Ôi tội hồng phúc! (Kỳ 34)

Trường Giang

CHƯƠNG 8: BUỒNG CHAT

Chiều Chúa Nhật hôm sau…

Lững thững đặt chân vào buồng máy vi tính của Đại Học Ottawa, Tuấn đảo mắt nhìn quanh một lượt tìm chỗ ngồi. Học kỳ mùa Đông gần kết thúc nên gian buồng tấp nập sinh viên ra vào lo chuẩn bị hoàn tất đề án cuối khóa. Không còn chỗ trống nào cả. Bàn máy nào cũng có vài ba người vây quanh. Chàng lắc đầu chán nản, toan quay ra, chợt có tiếng kêu từ trong góc:

– Ê Tuấn!

Tuấn mừng rỡ rảo nhanh xuống cuối buồng:

– Chào Anh Khôi! Anh đang chat hở?

– Ờ! Ờ! Máy nhắn tin của anh vừa mới kêu, chắc phải vô hãng liền. Tuấn dùng máy này luôn há. Anh khỏi cần đánh lệnh thoát nha.

Nhìn theo bóng dáng hối hả của Khôi lao ra ngoài, Tuấn mỉm cười nhớ lại… Vào đầu niên học, một hôm chàng đang ngồi trên bàn ăn đọc báo, anh thân mật đến vỗ vai, hỏi thăm:

– Tuấn đang lấy mấy lớp Tin Học ở Đại Học Ottawa hả?

– Vâng, đúng thế! Có việc gì không hở anh Khôi?

Tuấn ngạc nhiên hỏi lại. Khôi nheo mắt gạ gẫm:

– Cho anh mượn tài khoản tại trường của Tuấn nha?

– Anh dự định học thêm về Tin Học à?

– Không có! Lâu lâu truy cập mạng hay chat với bạn chút xíu thôi. Trước giờ, anh xài ké của hãng, nhưng dùng tài khoản của Tuấn, an toàn hơn. Khỏi lo sếp càm ràm.

Tất nhiên là Tuấn đồng ý ngay. Khoảng hai tháng sau, Khôi trịnh trọng xòe trước mặt chàng một bức ảnh chụp, hớn hở khoe:

– Tuấn coi em này có được không nè?

Tuấn đón tấm ảnh trên tay Khôi, ngắm nghía một hồi. Một cô bé mỹ miều với mái tóc thề mượt mà buông xõa trên bờ vai thon. Cô nhí nhảnh nghiêng nghiêng đầu, miệng cười chúm chím thật tươi, tay cầm một nhánh hoa đỏ thắm. Chàng gật gù khen ngợi:

– Xinh đáo để!

– Ờ! Ờ! Ghệ mới quen trên chat đó. Coi hiền vậy mà khó ác chiến luôn. Ẻm ở trên Toronto, gần xịt đây mà nhứt định không chịu cho anh tới thăm, tại sợ bị ba má rầy. Ngoan chưa?

Khôi hí hửng cười tít mắt, tự đắc khoe. Tuấn trợn mắt nhìn Khôi:

– Gớm! Anh định gặp cô bé ấy thật à? Gan thế? Em chưa hó hé được gì mà đã phát điên đầu với Quỳnh Hương rồi kìa.

– Ôi! Trai năm thê bảy thiếp mà! Ai biểu chú mày thật thà bẩm báo với “bà” làm chi. Lần tới, ráng rút kinh nghiệm đi chú.

Khôi phớt tỉnh như không. Ðoạn tinh nghịch nheo nheo mắt, anh hạ giọng nửa đùa nửa thật:

– “Ðộc lập, tự do, hạnh phúc” như chú mà không lo… hưởng đi. Đợi tới lúc mang gông vào cổ rồi, hối hổng kịp đó à…

Điệu bộ châm chọc của Khôi khiến Tuấn phải bấm bụng phì cười hồi tưởng lại chuyện cũ. Số là đúng vào ngay cái hôm Hương lên Ottawa thăm chàng, một cô bạn đồng nghiệp vốn có cảm tình ưu ái với chàng bỗng gọi điện thoại đến nhà. Chàng đang rửa ráy trong buồng tắm nên nàng buộc phải bỏ dở nồi súp trên bếp, rảo ra buồng khách bắt máy:

– Tôi là hôn thê của Tuấn. Anh ấy đang bận. Có việc gì, xin chị tự nhiên nhắn tin cho tôi.

– Chào chị. Tôi là “bạn gái” của Tuấn…

(Còn tiếp)

Comment Disclaimers / Policy

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tuyển Tập 100 Năm Thơ Việt

Bài Thề Non Nước in trong truyện ngắn cùng nhan đề vào năm 1922, tới nay vẫn là một bài thơ giữ nguyên ý nghĩa và giá trị, và tác giả của nó vẫn là một thi bá trong làng thơ

Nguyễn Sỹ Tế, thơ, phao cứu sinh của người tù cải tạo?

Đa số thành viên nòng cốt nhóm Sáng Tạo, căn bản vốn là nhà văn, họa sĩ hay lý luận văn học như Mai Thảo, Ngọc Dũng, Duy Thanh, Doãn Quốc Sỹ, Trần Thanh Hiệp,... không phải là nhà thơ...

Những người xa khuất dịp Xuân sang

Những người vĩnh biệt dương gian vào Tháng Hai Dương Lịch là những người ra đi vào dịp nhân gian đang bận rộn mừng Xuân đón Tết.

Hà Nội, những mùa Xuân phai

Tôi chưa hề nghe ai nói “yêu muốn khóc” bao giờ, chỉ độc nhất có một người làm thơ là Hoàng Anh Tuấn. Yêu đến như thế là... yêu quá là yêu.

Những cánh hoa cuối năm

Vào những ngày cuối tháng của năm, tôi có dịp lên thành phố Saigon, không khí sinh hoạt trông nhộn nhịp hẳn lên, bao hình ảnh xem như đã chuẩn bị trước từ nhiều tháng qua, những sắc màu,những...

Em có hay xuân về! – Thơ Mặc Phương Tử

Em có hay!/ Những chiếc lá thức tàn canh/ Cây chuyển mạch,/ Dòng đời thay sắc áo/ Hoa đương nụ dưới ngàn sương huyền ảo/ Cánh chim về chở trĩu ước mơ xanh.

Sương chiều ngồi nhớ bằng hữu – Thơ Trần Tuấn Kiệt

Sương lạnh chiều vây phủ/ Ngồi rồi nhớ cố nhân/ Độc ấm trà ra khói/ Thời gian quyện lững lờ.

Sắc màu tình yêu – Thơ Lê Minh Hiền

mùa đông lá đỏ/ mùa hạ lá vàng/ xuân hồng thấp thoáng/ thu nay mắt huyền

Dấu vết dòng sông – Thơ Phan Nam

Những con sông rời xa bến đợi/ Nặng trĩu nỗi niềm cỏ hoa/ Mùa chạp bay trong nhang khói/ Tháng giêng lặng lẽ đưa thoi.

Mùa Xuân đến – Thơ Nguyễn Thị Khánh Minh

Ban mai đến/ Ngày đưa tôi đến/ Lời hôm qua mối đùn/ Lời hôm qua xanh cỏ/ Mớ ý nghĩ nháo nhào tiếng sấm