Cha làm kiểm lâm, con trai buôn gỗ lậu


GIA LAI (NV) –
Tỉnh Gia Lai vừa khám phá một đường dây buôn lậu gỗ dính tới con trai của cán bộ Chi Cục Kiểm Lâm tỉnh này.

Gỗ lậu bị chận bắt chỉ là một phần rất nhỏ của đường dây buôn lậu gỗ tại Việt Nam. (Hình: Báo Người Lao Ðộng)


Theo báo Người Lao Ðộng, công an tỉnh Gia Lai đã chận bắt được một số xe be chở khoảng 100 thước gỗ quý khai thác lậu tại rừng Ia Mơr thuộc huyện Chư Prong vào ngày 17 tháng 2 vừa qua. Ðường dây vận chuyển gỗ lậu đã phải dùng tới 1 xe vận tải nặng, 1 xe cẩu, 2 xe vận tải nhẹ cùng với 13 người dự định chuyển khoảng 22 thước khối gỗ ra khỏi vùng.


Người ta tính có tới 320 cây gỗ quý có đường kính từ 15 đến 45cm đã bị đốn hạ chỉ còn trơ lại gốc, với hàng trăm lóng gỗ ngổn ngang.


Những người bị bắt cho biết đã được ông VDT là con trai của một cán bộ làm việc tại Chi Cục Kiểm Lâm tỉnh Gia Lai thuê khai thác, đốn và vận chuyển gỗ lậu.


Theo dư luận, các nghi can khai đã được con trai cán bộ Chi Cục Kiểm Lâm Gia Lai thuê mướn và nhân vật này chỉ mới là “phần ngọn.”


Ðiều này cũng giải thích vì sao các vật dụng nội thất của các cán bộ lãnh đạo tỉnh có nhiều rừng ở Việt Nam được làm toàn bằng gỗ quý. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Quán cơm chay giá rẻ giúp người nghèo ở Bến Tre

Mới hoạt động hơn năm tháng nay nhưng quán cơm chay Thiên Phước ở Chợ Lách đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều người lao động nghèo.

Việt Nam 2018, mỗi ngày 312 người chết vì ung thư

Bệnh ung thư vẫn luôn là nỗi ám ảnh đối với người dân Việt Nam, bởi tỷ lệ người chết, người mắc mới gia tăng mạnh mỗi năm, lên đến cả trăm ngàn người.

Khám xét nhà Trần Bắc Hà và thuộc cấp

Công An đã khám xét nhà của ông Trần Bắc Hà tại thành phố Quy Nhơn và huyện Hoài Ân, Bình Định.

Hàng chục tấn rác thải tràn ra biển Đà Nẵng

Sau trận mưa lớn, rác thải đủ loại thoát ra từ các cống xả thải và tấp vào bờ biển ở Đà Nẵng kéo dài khoảng 15 cây số.

Sân golf Tân Sơn Nhất sắp bị dẹp

Tin sân golf Tân Sơn Nhất được đưa ra khỏi quy hoạch sân golf trên địa bàn thành phố ở Sài Gòn khiến công luận nửa tin nửa ngờ vì trước đó, báo của nhà nước và mạng xã hội dấy lên tranh luận dai dẳng về vụ này.

Dân mạng nực cười việc ‘tăng lương’ của chủ tịch nước, thủ tướng

Lâu nay mức lương mỗi tháng của chủ tịch nước, thủ tướng CSVN là điều bí ẩn với người dân trong lúc các vị này luôn thể hiện mình là người “cần kiệm, liêm chính, hết lòng vì dân” mỗi khi xuất hiện trước đám đông.

Dân Trung Quốc ồ ạt mua nhà ở Sài Gòn

Sau Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, người Trung Quốc bắt đầu ồ ạt tiến vào Sài Gòn mua nhà đất với tốc độ tăng cao, hơn cả dân trong nước.

Thương lái Trung Quốc mua lúa non ở Bến Tre… làm thuốc

Chính quyền và nông dân huyện Bình Đại lo lắng khi thương lái đến mua “mão” ruộng lúa, tổ chức thu hoạch khi lúa đang ngậm đòng, vừa trổ bông

Bắc Kinh dọa đâm chiến hạm Mỹ trên Biển Đông

Một sĩ quan cấp cao của quân đội Trung Quốc kêu gọi Hải Quân Trung Quốc đâm tàu Mỹ ở trong vùng biển thuộc “chủ quyền” của họ trên Biển Đông.

Google ‘tìm hiểu’ để mở văn phòng tại Việt Nam?

Một đại diện cấp cao của Google đang có mặt ở Hà Nội “tìm hiểu” để mở văn phòng đại diện tại Việt Nam, truyền thông Việt Nam loan tin.