Ba công nhân rơi từ tầng 6, hai chết, một bị thương nặngSÀI GÒN (NV) – Ba công nhân đang làm trên tầng 6 của một công trình xây dựng 16 tầng lầu, rơi xuống đất trong một tai nạn lao động xảy ra sáng ngày Thứ Tư, 15 tháng 2, 2012 tại đường D5, quận Bình Thạnh, Sài Gòn.


 

 

Hình ảnh chụp được cho thấy trong công trường còn treo khẩu hiệu “An toàn là trên hết” trong lúc một số công nhân nói, 3 công nhân chết, bị thương trong lúc làm việc tại vị trí nguy hiểm trước khi xảy ra tai nạn. (Hình: Báo Tin Tức)

 


Tin tức cho hay hai người thiệt mạng, một người bị thương trầm trọng. Theo một số nhân chứng kể, khi ba công nhân này đang thu dọn xà bần thì tấm ván bị lật. Họ đã rơi xuống đất và bị chôn vùi trong đống đất đá.
Các công nhân làm tại đây đã vội chạy tới cấp cứu, lôi họ ra thì một công nhân tên Trần Văn Ðủ, 28 tuổi, đã thiệt mạng ngay tại chỗ. Hai người bị thương, Lê Văn Mao, 24 tuổi, và Trần Văn Hiện, 22 tuổi, đã được đưa vào bệnh viện Gia Ðịnh cấp cứu. Tuy nhiên, công nhân Mao cũng đã không qua khỏi.
Tai nạn lao động, đặc biệt trong ngành xây dựng, xảy ra rất thường tại Việt Nam. Theo thống kê, trung bình mỗi năm có khoảng 6,000 tai nạn lao động với hàng trăm người chết.
Theo báo cáo của các tỉnh, thành phố ở Việt Nam, trong năm 2010 cả nước đã xảy ra 5,125 vụ tai nạn lao động làm 5,307 người bị nạn, trong đó có 601 người chết và 1,260 người bị thương nặng. (TN)
 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc lại muốn “đưa Việt Nam trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất của thế giới”

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc lại muốn “đưa Việt Nam trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất của thế giới”

Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Chưa xong nhưng ‘phải’ chạy?

Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Chưa xong nhưng 'phải' chạy?

Xây chưa xong, công trình hơn $62 triệu ở Hải Phòng đã sụt lún

 “Dự án Chỉnh trang sông Tam Bạc,” với số vốn đầu tư lên tới hơn 1,400 tỷ đồng, chưa hoàn tất, đã bị sụt lún.

Cả gia đình quỳ lạy trước nhà bà chủ tịch phường xin nhận lại con

Mặc dù những ngày mưa bão, những người nhận là cha, mẹ ruột của bé gái bị bỏ rơi vẫn quỳ lạy trước nhà bà chủ tịch phường ở Cà Mau để xin được nhận lại con lỡ bị bỏ rơi.

Hơn $90 triệu của vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên ‘biến mất’

Khối tài sản kếch xù của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên, gồm tiền, vàng, ngoại tệ trị giá $90.50 triệu do bà vợ đứng tên đã không còn.

Thắng cảnh đầm Ô Loan bị phá nát để nuôi tôm, do chính quyền ‘yếu kém?’

Thắng cảnh quốc gia đầm Ô Loan, huyện Tuy An đã bị biến thành trang trại nuôi tôm khổng lồ mà phần lớn là xây dựng trái phép.

Công an chỉ lo ‘bảo vệ trạm BOT’ nên trùm ma túy có dịp hoành hành

Trong thời gian Bình Tân dốc toàn lực công an để bảo vệ BOT An Sương thì các ông trùm đã đem ma túy về quận này bán với số lượng rất lớn.

Xe lao xuống sông ở Thái Lan, 5 người Việt thiệt mạng

Kanchanaburi , THÁI LAN (NV) - Một chiếc xe chở người lao động ngoại quốc tại Thái Lan đã gặp tai nạn lao xuống sông làm chết ít nhất 9 người, trong đó có lao động người Việt Nam. Tờ...

Vụ chùa Ba Vàng: Cuộc chiến giữa hai ‘sư quốc doanh?’

Cả hai vị chức sắc Thích Thanh Quyết và Thích Trúc Thái Minh đều là “sư quốc doanh”, do họ đảm nhiệm chức danh trong các tổ chức liên quan đến nhà cầm quyền CSVN

Lãnh đạo Đà Nẵng tráo trở khiến đại gia Bình Dương rút ‘quà tặng’ dân

Đà Nẵng đã triệu tập các sở, ban ngành họp để mong tìm cách giữ lại công trình “xử lý” nước mà đại gia Bình Dương tặng thành phố.