United Health Care thuyết trình về quyền lợi y tế cho người có Medicare-Medicaid

Uyên Nguyễn/Người Việt

Thuyết trình viên Nam Reeder của United Heath Care đang giải thích về thuốc phần D trong Medicare cho đồng hương đến tham dự tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt. (Hình: Uyên Nguyễn/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Tổ Chức Y Tế United Heath Care vừa có buổi thuyết trình về chương trình bảo hiểm và quyền lợi cho người có Medicare hoặc Medicare/Medical tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt vào sáng Thứ Bảy, 11 Tháng 11.

Hai thuyết trình viên, ông Nam Reeder và cô Anh Vũ thuộc United Heath Care đã tường trình về thẻ Medicare và những quyền lợi y tế mà người có thẻ được thụ hưởng.

Phần thuyết trình gồm ba phần là tổng quát về thẻ Midicare với những quyền lợi về y tế cho người được thụ hưởng. Kế đến là xét xem có cần thêm phần đài thọ hay không và giới thiệu chương trình Medicare Advantage AARP là một tổ hợp y tế của United Heath Care.

Mở đầu, thuyết trình viên Nam Reeder giới thiệu về tổ chức y tế United Heath care, cho biết, “Đây là một tổ chức được Medicare đánh giá và xếp hạng hàng năm những tổ chức y tế có hợp đồng với chính phủ. Năm nay 2017, United Wealth Care đã được Medicare chấm điểm và được xếp hạng 5 sao về các dịch vụ trong chương trình bảo hiểm thuốc. Hạng 5 sao là hạng xuất sắc trong việc đánh giá và xếp hạng của Medicare.”

Quang cảnh buổi thuyết trình của United Heath Care tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt. (Hình: Uyên Nguyễn/Người Việt)

Sau đó, thuyết trình viên Nam Reeder đề cập đến những quyền lợi y tế cho người được thụ hưởng Medicare. Thẻ có ghi 2 phần là A và B, tức chi phí chăm sóc nội trú và nằm viện (A) và chi phí chăm sóc ngoại trú và khám bác sĩ (B).

Nhưng những chi phí này, Medicre chỉ trả 80% thôi. Do đó các chương trình y tế thuộc mỗi tiểu bang sẽ xem xét trợ cấp thêm tùy theo quỹ y tế của mỗi tiểu bang.

Do đó nên người thụ hưởng Medicare-Medicaid (ở California là Medical) cần nên xem xét có nên thêm khoản đài thọ từ các công ty tư nhân hay không. Có 2 loại công ty này để cho chúng ta chọn lựa, một là Bảo Hiểm Phụ Trội Medicare và hai là chương trình Medicare Advantage. Cả hai loại công ty này đều giúp thanh toán một số chi phí bệnh viện và thuốc men. Ta có thể xem xét để chọn cho mình loại công ty nào tốt, thích hợp nếu chúng ta cần sự đài thọ thêm vào Medicare gốc.

Thuyết trình viên Nam Reeder cho biết kế tiếp là ông sẽ giới thiệu tổ hợp y tế AARP là một trong những tổ hợp y tế của United Health Care.

Về phần đài thọ thuốc phần D trong bảo hiểm y tế của chính phủ, như ta đã biết là chính phủ chỉ đài thọ tới 80% chi phí. 20% còn lại là do người thụ hưởng lo. Nhưng các tiểu bang đã giơ tay phụ giúp chi trả phần 20% này cho người có thêm Medicaid/MediCal.

Tổ hợp y tế AARP có hợp đồng cung cấp thuốc với chính phủ sẽ chi trả trong giai đoạn đầu đài thọ lên đến $3,750. Quá hơn nữa người thụ hưởng phải trả 35% phí tổn cho biệt dược và 44% cho thuốc gốc. Nếu chi phí lên tới trên $5,000 thì người thụ hưởng phải tự trả.

Cô Anh Vũ đến từng tham dự viên để giải thích thêm về những điều thuyết trình viên vừa giảng. (Hình: Uyên Nguyễn/Người Việt)

Hàng năm các tổ hợp y tế sẽ có những bảng ghi danh sách các loại thuốc mà hãng thuốc của tổ hợp cung cấp để cho người thụ hưởng có thể theo dõi và quyết định xem có nên đổi sang hãng khác đế có thuốc thích hợp hơn, chi trả ít hơn. Thời gian thay đổi này bắt đầu vào ngày 15 Tháng 10 và chấm dứt ngày 7 Tháng 12.

Trong suốt buổi thuyết trình, các thuyết trình viên luôn dừng lại để lắng nghe những thắc mắc và trả lời ngay những câu hỏi của cử tọa, đi vào từng trường hợp cá nhân, khiến mọi người tham dự đều thấy vui lòng thoải mái.

Nhiều tài liệu chi tiết hơn về quyền lợi của người có Medicare/Medicaid cũng được trình bầy tường tận qua các tài liệu mà ban tổ chức đã đặt trước chỗ ngồi của người tham dự. Đó là tập “Sổ tay Cung Cấp Thông Tin Năm 2018” và “Hướng Dẫn Ghi Danh 2018.”

Tổ hợp y tế AARP của United Heath Care đã được khá đông người trong cộng đồng người Việt ở California tham gia. Theo ông Nguyễn Tấn ở Westminster cho biết hàng năm ông vẫn ghi danh vào tổ hợp AARP vì điều ông thích nhất là “có đủ thuốc cho 3 bệnh của ông là tiểu đường, cao máu và cao mỡ. Đi bác sĩ thoải mái, không bị bắt buộc phải đi một bác sĩ nào và cũng không phải đóng co-sign tiền thuốc bao giờ.”

Quý độc giả cần biết thêm chi tiết về AARP có thể liên lạc về (714) 420-3077 hay (949) 306-2793.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Fullerton: Tông xe vào cột đèn, tài xế thiệt mạng

Một tài xế thiệt mạng ở Fullerton vào tối Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một, vì tông xe vào cột đèn và chiếc xe nát thành nhiều mảnh.

Dự thi Người Việt 40 năm: Từ ‘Thư Cho Người’ đến ‘Tiếng Việt Mến Yêu’

Tuy chưa ngồi làm việc trong tòa soạn Người Việt nhưng với hai trang báo cũng là kỷ niệm với thời gian lâu dài.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 18 Tháng Mười Một, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem ba phim giả tưởng, hành động.

Westminster chính thức thông qua Diễn Hành Tết 2019

Tối Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã chính thức thông qua sự kiện Diễn Hành Tết đón năm mới 2019.

Santa Ana: Đánh nhau trong bãi đậu xe, một thanh niên bị đâm chết

Một vụ đánh nhau xảy ra ở Santa Ana, hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, khiến một thanh niên bị đâm chết và một thiếu niên bị thương.

Little Saigon: Loãng xương, bệnh người gốc Việt hay bị

Bác Sĩ Dean Ngô (Ngô Bá Định) đến nhật báo Người Việt để thảo luận về những nguy hiểm của căn bệnh loãng xương mà người gốc Việt hay bi.

Cập nhật bầu cử Orange County: Janet Nguyễn bị ‘đe dọa,’ Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra lúc 5 giờ chiều Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.

Hai luật sư gốc Việt thắng cử thẩm phán ở Texas

Lần đầu tiên trong lịch sử Harris County, Texas, cử tri bầu 2 luật sư gốc Việt vào 2 ghế thẩm phán trong cuộc bầu cử hôm 6 Tháng Mười Một.

Nữ thiếu tá gốc Việt kể chuyện từ chối lương $120,000 để trở thành quân nhân

Thiếu Tá Nguyễn Minh Thục Đoan, người từ chối cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm, để trở thành một quân nhân, lương thấp hơn.

Ăn thử mì ‘tsukemen’ của Nhật nổi tiếng ở Los Angeles

Tôi đến Los Angeles để thử món "tsukemen" của tiệmTsujita LA Artisan Noodles, một trong những tiệm ramen ngon nhất Los Angeles.