Bỏ lỡ ngày Thứ Sáu Đen? Hãy thử mua hàng giá rẻ ở ngày Thứ Hai ‘Cyber’

(Hình minh họa: Stan Honda/ Getty Images)

WESTMINSTER, California (NV) – Nhiều người cảm thấy tiếc rẻ khi đã không mua kịp những món hàng ưng ý trong ngày Thứ Sáu Đen. Nhưng, hãy yên tâm, vì ngày Cyber Monday vẫn có thể mang đến cho bạn nhiều điều may mắn hơn khi sắm được những món hàng với giá rẻ ngoài sức tưởng tượng.

Lấy ngay một ví dụ nè, trong ngày Black Friday, tại cửa tiệm Bloomingdales có một chiếc áo có giá gốc là $268.00, được giảm giá còn $134.00 kèm thêm giảm 15% nữa. Như vậy giá của chiếc áo mua trong ngày đó là $113.90.

Thế nhưng, trong ngày Cyber Monday này, giá chiếc áo chỉ còn $80.40, kèm thêm giảm 25% nữa. Thế là người mua quá đỗi hạnh phúc khi ngỡ rằng mình đã vuột mất cơ hội trong ngày Thứ Sáu vừa qua, nhưng mà nay lại chỉ phải trả có $60.30. Quá hời!

Dưới đây là vài chiêu giúp bạn cảm thấy tự tin mua sắm trong ngày đặc biệt này.

1. Luôn kiểm tra lại giá cũ

Xem lại giá cũ là một trong những cách giúp bạn biết được liệu món hàng bạn muốn mua có đang được bán với giá giảm như bạn mong muốn không. Đây cũng là cách mà bạn có thể áp dụng khi mua bất cứ thứ gì trên online.

Để kiểm tra giá cũ, bạn có thể dùng website https://camelcamelcamel.com/ . Vào trang này bạn sẽ thấy được “lịch sử” giá cả của các mặt hàng giảm giá từ những nơi mua bán online nổi tiếng như Amazon.com

2. Tìm thẻ giảm giá

Những thẻ giảm giá “discounted gift cards” $20 hay $25 là thứ mà bạn có thể thấy nhiều trong những dịp này, và hãy sử dụng chúng, vì đó chính là tiền miễn phí chứ còn gì.’

3. Gạt bỏ những “dụ dỗ”

Hơn cả chục năm trước, việc giảm giá trong ngày Thứ Hai sau Lễ Tạ Ơn chỉ diễn ra quanh việc mua bán trên mạng. Tuy nhiên, “huyền thoại” này đã bị thay đổi lâu rồi. Cứ yên tâm, không thích mua sắm trên mạng, bạn cứ ra những cửa tiệm mình thích và sẽ tìm được những sự giảm giá đến bất ngờ.

4. Chú ý đến những quảng cáo đưa ra trước ngày Cyber Monday

Nhiều người cứ thích mải miết mua sắm bằng cách dán mắt vào điện thoại hay máy tính mà quên rằng ở những cửa tiệm cũng có những chương trình giảm giá đặc biệt mà họ đã đăng trên các mẫu quảng cáo trước đó.

Thế nên chả trách sao vẫn có hàng hàng người xếp hàng trước cửa tiệm để mua vào món hàng gì đó, thay vì đặt mua trên mạng, đơn giản vì việc giảm giá đó chỉ có ở tiệm mà thôi.

5. Nhiều mặt hàng giảm giá trong ngày Black Friday vẫn còn tiếp diễn

Bỏ lỡ cơ hội mua một món gì đó với giá hời trong ngày Thứ Sáu Đen chưa hẳn là bạn đã mất sự may mắn. Có rất nhiều mặt hàng giảm giá trong ngày Black Friday ở Amazon.com vẫn còn tiếp tục giảm trong cả tuần tới.

Vào Walmart, bạn cũng thấy điều tương tự như thế.

6. Lướt tìm hàng giảm giá từ nhiều website

Ngày Thứ Hai đến, bạn có thể dành hàng giờ để sục sạo tìm nơi có giá cả thấp nhất. Tuy nhiên, sao không để công việc đó cho những người mà nhiệm vụ của họ mỗi ngày chỉ là đi tìm những nơi có giá tuyệt vời nhất?

Bạn có thể bắt đầu bằng việc chỉ cần vào trang https://www.cnet.com/deals/ để xem người ta cập nhật liên tục những món hàng có giá rẻ hay những ưu đãi hàng ngày đang diễn ra ở tiệm nào, website nào. Rồi từ đó mình biết là mình nên mua gì, ở đâu, cho thứ mình đang cần.

7. Theo dõi giảm giá từ các phương tiện truyền thông

Dĩ nhiên, một trong những nơi tốt nhất để tìm kiếm thông tin tốt nhất về giá cả cho ngày Cyber Monday vẫn là từ các phương tiện truyền thông (như việc bạn đang coi bài viết này trên trang mạng NVO vậy), nhất là Facebook và Twitter.

Rồi, giờ thì bắt tay vô việc tìm kiếm món gì mình thích để mua thôi! (LAN)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • codobai

    mại-dzô mại-dzô

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Hội Hoa Lan Việt Nam hướng dẫn chăm sóc hoa lan: ‘Nghề chơi cũng lắm công phu’

Lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, Hội Hoa Lan Việt Nam có buổi nói chuyện về cách chăm sóc lan cho tươi tốt tại khuôn viên nhà thờ First Presbyterian Church, 11832 Euclid St., Garden Grove, CA 92840.

Đại Lễ Phật Đản tại chùa Quan Âm Orange County: ‘Hạnh phúc trong hiện tại’

Đại Lễ Phật Đản PL. 2562 chùa Quan Âm Orange County long trọng diễn ra lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, tại Garden Grove Elk’s Club.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Đại Lễ Phật Đản ở Tu Viện Hoa Nghiêm: ‘Phật ở ngay trong chính chúng ta!’

Tu Viện Hoa Nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2018, với sự tham gia của nhiều Hòa thượng, tăng sĩ và đông đảo Phật tử.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.

Mùa tốt nghiệp: Sinh viên gốc Việt nửa vui ra trường, nửa lo tìm việc

Năm 2018, có 12,200 sinh viên tốt nghiệp đại học CSU Fullerton. Những sinh viên này đang trong tình trạng nửa mừng, nửa lo.

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam kỷ niệm 10 năm

Trong 10 năm qua, có hơn 200 gia đình, đặc biệt là những gia đình có thân nhân tâm bệnh đã dự các khóa học, để hiểu về vấn đề tâm bệnh.

California sắp có luật tiết kiệm nước

Các nhà lập pháp California vừa đưa ra một số đạo luật, khiến nhiều thành phố và thị trấn của tiểu bang này phải tiết kiệm nước.

Cư dân Santa Ana muốn giá thuê nhà được kiểm soát

Các nhà hoạt động ở Santa Ana đang lấy chữ ký của người dân để đưa ra luật kiểm soát giá thuê nhà lên trên phiếu bầu vào Tháng Mười Một này.