưng những chi phí này, Medicre chỉ trả 80% thôi. Do đó các chương trình y tế thuộc mỗi tiểu bang sẽ xem xét trợ cấp thêm tùy theo quỹ y tế của mỗi tiểu bang.

Do đó nên người thụ hưởng Medicare-Medicaid (ở California là Medical) cần nên xem xét có nên thêm khoản đài thọ từ các công ty tư nhân hay không. Có 2 loại công ty này để cho chúng ta chọn lựa, một là Bảo Hiểm Phụ Trội Medicare và hai là chương trình Medicare Advantage. Cả hai loại công ty này đều giúp thanh toán một số chi phí bệnh viện và thuốc men. Ta có thể xem xét để chọn cho mình loại công ty nào tốt, thích hợp nếu chúng ta cần sự đài thọ thêm vào Medicare gốc.

Thuyết trình viên Nam Reeder cho biết kế tiếp là ông sẽ giới thiệu tổ hợp y tế AARP là một trong những tổ hợp y tế của United Health Care.

Về phần đài thọ thuốc phần D trong bảo hiểm y tế của chính phủ, như ta đã biết là chính phủ chỉ đài thọ tới 80% chi phí. 20% còn lại là do người thụ hưởng lo. Nhưng các tiểu bang đã giơ tay phụ giúp chi trả phần 20% này cho người có thêm Medicaid/MediCal.

Tổ hợp y tế AARP có hợp đồng cung cấp thuốc với chính phủ sẽ chi trả trong giai đoạn đầu đài thọ lên đến $3,750. Quá hơn nữa người thụ hưởng phải trả 35% phí tổn cho biệt dược và 44% cho thuốc gốc. Nếu chi phí lên tới trên $5,000 thì người thụ hưởng phải tự trả.

Cô Anh Vũ đến từng tham dự viên để giải thích thêm về những điều thuyết trình viên vừa giảng. (Hình: Uyên Nguyễn/Người Việt)

Hàng năm các tổ hợp y tế sẽ có những bảng ghi danh sách các loại thuốc mà hãng thuốc của tổ hợp cung cấp để cho người thụ hưởng có thể theo dõi và quyết định xem có nên đổi sang hãng khác đế có thuốc thích hợp hơn, chi trả ít hơn. Thời gian thay đổi này bắt đầu vào ngày 15 Tháng 10 và chấm dứt ngày 7 Tháng 12.

Trong suốt buổi thuyết trình, các thuyết trình viên luôn dừng lại để lắng nghe những thắc mắc và trả lời ngay những câu hỏi của cử tọa, đi vào từng trường hợp cá nhân, khiến mọi người tham dự đều thấy vui lòng thoải mái.

Nhiều tài liệu chi tiết hơn về quyền lợi của người có Medicare/Medicaid cũng được trình bầy tường tận qua các tài liệu mà ban tổ chức đã đặt trước chỗ ngồi của người tham dự. Đó là tập “Sổ tay Cung Cấp Thông Tin Năm 2018” và “Hướng Dẫn Ghi Danh 2018.”

Tổ hợp y tế AARP của United Heath Care đã được khá đông người trong cộng đồng người Việt ở California tham gia. Theo ông Nguyễn Tấn ở Westminster cho biết hàng năm ông vẫn ghi danh vào tổ hợp AARP vì điều ông thích nhất là “có đủ thuốc cho 3 bệnh của ông là tiểu đường, cao máu và cao mỡ. Đi bác sĩ thoải mái, không bị bắt buộc phải đi một bác sĩ nào và cũng không phải đóng co-sign tiền thuốc bao giờ.”

Quý độc giả cần biết thêm chi tiết về AARP có thể liên lạc về (714) 420-3077 hay (949) 306-2793.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 27 Tháng Năm, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem bộ phim hành động, giả tưởng “Solo: A Star Wars Story.”

Đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi tường trình thành quả 7 năm hoạt động

Trưa Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, đông đảo quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh và đồng hương tham dự buổi tường trình thành quả 7 năm hoạt động của đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi.

Liên Danh Trách Nhiệm ứng cử Ban đại diện CĐNVQG Nam California

Thêm một liên danh nữa ra ứng cử ban đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Cảnh sát Westminster vinh danh các nhân viên xuất sắc

Sở cảnh sát Westminster tổ chức lễ trao giải, vinh danh những nhân viên có thành tích trong năm 2017 tại rạp hát Rose Center.

Nhạc sĩ Lam Phương ‘lần cuối cùng đi Úc’ gặp khán giả ái mộ

Nhạc sĩ Lam Phương sẽ bay sang Úc cho hai đêm nhạc “Những Chuyện Tình Lam Phương”, diễn ra tại Sydney ngày 8 Tháng Sáu và 10 Tháng Sáu tại Melbourne.

TNS Janet Nguyễn họp báo: ‘Dự luật SB 895 là của cộng đồng, xin đừng phá rối’

Đằng-Giao/Người Việt GARDEN GROVE, California (NV) – Chiều Thứ Ba, 22 Tháng Năm, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn có buổi họp báo tại Thư Viện Việt Nam, để phản đối việc ông Tyler Diệp, phó thị trưởng Westminster, mà...

Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Diệu Quang: ‘Phải biết tri ân và báo ân’

Đông đảo chư tôn đức, quan khách, và đồng hương Phật tử từ nhiều nơi về tham dự Đại Lễ Phật Đản, Phật Lịch 2562, vừa được long trọng tổ chức tại Chùa Diệu Quang.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.

Ăn sáng ngon miệng tại Omelette House ở Garden Grove

Một trong số những quán ăn sáng kiểu Mỹ ngon ở Orange County có Omelette House ở Garden Grove, nổi tiếng với món trứng omelette, như tên gọi.