Nga lên án Mỹ bắn rơi phi cơ chiến đấu Syria

Quân đội chính phủ Syria bắn phá thành phố Daraa.( Hình: Nabaa Media, via AP)

MOSCOW, Nga (AP) – Một giới chức ngoại giao cao cấp Nga hôm Thứ Hai lên án Mỹ do việc bắn hạ một chiến đấu cơ của Không Quân Syria hôm Chủ Nhật, gọi đây là “hành động hiếu chiến”.

Trong khi đó, các lực lượng chống chế độ Syria cảnh cáo chính quyền phải ngưng tấn công họ nếu không muốn bị trả đũa.

Quân đội Mỹ xác nhận là một phi cơ F-18 Super Hornet của Mỹ bắn rớt một chiến đấu cơ loại SU-22 của Syria hôm Chủ Nhật, sau khi chiếc phi cơ này thả bom gần thành phần nổi dậy do Mỹ hỗ trợ, có tên là Lực Lượng Dân Chủ Syria (SDF).

SDF liên kết với Mỹ trong cuộc chiến chống ISIS.

Nga mạnh mẽ ủng hộ chế độ của Tổng Thống Bashar Assad và trợ giúp không yểm cho chế độ này từ năm 2015.

Thứ Trưởng Ngoại Giao Nga, Sergei Ryabkov, khi tuyên bố với các cơ quan thông tấn nhà nước Nga, nói rằng việc bắn rơi phi cơ Syria không khác gì giúp đỡ thành phần khủng bố mà Mỹ đang chống lại. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.