VINASAT bác tin dừng cung cấp dịch vụ cho hãng Trung Quốc


Quán cà phê không tiếp khách Trung Quốc

Tổng Cục Du Lịch kêu gọi không bài người Trung Quốc





 
HÀ NỘI (NV) Hôm 14 tháng 5, 2014, đại diện công ty viễn thông quốc tế thuộc Tổ Hợp Bưu Chính-Viễn thông Việt Nam, viết tắt là VNPT lên tiếng bác bỏ tin đồn nói công ty này cắt dịch vụ viễn thông, truyền hình cung cấp cho người Trung Quốc đang trú ngụ tại Việt Nam.









Văn bản được cho là của VINASAT thông báo dừng cung cấp dịch vụ cho hãng Trung Quốc. (Hình: báo Tiền Phong)


Công ty này nói rằng, nguồn tin xuất hiện trên các mạng xã hội và một số trang thông tin điện tử nói các công ty cũng như cá nhân người Trung Quốc đã bị cắt nguồn cung cấp dịch vụ thông qua vệ tinh VINASAT 1 và VINASAT 2, là tin đồn thất thiệt.


Theo báo Tiền Phong, VINSAT đang tiếp tục cung cấp dịch vụ đến với tất cả các khách hàng, kể cả người Trung Quốc một cách bình thường.


Vào ngày 13 tháng 5, 2014, một chủ tiệm cà phê ở quận Cầu Giấy, Hà Nội đã dán một bảng thông báo viết bằng hai thứ tiếng, Hoa và Anh, cho hay “Không phục vụ khách hàng Trung Quốc cho đến khi nào Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 khỏi vùng biển Việt Nam.”


Ðây là trường hợp thứ hai trong số các doanh nghiệp Việt Nam, bày tỏ thái độ phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan tại thềm lục địa Việt Nam. Trước đó, chủ khách sạn Olympic ở thành phố Nha Trang đã dán thông báo tẩy chay khách hàng Trung Quốc ở quầy tiếp tân và các bàn phục vụ.









Bảng thông báo dán ở quán cà phê tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. (Hình: báo Dân Trí)


Báo Dân Trí cho biết, các trang mạng xã hội đang bùng lên dư luận hô hào tẩy chay hàng Trung Quốc bằng cách không mua, không xài đồ Trung Quốc từ hàng điện tử, quần áo, điện thoại di động, đồ gia dụng… Nhiều người post lên mạng lời kêu gọi người dân Việt không đi coi cả phim Tàu.


Trong khi đó, theo báo Người Lao Ðộng, số du khách người Trung Quốc đến Việt Nam đã giảm sút đáng kể trong những ngày qua. Ngược lại, số du khách Việt hủy tour du lịch Trung Quốc cũng tăng vọt trong tuần lễ qua.


Báo Lao Ðộng cũng dẫn lời ông Nguyễn Văn Tuấn, tổng cục trưởng Tổng Cục Du Lịch Việt Nam hôm 14 tháng 5, 2014 kêu gọi các nhà hàng, khách sạn, công ty lữ hành ngăn ngừa tâm lý bài du khách Trung Quốc.


Lời kêu gọi của ông Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh 3 yêu cầu, gồm việc duy trì hoạt động bình thường; không kỳ thị, hoặc có thái độ quá khích với du khách Trung Quốc và bảo đảm an toàn tối đa cho họ để không gây ảnh hưởng đến hoạt động du lịch và làm xấu hình ảnh người Việt Nam. (PL)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT