Nữ hiệu trưởng ở Đắk Nông bị giáng chức vì tham ô

Trường cấp 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, nơi bà Oanh tham ô lúc làm hiệu trưởng. (Hình: Dân Trí)

ĐẮK NÔNG, Việt Nam (NV) – Một bà hiệu trưởng trường trung học cơ sơ ở thị xã Gia Nghĩa đã lợi dụng quyền hành thông đồng với kế toán của trường lập chứng từ ma để rút ruột tiền ngân sách và quỹ phụ huynh học sinh.

Ngày 9 Tháng Ba, xác nhận với báo Dân Trí, ông Trần Đình Ninh, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, cho biết đã ra quyết định kỷ luật bà Võ Thị Thúy Oanh, hiệu trưởng trường trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm, bằng cách giáng chức hiệu trưởng xuống làm hiệu phó, đồng thời điều chuyển sang công tác tại một trường khác do “vi phạm liên quan đến tài chính.”

Trước đó, thanh tra thị xã Gia Nghĩa phát hiện bà Oanh đã “có nhiều sai phạm trong việc quản lý, thu chi tài chính của nhà trường.” Cụ thể, trong năm học 2015-2016, bà Oanh câu kết cùng với kế toán của trường lập chứng từ ma không đúng mục đích để rút tiền ngân sách hơn 175 triệu đồng (hơn $7,689).

Ngoài ra, thanh tra còn phát hiện nhà trường thu chi các khoản tiền đóng góp từ quỹ Ban Đại Diện Phụ Huyh Học Sinh “không đúng quy định” 95 triệu đồng (hơn $4,174).

Chưa hết, năm học 2017-2018, nhiều phụ huynh của trường cũng phản ánh về việc trường này thu nhiều khoản tiền vô lý, với mức đóng góp cao như tiền thuê trang phục, dụng cụ trình diễn, tiền in sao đề thi, tiền hoạt động múa hát sân trường… với số tiền cả trăm triệu đồng.

Ủy ban thị xã Gia Nghĩa đã yêu cầu hiệu trưởng trả lại toàn bộ số tiền lạm thu 95 triệu đồng cho Ban Đại Diện Hội Cha Mẹ Học Sinh. (Tr.N)

Nhận quà là vé số kiến thiết, hai người ở Kon Tum trúng độc đắc

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container (Việt Nam gọi là xe đầu kéo) đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.

Thứ trưởng Bộ Công Thương bị cách chức, Công Ty Điện Quang lao đao

Cổ phiếu của Công Ty Cổ Phần Bóng Đèn Điện Quang liên tục rớt giá, buộc công ty này phải quyết định bỏ ra 100 tỷ đồng gom cổ phiếu quỹ để tự cứu mình.

Bắc Ninh: Gần 150 gốc đào Tết bị chặt phá lúc nửa đêm

Lợi dụng mọi người đang xem đá banh lúc nửa đêm, kẻ gian đã ra tay chặt phá 147 gốc đào chuẩn bị bán Tết của 11 gia đình ở phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, làm thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Quan chức vụ ‘biệt phủ Yên Bái bị xử phạt như phủi ruồi’

Tin cho hay ông Phạm Sỹ Quý, cựu giám đốc Sở Tài Nguyên-Môi Trường tỉnh Yên Bái và là chủ nhân vụ "biệt phủ Yên Bái" đã chuyển công tác về Hà Nội.

Công an ngăn chặn, đánh người tưởng niệm tử sĩ Hoàng Sa

Sáng hôm 19 Tháng Giêng, một số thành viên Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng đến tượng đài Trần Hưng Đạo để thắp hương tưởng niệm các tử sĩ VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến ngày 19 Tháng Giêng, 1974, giữ đảo Hoàng Sa.

Hoàng Sa trong trí nhớ người Việt

Vào ngày này của 45 năm về trước Trung Quốc đưa quân đánh chiếm phần còn lại của quần đảo Hoàng Sa, do Chính phủ Việt Nam Cộng hòa quản lý hợp pháp, trước sự làm ngơ của Hoa Kỳ.

Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam

Tòa đại sứ Mỹ ở Hà Nội vừa tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm Hoa Kỳ hủy bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam, hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Hoàng Sa, 45 năm sau

Ngày 19 Tháng Giêng, 1974, quân Trung Cộng đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Mời quý vị đọc bài thơ của Phan Nhật Nam.