Bỏ lỡ ngày Thứ Sáu Đen? Hãy thử mua hàng giá rẻ ở ngày Thứ Hai ‘Cyber’

(Hình minh họa: Stan Honda/ Getty Images)

WESTMINSTER, California (NV) – Nhiều người cảm thấy tiếc rẻ khi đã không mua kịp những món hàng ưng ý trong ngày Thứ Sáu Đen. Nhưng, hãy yên tâm, vì ngày Cyber Monday vẫn có thể mang đến cho bạn nhiều điều may mắn hơn khi sắm được những món hàng với giá rẻ ngoài sức tưởng tượng.

Lấy ngay một ví dụ nè, trong ngày Black Friday, tại cửa tiệm Bloomingdales có một chiếc áo có giá gốc là $268.00, được giảm giá còn $134.00 kèm thêm giảm 15% nữa. Như vậy giá của chiếc áo mua trong ngày đó là $113.90.

Thế nhưng, trong ngày Cyber Monday này, giá chiếc áo chỉ còn $80.40, kèm thêm giảm 25% nữa. Thế là người mua quá đỗi hạnh phúc khi ngỡ rằng mình đã vuột mất cơ hội trong ngày Thứ Sáu vừa qua, nhưng mà nay lại chỉ phải trả có $60.30. Quá hời!

Dưới đây là vài chiêu giúp bạn cảm thấy tự tin mua sắm trong ngày đặc biệt này.

1. Luôn kiểm tra lại giá cũ

Xem lại giá cũ là một trong những cách giúp bạn biết được liệu món hàng bạn muốn mua có đang được bán với giá giảm như bạn mong muốn không. Đây cũng là cách mà bạn có thể áp dụng khi mua bất cứ thứ gì trên online.

Để kiểm tra giá cũ, bạn có thể dùng website https://camelcamelcamel.com/ . Vào trang này bạn sẽ thấy được “lịch sử” giá cả của các mặt hàng giảm giá từ những nơi mua bán online nổi tiếng như Amazon.com

2. Tìm thẻ giảm giá

Những thẻ giảm giá “discounted gift cards” $20 hay $25 là thứ mà bạn có thể thấy nhiều trong những dịp này, và hãy sử dụng chúng, vì đó chính là tiền miễn phí chứ còn gì.’

3. Gạt bỏ những “dụ dỗ”

Hơn cả chục năm trước, việc giảm giá trong ngày Thứ Hai sau Lễ Tạ Ơn chỉ diễn ra quanh việc mua bán trên mạng. Tuy nhiên, “huyền thoại” này đã bị thay đổi lâu rồi. Cứ yên tâm, không thích mua sắm trên mạng, bạn cứ ra những cửa tiệm mình thích và sẽ tìm được những sự giảm giá đến bất ngờ.

4. Chú ý đến những quảng cáo đưa ra trước ngày Cyber Monday

Nhiều người cứ thích mải miết mua sắm bằng cách dán mắt vào điện thoại hay máy tính mà quên rằng ở những cửa tiệm cũng có những chương trình giảm giá đặc biệt mà họ đã đăng trên các mẫu quảng cáo trước đó.

Thế nên chả trách sao vẫn có hàng hàng người xếp hàng trước cửa tiệm để mua vào món hàng gì đó, thay vì đặt mua trên mạng, đơn giản vì việc giảm giá đó chỉ có ở tiệm mà thôi.

5. Nhiều mặt hàng giảm giá trong ngày Black Friday vẫn còn tiếp diễn

Bỏ lỡ cơ hội mua một món gì đó với giá hời trong ngày Thứ Sáu Đen chưa hẳn là bạn đã mất sự may mắn. Có rất nhiều mặt hàng giảm giá trong ngày Black Friday ở Amazon.com vẫn còn tiếp tục giảm trong cả tuần tới.

Vào Walmart, bạn cũng thấy điều tương tự như thế.

6. Lướt tìm hàng giảm giá từ nhiều website

Ngày Thứ Hai đến, bạn có thể dành hàng giờ để sục sạo tìm nơi có giá cả thấp nhất. Tuy nhiên, sao không để công việc đó cho những người mà nhiệm vụ của họ mỗi ngày chỉ là đi tìm những nơi có giá tuyệt vời nhất?

Bạn có thể bắt đầu bằng việc chỉ cần vào trang https://www.cnet.com/deals/ để xem người ta cập nhật liên tục những món hàng có giá rẻ hay những ưu đãi hàng ngày đang diễn ra ở tiệm nào, website nào. Rồi từ đó mình biết là mình nên mua gì, ở đâu, cho thứ mình đang cần.

7. Theo dõi giảm giá từ các phương tiện truyền thông

Dĩ nhiên, một trong những nơi tốt nhất để tìm kiếm thông tin tốt nhất về giá cả cho ngày Cyber Monday vẫn là từ các phương tiện truyền thông (như việc bạn đang coi bài viết này trên trang mạng NVO vậy), nhất là Facebook và Twitter.

Rồi, giờ thì bắt tay vô việc tìm kiếm món gì mình thích để mua thôi! (LAN)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, cựu chủ tịch cộng đồng, qua đời

Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, cựu chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, vừa qua đời lúc 2 giờ 30 phút sáng Thứ Tư, 17 Tháng Mười.

Nhạc sĩ Song Ngọc trong lòng các ca nhạc sĩ

Song Ngọc là người bộc trực, tánh tình vui vẻ, bình dân tuy có đôi lúc nóng tánh. Ông đam mê sáng tác cho đến tận những năm tháng cuối đời.

Little Saigon: Đại nhạc hội ‘Hát Cho Nhân Quyền’ nhân mùa bầu cử

Buổi đại nhạc hội “Hát Cho Nhân Quyền” do Hội Dân Chủ Việt Mỹ Quận Cam tổ chức vào chiều Chủ Nhật có đông đảo cư dân trong các địa hạt tại Quận Cam đến tham dự.

Hội truyền thống giáo phận Phát Diệm, nơi gặp gỡ cao niên Phát Diệm

Sáng Chủ Nhật 14 Tháng Mười, tại Trung Tâm Công Giáo Giáo phận Orange, hội “Truyền Thống Giáo Phận Phát Diệm” đã có một cuộc họp mặt thường niên.

Cuộc thi: ‘Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm’

Kỷ niệm 40 năm thành lập, Nhật Báo Người Việt mở cuộc thi viết mang tên “Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm” dành cho độc giả khắp nơi trên thế giới.

Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt: Đại hội thường niên 2018

Đông đảo quan khách, thầy cô, cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt và thân hữu đã tham dự Đại Hội Thường Niên 2018 của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt với chủ đề “Kỷ Niệm Dấu Yêu”

Tustin: Gió thổi cây đè lên xe, một phụ nữ thiệt mạng

Gió thổi mạnh vào sáng Thứ Hai, 15 Tháng Mười, khiến một cây lớn đổ lên một chiếc xe ở Tustin và làm người phụ nữ trong xe thiệt mạng.

Thạc sĩ Toán nuôi gà kiểng ở Mỹ xuất về Việt Nam

Anh bất ngờ khám phá rằng ở Việt Nam có nhu cầu nhập cảng gà kiểng từ Mỹ rất lớn. Từ đó, anh nảy ra ý tưởng làm trung gian giữa người nuôi ở Mỹ với người chơi gà kiểng nơi quê nhà.

Gió mạnh khiến hàng chục ngàn căn nhà khắp Nam California bị mất điện

Gió mạnh Santa Ana thổi qua khắp vùng Nam California lúc sáng sớm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, đã khiến hơn 40,000 căn nhà bị mất điện.

Cơ hội lấy bằng cử nhân, thạc sĩ y tế cho sinh viên trung bình

Trường American University of Health Sciences (AUHS) vừa tổ chức một buổi hội thảo nhằm giới thiệu những cơ hội cho sinh viên có học lực trung bình nhưng muốn trở thành cử nhân, tiến sĩ làm việc trong ngành Y Dược