Nữ hiệu trưởng ở Đắk Nông bị giáng chức vì tham ô

Trường cấp 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, nơi bà Oanh tham ô lúc làm hiệu trưởng. (Hình: Dân Trí)

ĐẮK NÔNG, Việt Nam (NV) – Một bà hiệu trưởng trường trung học cơ sơ ở thị xã Gia Nghĩa đã lợi dụng quyền hành thông đồng với kế toán của trường lập chứng từ ma để rút ruột tiền ngân sách và quỹ phụ huynh học sinh.

Ngày 9 Tháng Ba, xác nhận với báo Dân Trí, ông Trần Đình Ninh, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, cho biết đã ra quyết định kỷ luật bà Võ Thị Thúy Oanh, hiệu trưởng trường trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm, bằng cách giáng chức hiệu trưởng xuống làm hiệu phó, đồng thời điều chuyển sang công tác tại một trường khác do “vi phạm liên quan đến tài chính.”

Trước đó, thanh tra thị xã Gia Nghĩa phát hiện bà Oanh đã “có nhiều sai phạm trong việc quản lý, thu chi tài chính của nhà trường.” Cụ thể, trong năm học 2015-2016, bà Oanh câu kết cùng với kế toán của trường lập chứng từ ma không đúng mục đích để rút tiền ngân sách hơn 175 triệu đồng (hơn $7,689).

Ngoài ra, thanh tra còn phát hiện nhà trường thu chi các khoản tiền đóng góp từ quỹ Ban Đại Diện Phụ Huyh Học Sinh “không đúng quy định” 95 triệu đồng (hơn $4,174).

Chưa hết, năm học 2017-2018, nhiều phụ huynh của trường cũng phản ánh về việc trường này thu nhiều khoản tiền vô lý, với mức đóng góp cao như tiền thuê trang phục, dụng cụ trình diễn, tiền in sao đề thi, tiền hoạt động múa hát sân trường… với số tiền cả trăm triệu đồng.

Ủy ban thị xã Gia Nghĩa đã yêu cầu hiệu trưởng trả lại toàn bộ số tiền lạm thu 95 triệu đồng cho Ban Đại Diện Hội Cha Mẹ Học Sinh. (Tr.N)

Nhận quà là vé số kiến thiết, hai người ở Kon Tum trúng độc đắc

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ đến Việt Nam vì chuyện bán võ khí?

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis bỏ đi Trung Quốc nhưng sang Việt Nam thăm viếng hai ngày giữa những căng thẳng Biển Đông và các vụ mua bán võ khí tiềm năng còn đang mở ngõ.

Ông cụ 86 tuổi và ước mơ đại học

Ở tuổi 86, ông Cao Nhất Linh vẫn ngày ngày đạp xe đến trường để hoàn tất chương trình cử nhân Luật của Đại học Đông Đô, bất kể nắng mưa

Chuyện Biển Đông được chú trọng nhất trong phiên họp ASEAN tuần tới

Các căng thẳng kéo dài liên quan đến tranh chấp Biển Đông dự trù sẽ là chuyện chính yếu để bàn khi các giới chức quốc phòng ASEAN sắp sửa họp tuần tới ở Singapore.

Bị giết vì đốt râu bạn nhậu

Một vụ án mạng xảy ra hôm 12 Tháng Mười tại làng Trol Đeng, thị trấn Chư Ty, Huyện Đức Cơ xuất phát từ trò đùa nghịch: bật lửa đốt râu bạn chơi.

VTV đưa lộn hình logo IMF thành ‘International Mother F***ers’

Mạng xã hội hôm 14 Tháng Mười được dịp bàn tán sôi nổi qua việc bản tin trên kênh truyền hình quốc gia VTV1 đưa lộn hình logo IMF (Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế) thành "International Mother F***ers."

Bài ‘Em dâu tôi chết tại trụ sở công an’ của nhà báo nổi tiếng bị xóa trên FB

Hôm 14 Tháng Mười, mạng xã hội rúng động khi nhà báo Hoàng Khương của báo Tuổi Trẻ thông báo trên trang cá nhân rằng em dâu của ông chết trong đồn Công An thị xã Ninh Hòa.

Ông nông dân ‘mù chữ’ ở Sài Gòn chế xe 4 bánh ‘mui trần’

Bị “mù chữ,” chưa hết lớp 3, nhưng một ông nông dân ở huyện Củ Chi đã tự mày mò, chế xe bốn bánh “mui trần” chạy bằng xăng từ đồ phế thải.

Học sinh Bình Định đeo khẩu trang trong giờ học vì hôi thối

Mùi hôi thối bốc lên nồng nặc từ con kênh Đồng Đế chảy bên hông trường, học sinh trường Cát Trinh phải đeo khẩu trang trong giờ học.

Sài Gòn chi hơn $2 triệu mua nhạc cụ giao hưởng về ‘trùm mền’ từ 10 năm qua

Cả trăm loại nhạc cụ giao hưởng trị giá hơn $2 triệu do chính quyền ở Sài Gòn đầu tư từ 10 năm trước nhưng nhiều loại mới chỉ diễn... một lần.

CSVN muốn xây nhà sàn và ao cá ông Hồ trên đất cướp của dân Thủ Thiêm

Người dân Thủ Thiêm bị cướp đất phải đi khiếu kiện ròng rã hơn 20 năm trời, nay chính quyền ở Sài Gòn muốn xây nhà sàn và ao cá Hồ Chí Minh.