Ðầu Xuân lính chúc

 


Chính Biên


Một bài nhạc khá phổ biến trong quần chúng, nhất là trong tập thể người lính VNCH trước năm 1975 là bài “Ðầu Xuân Lính Chúc.” Bây giờ được nghe lại trong những DVD về lính về thời chiến tranh VN của trung tâm băng nhạc Asia vẫn thấy lòng rộn ràng với tình lính ngày nào.


Hôm nay lại một mùa Xuân tha hương nữa đến với người lính VNCH nên cũng muốn sống trong những tình cảm xưa mà gửi những lời chúc của lính.


Ngày xưa lính chúc cho “non nước thanh bình,” chúc cho “duyên lứa đôi mình” nhưng đến khi đất nước thanh bình không còn tiếng súng thì toàn dân đã phải tả tơi hoa lá vì cuộc đổi đời tàn khốc chưa từng có trong lịch sử do những kẻ chiến thắng mang lại. Non nước thì thanh bình chẳng thấy đâu mà chỉ thấy bọn “cướp ngày” như tổ tiên đã nói “cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan (cán bộ).” Nhưng cũng từ đó bộ mặt gian ác, bạo tàn của cộng sản đã lộ rõ trong các cấp chính quyền CS từ cao đến thấp. Từ đó người dân thấp cổ bé miệng không còn được quyền sống chỉ còn được quyền làm thân trâu ngựa cho các chính sách hợp tác bóc lột tận mảnh khố rách của người dân. Khỏi cần phải nhắc lại những chính sách cướp của giết người bạo tàn “đánh tư sản,” “đổi tiền,” “hợp tác hóa toàn dân” v.v… đến nay thì ai cũng đã tường tận, nhất là nhũng người Việt hải ngoại từng được các nước tự do cứu nạn với ý nghĩa là tị nạn chính trị. Ðến nay thì cũng đã có người quên chỉ vì đã bị cộng sản “cải tạo” được thành người vứt bỏ tất cả giá trị làm người để đổi lấy chút “bơ thừa sữa cặn” của bọn cầm quyền không bao giờ biết no nê qua những “ngũ niên” bóc lột người dân và tài nguyên đất nước kể cả mang bán cho ngoại bang để giữ được chỗ ngồi trong đảng mà tiếp tục cướp bóc, đào khoét.


Nhưng như lời tổ cộng sản nói “ở đâu có áp bức là ở đó có đấu tranh.” Người dân đã vượt qua được nỗi sợ mà đứng lên tranh đấu cho quyền sống, quyền làm người của mình. Vụ đấu tranh bằng bạo lực của người nông dân Ðoàn Văn Vươn vừ bùng nổ trong tháng qua đã làm bàng hoàng mọi người từ trong ra đến ngoài nước. Cuộc đấu tranh của anh hùng Ðoàn Văn Vươn đơn độc, không giống tập thể “dân oan đi khiếu kiện,” không giống hàng chục ngàn cuộc đình công đòi quyền sống từ hàng chục năm qua, cũng không giống những cuộc tranh đấu của các tôn giáo bị lấy mất đất, tài sản. Mà cuộc đấu tranh đơn độc Ðoàn Văn Vương bằng mìn nổ tự chế, bằng súng hỏa mai “cải tiến” để quyết bảo vệ mảnh đất mà hàng chục năm qua Ðoàn Văn Vươn cùng gia đình đã đổ mồ hôi sôi nước mắt đắp đê ngăn mặn, cải tạo vùng đất nước lợ thành một lô đất mầu mỡ trị giá hàng tỉ tỉ tiền Hồ. Giá trị lô đất ấy đã làm sục sôi máu tham của bọn tham quan ô lại CS nên hai anh em tên chủ tịch huyện và xã đã huy động cả hơn 100 lính “cụ Hồ” và công an “nhân dân” đến ăn cướp. Kết quả 6 tên ăn cướp phải đền mạng vì mìn đạn tự chế của Ðoàn Văn Vươn. Kết quả cũng là Ðoàn Văn Vươn phải vào tù và chắc chắn sẽ tìm thấy cái chết trong tù. Nhưng Ðoàn Văn Vươn đã được dân chúng trong và ngoài nước biết tới và đang sục sôi cứu trợ cho gia đình Ðoàn Văn Vươn. Ðồng thời cũng đang hình thành một lực lượng bảo vệ cho Ðoàn Văn Vươn.


Chắc chắn vụ này người dân trong và ngoài nước không để cho cộng sản làm chìm xuống hay đánh lạc hướng.


Nên lời chúc đầu năm của Trang CCB/Người Việt là “Chúc cho anh Ðoàn Văn Vươn sẽ như anh Mohamed Abougigi của Tunisia mang cái chết giật sập chế độ độc tài Tunisia, kéo theo sau đó là 5 chế độ độc tài ở Bắc Phi, Trung Ðông và còn đang sục sôi ở Nga cũng như đang nhen nhúm ở Trung Cộng.”


 

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đầu năm xông đất nhà quan văn cộng sản

Ra khỏi ngục tù cải tạo cộng sản, mỗi người trong hết thảy quý chiến hữu, dĩ nhiên có bản thân người viết, phải chịu tiếp tục lây lất sống cảnh “tù ngoài” một thời gian trước khi ra được hải ngoại.

Làm sao thơ em ngọt?

Những con chim bên thềm/ Đã về cùng nhau hót/ Xuân càng vui vẻ thêm/ Chúng líu lo cho ngọt!

Hội H.O. Cứu Trợ TPB&QPVNCH ghi đến ngày 11 Tháng Hai, 2018

Danh sách mạnh thường quân và ân nhân ÐNH 'Cám Ơn Anh' Kỳ 11 đã ủng hộ và danh sách TPB VNCH đã được giúp đỡ

Hội H.O. Cứu Trợ TPB&QPVNCH đến ngày 4 Tháng Hai

Danh sách mạnh thường quân, ân nhân ĐNH ‘Cám Ơn Anh’ kỳ 11 và thương phế binh VNCH đã được giúp đỡ hàng tuần đến 4 Tháng Hai, 2018.

Tổng Cục Chiến tranh Chính Trị, Bộ Tổng Tham Mưu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

Ngành Chiến Tranh Tâm Lý có từ năm 1952 với một ban Tác Động Tinh Thần thành lập tại Bộ Tổng Tham Mưu. Tới giữa năm 1953, ban này mở rộng thành phòng gọi là Phòng Tác Động Tinh Thần

Trại ‘cải tạo Ái Tử’ và mùa Xuân người tù

Có mùa Xuân khóc hận khổ đau nghẹn ngào bao nước mắt của Mậu Thân 1968, với những cái chết đầy rẫy tình cờ của Ất Mão 1975 mất nước, lưu lạc tù đày.

Hội H.O. Cứu Trợ TPB&QPVNCH đến ngày 27 Tháng Giêng

Danh sách mạnh thường quân & ân nhân ĐNH “Cám Ơn Anh” kỳ 11 giúp đỡ cho TPB VNCH

Cuộc tấn công Tòa Ðại Sứ Mỹ-Saigon 1968

Là một phóng viên làm việc cho hãng thông tấn ABC News tại Việt Nam, tôi (phóng viên Don North - ghi chú của người dịch) đã ở đó chứng kiến cuộc Tấn Công Tết 1968 và hầu hết các trận đánh lớn.

Hội H.O. Cứu Trợ TPB&QPVNCH đến ngày 20 Tháng Giêng

Danh sách mạnh thường quân, ân nhân ĐNH ‘Cám Ơn Anh’ kỳ 11 và thương phế binh VNCH đã được giúp đỡ hàng tuần đến 20 Tháng Giêng, 2018.

Một số tiết lộ về cuộc chiến từ tài liệu CIA

Lần đầu tiên trong lịch sử của Trung Ương Tình Báo Hoa Kỳ (CIA), ban biên tập của cơ quan cho giải mật hai tập tài liệu quan trọng về liên hệ CIA và Việt Nam.