Công an Phú Quốc nhiều lần ‘bêu tên’ người mua, bán dâm

Viên công an thị trấn Dương Đông “miêu tả” từng động tác quan hệ tình dục của người mua bán dâm trước mặt nhiều người, trong đó có trẻ em. (Hình: Dân Việt)

KIÊN GIANG, Việt Nam (NV) – Viên công an cầm micro miêu tả các động tác quan hệ tình dục của những người mua bán dâm cũng chính là người xuất hiện trong clip “bêu tên” đang bị dư luận bất bình trước đó.

Ngày 31 Tháng Giêng, nói với báo Người Lao Động, ông Mai Văn Huỳnh, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Kiên Giang, xác nhận tỉnh đã yêu cầu Ban Giám Đốc Công An tỉnh Kiên Giang “khẩn trương xử lý vụ việc và báo cáo kết quả lên ủy ban tỉnh.”

Ông Lê Văn Mót, trưởng Công An huyện Phú Quốc, cho biết trong ngày 30 Tháng Giêng, Công An thị trấn Dương Đông đã có phúc trình về vụ “bêu tên” bốn người liên quan đến việc mua, bán dâm trên hè phố, khiến dư luận bất bình khi một video clip quay lại sự việc đăng tải trên mạng xã hội.

Ông Huỳnh Quang Hưng, phó chủ tịch huyện Phú Quốc, cũng nói “giật mình” khi nghe sự việc.

Trong bản phúc trình, Công An thị trấn Dương Đông cho rằng: “Thời gian gần đây tại khu phố 10, thị trấn Dương Đông nổi lên tình trạng lợi dụng việc mua bán dâm dưới nhiều hình thức diễn ra khá phổ biến, công an thị trấn nhiều lần cho cam kết giáo dục, thậm chí đã phát hiện, xử phạt nhưng vẫn tái diễn.”

Công an Dương Đông không thừa nhận việc “tổ chức giáo dục công khai ‘bêu tên’ người mua, bán dâm ngay tại vỉa hè là sai trái,” vì cho rằng điều đó làm “đúng quy trình,” căn cứ vào công văn số 700 của Tỉnh Ủy Kiên Giang, công văn của giám đốc công an tỉnh và Huyện Ủy Phú Quốc về việc “chỉ đạo và ban hành quy trình xây dựng mô hình tổ nhân dân tự quản không tội phạm về tệ nạn xã hội, trong quản lý người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng.”

Mới đây, báo Người Lao Động cho biết trưa 31 Tháng Giêng, trên mạng xã hội tiếp tục xuất hiện thêm một video clip “bêu tên” người mua bán dâm thứ hai, dài khoảng 2 phút. Viên công an cầm micro đọc cũng là người xuất hiện trong clip đang “gây bão” trên mạng xã hội trước đó.

Xem qua nội dung clip, nhiều người cảm thấy vô cùng tức giận trước việc viên công an thị trấn Dương Đông đã miêu tả từng động tác quan hệ tình dục của hai người nữ và một người nam trong clip.

Điều này chứng tỏ công an thị trấn Dương Đông không chỉ một, hai lần mà đã nhiều lần thực hiện việc “bêu tên” người mua bán dâm trước “bàn dân thiên hạ.”

Nói với Báo Tuổi Trẻ, một kiểm sát viên cho biết, công khai thông tin tên người mua bán dâm về mặt pháp lý, rõ ràng đây là hành vi vi phạm pháp luật. Nhẹ là vi phạm pháp luật dân sự, mức cao hơn là vi phạm Luật Hành Chính, nặng hơn nữa là bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy theo mức độ. “Việc bêu tên người mua bán dâm là lạm quyền, nguyên tắc ứng xử của cán bộ công chức cũng không cho phép làm điều này,” vị này nói.

Luật Sư Nguyễn Văn Quynh, Đoàn Luật Sư Hà Nội, cũng cho rằng Hiến Pháp năm 2013 quy định: “Thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình được pháp luật bảo đảm an toàn… Đây là luật tối cao quy định về quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư.”

Tương tự, ông Đỗ Văn Vinh, giám đốc Công Ty Luật Đức Việt, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, khẳng định việc công khai hành vi mua bán dâm là trái luật, có dấu hiệu về tội “Làm nhục người khác,” lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, vượt quá thẩm quyền công vụ của công an.

“Những người bị ảnh hưởng từ việc làm của công an thị trấn Dương Đông nên tiến hành khởi kiện dân sự để đòi bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm bị xúc phạm nặng nề,” ông Vinh nói.

Nêu ý kiến về sự việc trên, nhiều bạn đọc của báo Người Lao Động đã bày tỏ sự bất bình, không đồng tình với việc bêu riếu người mua bán dâm của công an thị trấn Dương Đông.

Bạn đọc Hùng phân tích: “Dù họ trực tiếp hay gián tiếp tham gia mua bán dâm thì việc đưa họ ra giữa bàng dân thiên hạ như vậy là một sự xúc phạm trắng trợn đến nhân phẩm của họ. Họ hoàn toàn có quyền kiện ra tòa. Đây cũng là minh chứng cho việc có rất nhiều người thừa hành luật pháp nhưng không am hiểu hoặc lạm quyền.”

Đồng quan điểm, bạn đọc Hậu Đặng cũng cho rằng, dù họ sai phạm nhưng không phải là tội phạm. Kể cả tội phạm khi tòa chưa kết án, họ vẫn phải được đối xử như một công dân. “Công an là người thực thi pháp luật mà không hiểu luật. Các vị phải công khai xin lỗi người dân,” bạn đọc Hậu đề nghị.

Còn theo bạn đọc Huy thì yêu cầu pháp luật phải xử sao cho có lý và có tình. Việc làm của công an thị trấn Dương Đông đã xúc phạm nhân phẩm, có thể sẽ dẫn đến những hậu quả rất nguy hiểm. (Tr.N)

Nhà hoạt động Trương Minh Tam tị nạn chính trị ở Hoa Kỳ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • Tú Nớp

  Sáu Búa đã nói rồi. “Luật là tao, tao là luật!” Dzậy, làm gì được nhau nào?!

 • duongvantuyen

  Người tri thức ( trí thức ) hiểu và biết ..” tự trọng ” … . Còn ngược lại kẻ ở….? thôi hỉ …đủ rồi hỉ…!!!

 • Đả Cẩu Bổng

  Bà bán “pussy” của bà
  Chứ đâu có bán mả cha Hồ mày
  Bà đem trao đổi thân này
  Lấy tiền mua gạo chúng mày biết không?
  Bà đâu làm chuyện không công
  Nước nào cũng có, Tây Đông chuyện này
  Bình thường mà cái bọn bay
  Bêu xấu bà hả “của” này không tha
  Bà đem “nó” úp mả cha
  Của thằng Hồ Tặc ha ha phen này

  Đả Cẩu Bổng

  Thursday, February 01, 2018

 • Đả Cẩu Bổng

  “Của bà” đâu phải cho không
  Bà phải đổi gạo, đổi đồng tiền thôi
  Chúng mày làm chuyện thối hôi
  Bà gào: “Mả bố lũ bồi Vi -Xi
  Ai làm dân khổ như ri
  Là thằng Hồ Tặc bất nghì vô luân
  Công an chó má, bất nhân
  Bà đâu có bán cái thân mẹ mày
  Mà mày chơi kiểu chua cay
  Bêu dếu bà đến thế này phải không?

  Đả Cẩu Bổng
  Thursday, Feb. 01, 2018

Việt Nam rộ tin Trần Đại Quang ‘sắp bị Nguyễn Thiện Nhân thay thế’

Sau gần một tháng tiếp tục vắng mặt bất thường trong, hôm 25 Tháng Tư có tin Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang “sắp bị thay thế” bằng ông Nguyễn Thiện Nhân, đương kim bí thư Thành Ủy Sài Gòn.

Cá, mực nuôi bè gần Formosa chết vì ‘thiếu oxy’

Nhiều lồng bè cá, mực nuôi của các hộ dân tại khu vực cảng Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh, gần khu công nghiệp Formosa chết bất thường khiến người dân lo lắng.

Mười cơ quan nhà nước ở Đắk Nông quỵt tiền ăn nhậu

Tại huyện Krông Nô, hơn 10 cơ quan nhà nước ăn nhậu, tiếp khách với tổng số tiền gần 400 triệu đồng mà không trả, trong đó có đơn vị nợ đã hơn 10 năm.

Bảo vệ chúng cư ở Sài Gòn trộm tài sản tiền tỷ của cư dân

Nhìn trộm được mã khóa cửa của căn chung cư cao cấp Estella, phường An Phú, quận 2, đợi khi gia đình chủ nhà đi vắng, một bảo vệ đã lén đột nhập trộm nhiều tài sản có giá trị.

‘Ngôi nhà yêu thương’ của người già, trẻ em nghèo ở Hải Phòng

Những người vô gia cư, trẻ em mồ côi, sinh viên nghèo ở thành phố Hải Phòng nay có thể đến ở miễn phí tại “ngôi nhà yêu thương” ở phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền.

Ca sĩ hải ngoại Chung Tử Lưu phủ nhận ‘hát mừng 30 Tháng Tư’ ở Vũng Tàu

Mạng xã hội hôm 25 Tháng Tư xôn xao trước một tấm poster được cho là quảng bá show “hát mừng 30 Tháng Tư” có một số ca sĩ hải ngoại tham gia tại phòng trà Lan Rừng (LR club) ở Vũng Tàu.

Tòa án Đức bắt đầu xử nghi can bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Tòa Thượng Thẩm Đức tại thủ đô Berlin bắt đầu xử Nguyễn Hải Long, một trong các nghi can tham gia bắt cóc Trịnh Xuân Thanh rồi bí mật đưa về Việt Nam hồi Tháng Bảy năm ngoái.

Hà Tĩnh: Bắt xe container vận chuyển 5 tấn nầm heo thối

Năm tấn nầm heo (vú heo) đã đổi màu, bốc mùi hôi thối được gói trong 100 thùng xốp đang trên đường vào các tỉnh phía Nam tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Hà Nội: Chủ tịch xã dọa giết dân vì bị tố tham nhũng

Bị người dân tố cáo nhiều tiêu cực, ông chủ tịch xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất tức giận dọa giết chết người tố cáo.

Con trai cựu chủ tịch Đà Nẵng du học bằng ngân sách

Ông trưởng phòng đấu thầu, thẩm định và giám sát đầu tư, thuộc Sở Kế Hoạch Đầu Tư Đà Nẵng, được cha mình là cựu chủ tịch Đà Nẵng “cử” đi học thạc sĩ ở Úc bằng ngân sách công...