KABUL, Afghanistan (AP) – Một vụ nổ xe bom tự sát gần cổng trại hỗn hợp quân đội Mỹ và Afghanistan sáng Thứ Tư, khiến 10 binh sĩ Afghanistan bị thương.
Vụ nổ xảy ra tại quận Zurmat thuộc tỉnh Paktiya làm bể cửa kính trong các căn nhà cách trại lính khoảng 3 km, nhưng không ai thiệt mạng trong cuộc tấn công, theo phát ngôn viên tỉnh Rohullah Samon.
Ông Samon nói rằng có vẻ là kẻ lái xe bom đã kích hỏa trước khi xe đến trước cổng trại. Ða số các quân nhân bị thương là do ở trong các căn phòng bị sụp trong căn cứ khi xe bom phát nổ, theo Samon.
Phát ngôn viên NATO, Thiếu Tá Adam Wojack nói rằng sau khi xe bom phát nổ, căn cứ cũng bị pháo kích bằng súng cối.
Phát ngôn viên Taliban, Zbiullah Mujahid, nói rằng phiến quân đã lọt được vào hàng rào phòng thủ đầu tiên của căn cứ. (V.Giang)



























































































