United Health Care thuyết trình về quyền lợi y tế cho người có Medicare-Medicaid

Uyên Nguyễn/Người Việt

Thuyết trình viên Nam Reeder của United Heath Care đang giải thích về thuốc phần D trong Medicare cho đồng hương đến tham dự tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt. (Hình: Uyên Nguyễn/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Tổ Chức Y Tế United Heath Care vừa có buổi thuyết trình về chương trình bảo hiểm và quyền lợi cho người có Medicare hoặc Medicare/Medical tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt vào sáng Thứ Bảy, 11 Tháng 11.

Hai thuyết trình viên, ông Nam Reeder và cô Anh Vũ thuộc United Heath Care đã tường trình về thẻ Medicare và những quyền lợi y tế mà người có thẻ được thụ hưởng.

Phần thuyết trình gồm ba phần là tổng quát về thẻ Midicare với những quyền lợi về y tế cho người được thụ hưởng. Kế đến là xét xem có cần thêm phần đài thọ hay không và giới thiệu chương trình Medicare Advantage AARP là một tổ hợp y tế của United Heath Care.

Mở đầu, thuyết trình viên Nam Reeder giới thiệu về tổ chức y tế United Heath care, cho biết, “Đây là một tổ chức được Medicare đánh giá và xếp hạng hàng năm những tổ chức y tế có hợp đồng với chính phủ. Năm nay 2017, United Wealth Care đã được Medicare chấm điểm và được xếp hạng 5 sao về các dịch vụ trong chương trình bảo hiểm thuốc. Hạng 5 sao là hạng xuất sắc trong việc đánh giá và xếp hạng của Medicare.”

Quang cảnh buổi thuyết trình của United Heath Care tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt. (Hình: Uyên Nguyễn/Người Việt)

Sau đó, thuyết trình viên Nam Reeder đề cập đến những quyền lợi y tế cho người được thụ hưởng Medicare. Thẻ có ghi 2 phần là A và B, tức chi phí chăm sóc nội trú và nằm viện (A) và chi phí chăm sóc ngoại trú và khám bác sĩ (B).

Nhưng những chi phí này, Medicre chỉ trả 80% thôi. Do đó các chương trình y tế thuộc mỗi tiểu bang sẽ xem xét trợ cấp thêm tùy theo quỹ y tế của mỗi tiểu bang.

Do đó nên người thụ hưởng Medicare-Medicaid (ở California là Medical) cần nên xem xét có nên thêm khoản đài thọ từ các công ty tư nhân hay không. Có 2 loại công ty này để cho chúng ta chọn lựa, một là Bảo Hiểm Phụ Trội Medicare và hai là chương trình Medicare Advantage. Cả hai loại công ty này đều giúp thanh toán một số chi phí bệnh viện và thuốc men. Ta có thể xem xét để chọn cho mình loại công ty nào tốt, thích hợp nếu chúng ta cần sự đài thọ thêm vào Medicare gốc.

Thuyết trình viên Nam Reeder cho biết kế tiếp là ông sẽ giới thiệu tổ hợp y tế AARP là một trong những tổ hợp y tế của United Health Care.

Về phần đài thọ thuốc phần D trong bảo hiểm y tế của chính phủ, như ta đã biết là chính phủ chỉ đài thọ tới 80% chi phí. 20% còn lại là do người thụ hưởng lo. Nhưng các tiểu bang đã giơ tay phụ giúp chi trả phần 20% này cho người có thêm Medicaid/MediCal.

Tổ hợp y tế AARP có hợp đồng cung cấp thuốc với chính phủ sẽ chi trả trong giai đoạn đầu đài thọ lên đến $3,750. Quá hơn nữa người thụ hưởng phải trả 35% phí tổn cho biệt dược và 44% cho thuốc gốc. Nếu chi phí lên tới trên $5,000 thì người thụ hưởng phải tự trả.

Cô Anh Vũ đến từng tham dự viên để giải thích thêm về những điều thuyết trình viên vừa giảng. (Hình: Uyên Nguyễn/Người Việt)

Hàng năm các tổ hợp y tế sẽ có những bảng ghi danh sách các loại thuốc mà hãng thuốc của tổ hợp cung cấp để cho người thụ hưởng có thể theo dõi và quyết định xem có nên đổi sang hãng khác đế có thuốc thích hợp hơn, chi trả ít hơn. Thời gian thay đổi này bắt đầu vào ngày 15 Tháng 10 và chấm dứt ngày 7 Tháng 12.

Trong suốt buổi thuyết trình, các thuyết trình viên luôn dừng lại để lắng nghe những thắc mắc và trả lời ngay những câu hỏi của cử tọa, đi vào từng trường hợp cá nhân, khiến mọi người tham dự đều thấy vui lòng thoải mái.

Nhiều tài liệu chi tiết hơn về quyền lợi của người có Medicare/Medicaid cũng được trình bầy tường tận qua các tài liệu mà ban tổ chức đã đặt trước chỗ ngồi của người tham dự. Đó là tập “Sổ tay Cung Cấp Thông Tin Năm 2018” và “Hướng Dẫn Ghi Danh 2018.”

Tổ hợp y tế AARP của United Heath Care đã được khá đông người trong cộng đồng người Việt ở California tham gia. Theo ông Nguyễn Tấn ở Westminster cho biết hàng năm ông vẫn ghi danh vào tổ hợp AARP vì điều ông thích nhất là “có đủ thuốc cho 3 bệnh của ông là tiểu đường, cao máu và cao mỡ. Đi bác sĩ thoải mái, không bị bắt buộc phải đi một bác sĩ nào và cũng không phải đóng co-sign tiền thuốc bao giờ.”

Quý độc giả cần biết thêm chi tiết về AARP có thể liên lạc về (714) 420-3077 hay (949) 306-2793.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu của quá khứ kiêu hùng

“Nghề bán phù hiệu không nhiều tiền, nhưng tôi vui được đóng góp cho những người làm việc dưới chế độ VNCH,” ông Vũ Hưng cho biết.

Fullerton: Chở ma túy đá, xỉu trên xe, bị cảnh sát tịch thu

Cảnh sát Fullerton vừa bắt một ông ngất xỉu trên xe khi xếp hàng chờ mua drive-through McDonald's ở Fullerton vì trên xe ông có ma túy đá.

Phụ huynh biết con mình chậm phát triển hay không?

Nhiều phụ huynh gốc Việt có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi kiểm tra miễn phí về sự phát triển của con nhỏ.

Đến để nghe chia sẻ cách trồng, chăm sóc lan của Hội Hoa Lan VN

Sáng Thứ Bảy 18 Tháng Tám, tại nhà thờ First Presbyterian Church, hội Hoa Lan Việt Nam Orange County lại có một buổi sinh hoạt để các hội viên có dịp trao đổi kinh nghiệm chơi lan, trồng lan và săn sóc lan.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lớp nhạc Lê Hồng Quang: Buổi hát cuối khóa Mùa Thu

Lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang có buổi hát cuối khóa Mùa Thu với những giọng hát vô cùng mới mẻ lúc 5 giờ 30 Thứ Bảy tại nhật báo Người Việt.

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Santa Ana: Thanh niên 18 tuổi bị đâm chết tại một buổi tiệc

Cảnh sát Santa Ana cho biết một thanh niên bị đâm chết tại một buổi tiệc không được cho phép ở thành phố Santa Ana.

Riverside: Đám cháy rừng Holy Fire được dập tắt 91%

Đến Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, U.S. Forest Service cho biết cứu hỏa đã dập tắt được 91% của đám cháy rừng Holy Fire ở Riverside County.

Orange County: Giữ an toàn cho học sinh trong năm học mới

Hội Đồng An Toàn Hoa Kỳ có vài lời nhắc nhở cư dân Orange County giữ an toàn cho các em trong năm học mới.