Ôi tội hồng phúc! (Kỳ 34)

Trường Giang

CHƯƠNG 8: BUỒNG CHAT

Chiều Chúa Nhật hôm sau…

Lững thững đặt chân vào buồng máy vi tính của Đại Học Ottawa, Tuấn đảo mắt nhìn quanh một lượt tìm chỗ ngồi. Học kỳ mùa Đông gần kết thúc nên gian buồng tấp nập sinh viên ra vào lo chuẩn bị hoàn tất đề án cuối khóa. Không còn chỗ trống nào cả. Bàn máy nào cũng có vài ba người vây quanh. Chàng lắc đầu chán nản, toan quay ra, chợt có tiếng kêu từ trong góc:

– Ê Tuấn!

Tuấn mừng rỡ rảo nhanh xuống cuối buồng:

– Chào Anh Khôi! Anh đang chat hở?

– Ờ! Ờ! Máy nhắn tin của anh vừa mới kêu, chắc phải vô hãng liền. Tuấn dùng máy này luôn há. Anh khỏi cần đánh lệnh thoát nha.

Nhìn theo bóng dáng hối hả của Khôi lao ra ngoài, Tuấn mỉm cười nhớ lại… Vào đầu niên học, một hôm chàng đang ngồi trên bàn ăn đọc báo, anh thân mật đến vỗ vai, hỏi thăm:

– Tuấn đang lấy mấy lớp Tin Học ở Đại Học Ottawa hả?

– Vâng, đúng thế! Có việc gì không hở anh Khôi?

Tuấn ngạc nhiên hỏi lại. Khôi nheo mắt gạ gẫm:

– Cho anh mượn tài khoản tại trường của Tuấn nha?

– Anh dự định học thêm về Tin Học à?

– Không có! Lâu lâu truy cập mạng hay chat với bạn chút xíu thôi. Trước giờ, anh xài ké của hãng, nhưng dùng tài khoản của Tuấn, an toàn hơn. Khỏi lo sếp càm ràm.

Tất nhiên là Tuấn đồng ý ngay. Khoảng hai tháng sau, Khôi trịnh trọng xòe trước mặt chàng một bức ảnh chụp, hớn hở khoe:

– Tuấn coi em này có được không nè?

Tuấn đón tấm ảnh trên tay Khôi, ngắm nghía một hồi. Một cô bé mỹ miều với mái tóc thề mượt mà buông xõa trên bờ vai thon. Cô nhí nhảnh nghiêng nghiêng đầu, miệng cười chúm chím thật tươi, tay cầm một nhánh hoa đỏ thắm. Chàng gật gù khen ngợi:

– Xinh đáo để!

– Ờ! Ờ! Ghệ mới quen trên chat đó. Coi hiền vậy mà khó ác chiến luôn. Ẻm ở trên Toronto, gần xịt đây mà nhứt định không chịu cho anh tới thăm, tại sợ bị ba má rầy. Ngoan chưa?

Khôi hí hửng cười tít mắt, tự đắc khoe. Tuấn trợn mắt nhìn Khôi:

– Gớm! Anh định gặp cô bé ấy thật à? Gan thế? Em chưa hó hé được gì mà đã phát điên đầu với Quỳnh Hương rồi kìa.

– Ôi! Trai năm thê bảy thiếp mà! Ai biểu chú mày thật thà bẩm báo với “bà” làm chi. Lần tới, ráng rút kinh nghiệm đi chú.

Khôi phớt tỉnh như không. Ðoạn tinh nghịch nheo nheo mắt, anh hạ giọng nửa đùa nửa thật:

– “Ðộc lập, tự do, hạnh phúc” như chú mà không lo… hưởng đi. Đợi tới lúc mang gông vào cổ rồi, hối hổng kịp đó à…

Điệu bộ châm chọc của Khôi khiến Tuấn phải bấm bụng phì cười hồi tưởng lại chuyện cũ. Số là đúng vào ngay cái hôm Hương lên Ottawa thăm chàng, một cô bạn đồng nghiệp vốn có cảm tình ưu ái với chàng bỗng gọi điện thoại đến nhà. Chàng đang rửa ráy trong buồng tắm nên nàng buộc phải bỏ dở nồi súp trên bếp, rảo ra buồng khách bắt máy:

– Tôi là hôn thê của Tuấn. Anh ấy đang bận. Có việc gì, xin chị tự nhiên nhắn tin cho tôi.

– Chào chị. Tôi là “bạn gái” của Tuấn…

(Còn tiếp)


Comment Disclaimers / Policy

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lục bát sinh nhật

Mỗi sinh nhật tôi lại nhớ đến bài thơ ấy của Cung Trầm Tưởng. Mỗi đêm mưa tôi lại đọc bài thơ ấy của Cung Trầm Tưởng. Đó là mùa mưa Sài Gòn. Đó là Sài Gòn của chúng tôi.

Một trung đội trưởng Nghĩa Quân

VNCH mà điên cuồng chống Cộng thì đâu có chính sách chiêu hồi, đâu có bắt tù binh cả trăm ngàn nuôi ăn cho mập rồi trao trả? Thằng cha này chắc chưa bao giờ cầm súng!

Một nén nhang cho ngày Tháng Tư Ðen – Thơ Nguyễn Xuân Nghĩa

Người bắn anh có thể là bạn tôi/ Một gã thanh niên miền Bắc/ Cũng có thể là tôi/ Tôi cũng bị buộc vào Nam “đánh giặc.”

Phố Hoài – Thơ Phùng Hiếu

Hoàng hôn nghiêng phố cổ/ Bóng em nghiêng sông Hoài/ Tóc dài em nghiêng phố/ Ta nghiêng về bên nhau.

Gióóóóóó… – Thơ Trần Vấn Lệ

Hôm nay... nắng mà lạnh... và gió... như gió lộng./ Cái ao nhỏ nổi sóng, biển chắc là bạc đầu!

Ngày 30 Tháng Tư

Tôi là một người Việt Nam, sống và lớn lên, trưởng thành trong thời buổi ấy, thời buổi đau thương nhất của đất nước, nay lại sống suốt 29 năm trong chế độ, sắp sửa 30 năm...

Ngủ đi con – Thơ Đặng Tiến Đạt

Quằn quại khóc than, làm sao khô suối lệ/ Con đâu rồi, con ơi, con ở đâu?/ Chưa vào đời đã thắm đỏ mái đầu/ Cha mẹ chôn con, chôn từng khúc ruột...

tình yêu? – Thơ Lê Minh Hiền

làm gì có tình yêu/ khung cửa đời hé mở/ lối đi... về thiên thu

Trời tháng năm – Thơ Trần Thoại Nguyên

Trời tháng năm tôi về thăm hạ cũ/ Bóng phượng gầy lửa cháy rụi hoa niên/ Con tu huýt thổi chiều xưa trong gió/ Lũ trẻ trâu giờ phiêu lãng bao miền.

Đinh Phụng Tiến, từ ‘bia miệng’ tới ‘hồi kết không có hậu’

Tôi nghĩ, ở truyện ngắn cuối cùng tập truyện của mình, nhà văn Đinh Phụng Tiến đã hiển lộng khả năng dựng truyện, làm chảy nước mắt người đọc một cách tài ba...