Ôi tội hồng phúc! (Kỳ 34)

Trường Giang

CHƯƠNG 8: BUỒNG CHAT

Chiều Chúa Nhật hôm sau…

Lững thững đặt chân vào buồng máy vi tính của Đại Học Ottawa, Tuấn đảo mắt nhìn quanh một lượt tìm chỗ ngồi. Học kỳ mùa Đông gần kết thúc nên gian buồng tấp nập sinh viên ra vào lo chuẩn bị hoàn tất đề án cuối khóa. Không còn chỗ trống nào cả. Bàn máy nào cũng có vài ba người vây quanh. Chàng lắc đầu chán nản, toan quay ra, chợt có tiếng kêu từ trong góc:

– Ê Tuấn!

Tuấn mừng rỡ rảo nhanh xuống cuối buồng:

– Chào Anh Khôi! Anh đang chat hở?

– Ờ! Ờ! Máy nhắn tin của anh vừa mới kêu, chắc phải vô hãng liền. Tuấn dùng máy này luôn há. Anh khỏi cần đánh lệnh thoát nha.

Nhìn theo bóng dáng hối hả của Khôi lao ra ngoài, Tuấn mỉm cười nhớ lại… Vào đầu niên học, một hôm chàng đang ngồi trên bàn ăn đọc báo, anh thân mật đến vỗ vai, hỏi thăm:

– Tuấn đang lấy mấy lớp Tin Học ở Đại Học Ottawa hả?

– Vâng, đúng thế! Có việc gì không hở anh Khôi?

Tuấn ngạc nhiên hỏi lại. Khôi nheo mắt gạ gẫm:

– Cho anh mượn tài khoản tại trường của Tuấn nha?

– Anh dự định học thêm về Tin Học à?

– Không có! Lâu lâu truy cập mạng hay chat với bạn chút xíu thôi. Trước giờ, anh xài ké của hãng, nhưng dùng tài khoản của Tuấn, an toàn hơn. Khỏi lo sếp càm ràm.

Tất nhiên là Tuấn đồng ý ngay. Khoảng hai tháng sau, Khôi trịnh trọng xòe trước mặt chàng một bức ảnh chụp, hớn hở khoe:

– Tuấn coi em này có được không nè?

Tuấn đón tấm ảnh trên tay Khôi, ngắm nghía một hồi. Một cô bé mỹ miều với mái tóc thề mượt mà buông xõa trên bờ vai thon. Cô nhí nhảnh nghiêng nghiêng đầu, miệng cười chúm chím thật tươi, tay cầm một nhánh hoa đỏ thắm. Chàng gật gù khen ngợi:

– Xinh đáo để!

– Ờ! Ờ! Ghệ mới quen trên chat đó. Coi hiền vậy mà khó ác chiến luôn. Ẻm ở trên Toronto, gần xịt đây mà nhứt định không chịu cho anh tới thăm, tại sợ bị ba má rầy. Ngoan chưa?

Khôi hí hửng cười tít mắt, tự đắc khoe. Tuấn trợn mắt nhìn Khôi:

– Gớm! Anh định gặp cô bé ấy thật à? Gan thế? Em chưa hó hé được gì mà đã phát điên đầu với Quỳnh Hương rồi kìa.

– Ôi! Trai năm thê bảy thiếp mà! Ai biểu chú mày thật thà bẩm báo với “bà” làm chi. Lần tới, ráng rút kinh nghiệm đi chú.

Khôi phớt tỉnh như không. Ðoạn tinh nghịch nheo nheo mắt, anh hạ giọng nửa đùa nửa thật:

– “Ðộc lập, tự do, hạnh phúc” như chú mà không lo… hưởng đi. Đợi tới lúc mang gông vào cổ rồi, hối hổng kịp đó à…

Điệu bộ châm chọc của Khôi khiến Tuấn phải bấm bụng phì cười hồi tưởng lại chuyện cũ. Số là đúng vào ngay cái hôm Hương lên Ottawa thăm chàng, một cô bạn đồng nghiệp vốn có cảm tình ưu ái với chàng bỗng gọi điện thoại đến nhà. Chàng đang rửa ráy trong buồng tắm nên nàng buộc phải bỏ dở nồi súp trên bếp, rảo ra buồng khách bắt máy:

– Tôi là hôn thê của Tuấn. Anh ấy đang bận. Có việc gì, xin chị tự nhiên nhắn tin cho tôi.

– Chào chị. Tôi là “bạn gái” của Tuấn…

(Còn tiếp)

Comment Disclaimers / Policy

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vài kỷ niệm về Trần Phong Giao

It có tờ báo văn học nào ở Sài Gòn thời đó quan tâm đến những cây bút trẻ đang cầm súng chiến đấu trên các chiến trường như Trần Phong Giao.

Nguyễn Phan Quế Mai, văn học và thời cuộc

Hiện cư ngụ tại Bỉ và đang là ứng viên tiến sĩ văn chương của Đại Học Lancaster, Anh Quốc, nhà văn Nguyễn Phan Quế Mai mới cho xuất bản tập truyện dịch thứ 9, tựa đề “Bay Lên.”

Bài ca ‘Nguyện Cầu’ hát vang trong các trại gia binh

Bài tân cổ giao duyên “Nguyện Cầu” với tiếng ca Bạch Tuyết, do hãng dĩa Continental thu thanh phát hành cùng lúc với cuốn bài ca nhỏ.

Hộp đồ chơi bằng gỗ

Hôm nay trong cuộc hành trình, kề cận không thư viện và sách vở, tôi mường tượng những gì tâm trí còn gợi ra được, và tự nhiên ngôi nhà của cha mẹ tôi thời tôi còn thơ ấu hiện ra...

Ra mắt sách ’42 Năm Sống Ở Mỹ: Được Gì, Mất Gì?’

'42 Năm Sống Ở Mỹ: Được Gì, Mất Gì' là cuốn sách vừa ra mắt của Giáo sư Lê Thanh Hoàng Dân, trong bộ sách 7 cuốn viết về nước Mỹ

Từ lục bát Miên Di, tới thơ siêu thực Bùi Minh Vũ

Trong ghi nhận của riêng tôi, thì chúng ta đã có một số nhà thơ trẻ, đau đáu với ý thức làm sao thoát khỏi vòng kim cô “Đoạn Trường Tân Thanh.”

Bài tân cổ giao duyên buổi đầu gặp sóng gió vì thầy đờn tẩy chay

Khoảng 1965 lúc bài tân cổ giao duyên vừa xuất hiện, thì hầu như không một người nhạc sĩ cổ nhạc nào chấp nhận, các thầy đờn họ tẩy chay tài tử nào ca bài loại này.

Một thời niên thiếu

Khi những dòng chữ này được viết ra, tờ lịch trước mặt người viết là Tháng Bảy, 2018. Đó là tháng đau thương của người miền Bắc Việt Nam.

Philip Roth, một khuôn mặt văn chương vĩ đại của Hoa Kỳ

Philip Milton Roth, nhà văn từng được gọi là “người khổng lồ,” là “tiểu thuyết gia đỉnh cao” của văn chương Hoa Kỳ, vừa qua đời.

Trần Quốc Bảo, tấm gương lớn của lòng tử tế

Không ai tin các ca, nhạc sĩ thực sự yêu thương, đùm bọc nhau, vì thành kiến “hai cô ca sĩ có thương nhau bao giờ,” nhưng Trần Quốc Bảo thì khác.