Bé sơ sinh nặng 6 kg tại Sài Gòn


SÀI GÒN 3-2 (NV) –
Một bé gái vừa ra đời tại bệnh viện Từ Dũ, Sài Gòn, cân nặng 6 kg, bằng em bé được 4 tháng.


Bé sơ sinh nặng 6 kg (phải) nằm cạnh em bé mới sinh 3 kg. (Hình: Thanh Niên)


Báo Thanh Niên nói đây là bé sơ sinh có cân nặng nhất mà bệnh viện từng ghi nhận trong 20 năm qua, theo phó giáo sư-tiến sĩ-bác sĩ Ngô Minh Xuân, trưởng khoa sơ sinh bệnh viện Từ Dũ cho biết.


Nguồn tin nói bé gái trên sinh ngày 2 tháng 2 năm 2012, là con của sản phụ Ð.T.A ngụ tại quận Tân Phú, Sài Gòn.


Nói về trường hợp sinh trên, Bác Sĩ Trần Ngọc Hải, trưởng phòng kế hoạch tổng hợp bệnh viện Từ Dũ, cho biết do thai nhi quá lớn nên bác sĩ bệnh viện Từ Dũ đã phẫu thuật giúp bé chào đời. Cả mẹ và con đều an toàn. Hiện em bé đang được chăm sóc, theo dõi chặt chẽ tại khoa Sơ Sinh của bệnh viện.


Ðây là con thứ 2 trong gia đình của sản phụ ÐT.A. Con đầu lòng của bà A. cũng có cân nặng 4.7 kg lúc mới sinh, tức cũng nặng hơn trẻ sơ sinh trung bình ở Việt Nam.


“Cân nặng thông thường của một em bé khi sinh ra là khoảng 2.5-3.5 kg. Một em bé sinh ra với cân nặng 3 kg thì ba mẹ phải nuôi từ 3 tháng rưỡi đến 4 tháng mới nặng được 6kg như vậy,” Bác Sĩ Xuân nói.


Năm nay Nhâm Thìn, theo tử vi là năm tốt để sanh con nên dự báo năm nay trẻ em ra đời tại Việt Nam cũng như một số nước ảnh hưởng văn hóa Trung Quốc sẽ tăng vọt. Chỉ trong 3 ngày đầu năm Nhâm Thìn, đã có 900 trẻ em ra đời tại các bệnh viện ở Sài Gòn.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân số Việt Nam năm 2019 hơn 97 triệu người

Theo nguồn tin, dân số Việt Nam hiện chiếm 1.27% dân số thế giới. Việt Nam đang đứng thứ 14 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ.

Phi trường Tân Sơn Nhất đông nghẹt người đón Việt kiều về ăn Tết

Một người từ hải ngoại về Việt Nam ăn Tết thì hàng chục người thân đến đón khiến khu vực chờ của nhà ga quốc tế phi trường Tân Sơn Nhất đông nghẹt người.

125 quốc gia tại UPR khuyến nghị về tình hình nhân quyền với CSVN

125 quốc gia khuyến nghị về nhân quyền với CSVN

Chưa tới 30 tuổi cầm đầu đường dây đánh bạc $43 triệu

Một thanh niên 27 tuổi điều hành đường dây đánh bạc với số tiền lên tới $43 triệu tức là khoảng 1,000 tỷ VNĐ vừa bị bắt

Xe tải tông đoàn người đi thắp nhang, 8 người thiệt mạng

Một xe tải vừa lao vào đoàn người gồm khoảng 60 người đang đi thắp nhang ở rìa quốc lộ 5 tại huyện Kim Thành, Hải Dương

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Phe cánh Nguyễn Phú Trọng củng cố vị thế, nắm chặt quyền lực đảng trị

Nguyễn Phú Trọng “đã quy hoạch” xong cán bộ, chuẩn bị “xây dựng quy hoạch Bộ Chính tr và các chức danh lãnh đạo cho nhiệm kỳ 2021-2026.

Hoãn xử phúc thẩm nhóm ‘Liên Minh Dân Tộc Việt Nam’

Phiên tòa phúc thẩm nhóm thành viên “Liên Minh Dân Tộc Việt Nam” bị vu cho tội “âm mưu lật đổ” bị dời lại vào một ngày khác chưa biết.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

‘Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam’ tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019