Hai mảnh vỡ mới tìm thấy ‘nhiều phần’ là của MH 370

KUALA LUMPUR, Malaysia (AP) Chính phủ Malaysia hôm Thứ Năm cho hay hai mảnh vỡ tìm thấy ở Nam Phi và Rodrigues Island, ngoài khơi Mauritius, “hầu như chắc chắn” là từ chuyến bay Flight 370, nâng tổng số mảnh vỡ có được từ chiếc phi cơ Malaysia mất tích lên năm mảnh cho đến nay.


Một mảnh vỡ có thể là của chuyến bay 370, tìm thấy ở đảo Reunion ngày 29 Tháng Bảy, 2015. (Hình minh họa: AP Photo/Lucas Marie, File)

Chiếc phi cơ này bị mất tích một cách bí mật từ hơn hai năm trước đây, với 239 người trên phi cơ, và cho đến nay một cuộc tìm kiếm sâu rộng dưới lòng biển Ấn Ðộ Dương, ngoài khơi nước Úc, vẫn chưa thấy được chiếc phi cơ này.

Tuy việc có được các mảnh vỡ giúp củng cố thêm giả thuyết cho rằng phi cơ bị rớt đâu đó trong Ấn Ðộ Dương, cho đến nay các mảnh này vẫn chưa giúp nhiều cho việc xác định địa điểm và nguyên nhân phi cơ rớt.

Xin mời xem thêm video: Hai trận
động đất lớn ở Đông Bắc Đài Loan, làm rung chuyển
Đài Bắc

Các câu trả lời này nằm trong hai hộp đen của phi cơ, vốn có thể sẽ không bao giờ kiếm ra, theo ông Geoff Dell, một chuyên gia về điều tra tai nạn hàng không tại đại học Central Quensland University ở Úc. (V.Giang)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT